เทคนิคการ ทำความสะอาด ล้ออัลลอย ในยาม สกปรก เลอะเทอะ

ล้ออัลลอย สกปรก เลอะเทอะ เรื่องปวดใจของ คนรักรถ และรักการ แต่งรถ ที่เพียงแค่เป็นริ้วรอยคราบเปอะนิดหน่อย ก็รู้สึกหงุดหงิดขึ้นมาแล้ว แต่เรื่องหงุดหงิดนี้จะหมดไปเพียงทำตามเทคนิคของเราแค่นี้

เหตุผลที่ว่าทำไมถึงต้อง สลับยาง และ สลับยาง แบบไหนจึงจะถูกต้องกับรถคุณ

สลับยาง สลับทำไม สลับไปเพื่ออะไร? ซึ่งที่จริงแล้วการสลับยางคือสำคัญเรื่องหนึ่งของการดูแลรถ เรามาดูคำตอบกันว่า การสลับยางสำคัญต่อรถแค่ไหนทำไมคนส่วนใหญ่ถึงชอบสลับยางกัน

ติด กระจกมองหลัง ที่ ปลายแฮนด์ รถมอเตอร์ไซค์ ผิด จริงหรือ

น่าจะเป็นคำถามที่คาใจ สิงห์นักบิด อยู่ไม่น้อย สำหรับเรื่องของการติด กระจกมองหลัง ที่ ปลายแฮนด์ รถมอเตอร์ไซค์ แล้วยังถือเป็นจุดเรียกเงินค่าปรับของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรอีกด้วย และที่จริงแล้วมัน ผิด จริงหรือไม่

จอดรถอย่างไร ไม่เดือดร้อนชาวบ้าน แถมไม่กระเทือนถึงบุพการี

มาดูเคสจอดรถแบบไหน ที่สร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น ฉะนั้นเรามาดูเคสตัวอย่างกันว่า จอดรถ แบบไหนที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน และรถคุณก็เสี่ยงต่อการเสียหายด้วยเช่นกัน

หยุดพฤติกรรมเหล่านี้!! หากไม่อยากให้ยางรถคุณ เสื่อมสภาพก่อนเวลาอันควร

การเปลี่ยนยางรถยต์แต่ละครั้งใช้จำนวนเงินไม่ใช่น้อย เพราะฉะนั้นหากคุณไม่อยากสิ้นเปลืองเงินในการเปลี่ยนยางปล่อย ก็น่าจะหยุดพฤติกรรมการขับรถเหล่านี้ ก่อนที่ยางรถยนต์ของคุณจะเสื่อมสภาพไปมากกว่านี้

กระจกรถแตก หรือร้าว รีบซ่อมทันที อย่าปล่อยทิ้งไว้นาน

รอยแตกร้าวบนกระจกรถเกิดขึ้นหลายสาเหตุ เมื่อเห็นรอยบาดแผลของการแตก บิ่นหรือร้าวของกระจกอย่าทิ้งไว้นาน เพราะร่องรอยอาจลุกลามและขยายวงกว้างจนสุดท้ายไม่สามามรถซ่อมได้

ลอกสติ๊กเกอร์บนรถ แบบไร้รอยคราบกาว ง่ายๆ แค่นี้เอง

ใครที่ชอบติด สติ๊กเกอร์ บนรถ แบบนานๆ แล้วอยากเปลี่ยนอันใหม่ แต่ก็กลัวที่จะมี คราบกาว เหนียวหนึบ ติด เลอะเทอะ รถ ขอบอกว่าเลิกกังวลไปได้เลย

แตรรถยนต์ ใช้ยังไง ให้ถูกวิธี ไม่มีปัญหา

แตรรถยนต์ อุปกรณ์สำคัญที่ใช้สำหรับ แจ้งเตือน รถคันอื่นๆที่อยู่ร่วมกันบนท้องถนน เพื่อ ยับยั้ง การ เกิดอุบัติเหตุ หลายๆคนคงรู้ดี แต่บางคนใช้แตรแบบผิดวัตถุประสงค์

รถติดฟิล์มมาใหม่ ทำไมต้องรอถึง 7วัน จึงเลื่อนขึ้นลงได้

หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมรถที่เพิ่งติดฟิล์มช่างถึงย้ำนักย้ำหนาว่าอย่างเพิ่งเลื่อนกระจกลงมา ทุกคนคงมีคำถามขึ้นมาในใจละสิว่า ทำไมช่างต้องกำชับเราขนาดนี้และนี่คือคำตอบของข้อ

เปิด ไฟฉุกเฉิน ก่อนข้าม 4 แยก อาจก่อให้เกิด อุบัติเหตุ

การเปิด ไฟฉุกเฉิน ก่อนข้ามแยก เพื่อ ส่งสัญญาน ให้คันหลังเห็นว่าเราจะไปทางตรง คงเป็นความเคยชินของใครหลายๆคน ที่ทำเป็นประจำก่อนที่จะข้าม 4 แยก

เว้นช่องว่างจากคันหน้าแค่ไหน จึงปลอดภัย ไม่ชนท้าย รถคันหน้า

อุบัติเหตุชนท้าย มาจากสองสาเหตุหลักๆ คือการประมาทจากรถที่ตามหลัง และรถคันข้างหน้าที่เบรกอย่างกะทันหัน จึงเป็นที่มาของคำถามว่า เราควรจะขับรถห่างจากคันหน้าแค่ไหนเพื่อแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินทันถ่วงที

รถเหม็นหรือมีกลิ่นอับ ขจัดง่ายๆเพียงแค่

รถเหม็น หรือ มีกลิ่นอับ อีกสิ่งหนึ่งที่สร้างความน่าหงุดหงิดในการขับรถ เพราะสำหรับใครหลายๆคนที่ต้องใช้ชีวิตอยู่ในรถทั้งวัน คงจะไม่แฮปปี้แน่ๆ

รถสตาร์ทยาก หรือบางทีไม่ติด เหตุเป็นเพราะแบบนี้

รถสตาร์ทไม่ติด หรือบางทีกว่าจะติดก็ใช้เวลานานมาก ถือเป็นเรื่องหงุดหงิด สำหรับคนใช่รถอย่างแท้จริง ยิ่งช่วงรีบๆ ด้วยนี่ แทบจะมีอารมณ์อยากขว้างปา ฟาดงวงฟาดงา ทุบรถทิ้งเลยทีเดียว

ระวัง!! เปิดแอร์เย็นฉ่ำ หลับในรถ เสี่ยงต่อการตายแบบไม่รู้ตัว!!

ใครหลายคนมักเข้าใจผิดๆ ใช้รถยนต์เป็นห้องนอนทั้งสตาร์ทเครื่องยนต์ เปิดแอร์กะนอนหลับให้สบายฉุย การทำแบบนี้ไม่ใช่ทำให้รถเป็นห้องนอน แต่จะทำให้รถกลายเป็นโลงศพให้ตัวคุณเองมากกว่า

เข้าโค้งอย่าง ถูกต้อง และ ปลอดภัย … สำหรับนักขับมือใหม่ ป้ายแดง

เทคนิคการเข้าโค้ง สำหรับคนที่ขับรถมานาน และมีความ ชํานาญ แล้วคงจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่สำหรับ มือใหม่ หัดขับ นี่สิ อาจจะยังไม่รู้ เทคนิคการเข้าโค้ง ที่ถูกวิธี

เมื่อรถติดหล่ม อย่าเร่ง!! ยิ่งเร่งก็ยิ่งจม ยิ่งจมก็ยิ่งเร่ง

หากรถหล่มทำให้รถขยับได้ก็ไม่มีปัญหา แต่หากเป็นการ ติดหลุ่ม ที่รถไม่สามารถขยับไปไหนได้ การเร่งคันเร่งจะยิ่งทำให้รถของคุณจมหล่มลงกว่าเดิม และนี่คือการแก้ปัญหาที่ผิดๆ 3 ประการ

ชาร์จ โทรศัพท์มือถือ ในรถ แบตเตอรี่เสื่อมเร็ว … ใช่หรือไม่?

ชั่วโมงนี้หาก แบตเตอรี่ โทรศัพท์มือถือ หมดคงจะสร้างความวุ่นวายใจไม่น้อย สำหรับชาว โซเชี่ยล ที่จะต้องเช็คหน้า New Feed ตลอดเวลา หรือบางคนอาจจะทำธุรกิจออนไลน์ ซึ่ง โทรศัพท์มือถือ คือหนึ่งในอุปกรณ์ทำมาหากินเลย

7วิธีง่ายๆ ถ้าไม่อยากให้รถ ร้อนระอุ เป็นเตาอบ เมื่อจอดรถกลางแดด

เมื่อจอดรถทิ้งไว้นานๆ สภาพภายในรถคงร้อนไม่ต่างจากเตาอบ แตะส่วนไหนของรถก็คงจะร้อนไปหมด แบบนี้คงต้องหาวิธีลดอุณหภูมิภายในรถหลังจากจอดกลางแดดกันสักหน่อย ก่อนที่คุณจะไหม้คารถ!!

รู้หรือไม่ว่า หากไฟสัญญานเตือนน้ำมันหมด รถจะสามารถวิ่งไปได้อีก เป็น … กิโล?

คุณเคยสงสัยหรือไม่ว่าเวลา ไฟสัญญานเตือน ว่า น้ำมันจะหมด รถของเราจะสามารถจะขับไปได้อีกหรือไม่ และเราจะสามารถขับไปได้ไกลกี่กิโลเมตร

รถป้ายแดง กฏหมายหนึ่งเดียวในโลกของไทย ต้องเรียนรู้ไว้หากไม่อยากโดนจับ

ป้ายแดงมีระยะเวลาในการใช้งานตามที่กฏหมายกำหนดไว้แค่ 30วันเท่านั้น และยังมีกฏข้อบังคับหยุมหยิมอีกเล็กน้อยที่ควรทราบและไม่เสี่่ยงต่อการโดนจับ

ไฟเลี้ยวเปิดได้ ไม่หนักหนากับชีวิต แค่ยกเบาๆ แถมช่วย ลดอุบัติเหตุ

สัญญานไฟเลี้ยว การส่งสัญญาน ถึงเพื่อนร่วมทางที่อยู่ข้างหลังง่ายๆ ที่คนส่วนใหญ่มักจะลืมหรือเผลอเรอไม่ค่อยที่จะใช้กัน และส่งผลไปสู่การ เกิดอุบัติเหตุ

ชีวิตง่ายขึ้นกับวิธี ถอยหลังเข้าซอง ที่ถูกต้องเอาไปใช้จริงได้

ถอยรถเข้าซอง อาจเป็นปัญหาชีวิตของผู้ขับขี่หลายๆ ท่าน เพราะต้องใช้ความชำนาญในการถอย ไปพร้อมๆ กับการหมุนองศาของพวงมาลัยให้พอดี ว่าแล้วเราก็มีหลักการ ถอยรถเข้าซองที่ถูกวิธี มาฝาก

รถหลุดจำนำ ราคาถูก ที่ดีต่อใจ แต่อาจเป็นภัยต่อเรา

ปฎิเสธไม่ได้เลยจริงๆว่า เรื่องของถูกใครๆก็ชอบ ยิ่งถูกและดีก็ยิ่งชอบเข้าไปอีกหนักๆ โดยเฉพาะเรื่องของ รถยนต์ ที่คนส่วนมากชอบที่จะซื้อ รถยนต์ ราคาถูก แต่คุณภาพดี

เรื่อง สตาร์ท สิ่งเล็กๆ แต่ถ้าทำถูกวิธีจะดีต่อเครื่องยนต์

รู้หรือไม่ว่า แค่การบิดกุญแจสตาร์ทเครื่องยนต์นั้นหากทำถูกวิธี คุณก็จะยืดอายุของไดสตาร์ท และถนอมเครื่องยนต์ของรถให้อยู่กับคุณไปนานๆ และนี่คือวิธีการสตาร์ทเครื่องยนต์ที่ถูกต้อง