สิ่งที่ควรทำหลังจาก น้ำท่วมรถ ไม่ต้องตกใจ ตั้งสติแล้วทำตามนี้

ฝนตก น้ำท่วม มักเป็นเรื่องที่มาคู่กันอย่างไม่ต้องสงสัย ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนๆก็สามารถประสบพบเจอกันได้ทั้งสิ้น ซ้ำร้าย คนที่ใช้รถใช้ถนนอาจจะเจอ น้ำท่วม สูงขึ้นมาเข้ารถทำให้ รถเสียอีก และถ้าหากเกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น ควรจะทำอย่างไร เรามีคำแนะนำ

น้ำท่วมระดับไหน ควรและไม่ควรขับรถลุย

ลองมาดูกันดีกว่าว่าเวลาที่ฝนตก น้ำท่วม ขังถนน ระดับสูงแค่ไหนที่คุณสามารถขับรถลุยฝ่าสายน้ำไปได้ และระดับความสูงของ น้ำท่วม แค่ไหนที่เสี่ยงจะเป็นอันตรายต่อรถของคุณ

เข้า 10 ประเทศอาเซียน ด้วยใบขับขี่รถยนต์ข้ามประเทศ ไม่ต้องพกพาสปอร์ตรถก็ได้

การที่จะขับรถข้ามประเทศในอาเซียน เพียงใช้แค่มี ใบขับขี่รถยนต์ ข้าม 10 ประเทศอาเซียน เพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ต้องพกพาสสปอร์ตรถเราก็สามารถไปได้แล้ว

คราบยางมะตอยติดล้อ ติดรถ เช็ดอย่างไรให้ออก

ที่จริงแล้วเศษ ยางมะตอย ที่กระเด็นมาโดนส่วนต่างๆ ของรถคุณนั้นทำความสะอากออกได้ง่ายๆ เเสนง่ายหากคุณใช้อุปกรณ์เเละเครื่องมือที่ถูกวิธีและนี่คือขั้นตอนการทำความสะอาดเมื่อคราบเศษ ยางมะตอย ติดรถคุณ

ตะปูฝังยางรถยนต์ แบบนี้ควรปะหรือควรเปลี่ยน

เมื่อตรวจพบว่าล้อถูกตะปูเข้าไปนอนฝังเล่นๆ ในยาง เหลือแต่หัวโผล่ออกมาที่ดอกยางรถแบบนี้เป็นใครก็ไม่สบายใจ เลยต้องนำยางไปให้ช่างตรวจสอบ ทีนี้คำถามคือเมื่อ ตะปูตำยางรถ ต้องเปลี่ยนเลยทันทีหรือมีวิธีปะได้

ยก ก้านปัดน้ำฝน เพื่อ ยืดอายุการใช้งาน เป็นเรื่องจริงหรือไม่

เรื่องของอุปกรณ์ ก้านปัดน้ำฝน ที่มีความเชื่อหรือเรื่องเล่ามานานว่า หากเราอยากจะยืดอายุการใช้งานของ ก้านปัดน้ำฝน ให้ใช้งานได้ยาวนานนั้น ให้ยก ก้านปัดน้ำฝน ขึ้น เพื่อตากแดด เรื่องนี้จริงหรือไม่ เรามีคำตอบ

ระบบ ดับเครื่องอัตโนมัติ ตอนรถหยุดนิ่ง ช่วยเรื่อง ประหยัดน้ำมัน จริงหรือ

ระบบดับเครื่องอัตโนมัติ เมื่อ รถจอดนิ่ง หรือ ติดไฟแดง เราเชื่อว่าหลายๆคนคงสงสัยว่า จะ ประหยัดน้ำมัน ได้จริงหรือไม่ ถ้าจริงจะประหยัดได้มากน้อยเพียงใด เรามีคำตอบ

วิธีดู น้ำยาเคลือบสีรถ หมดอายุแล้วหรือยัง

น้ำยา เคลือบสีรถ หรือ แว็กซ์ เคลือบสีรถ มีวันหมดอายุเหมือนน้ำยาล้างรถหรือไม่ และจะทราบได้อย่างไรว่าน้ำยา เคลือบสีรถ ที่คุณใช้หมดอายุแล้วหรือยัง คำตอบของทั้งสองข้อคือน้ำยา เคลือบสีรถ มีวันหมดอายุ และนี่คือวิธีสังเกตว่าน้ำยา เคลือบสีรถ ของคุณยังมีประสิทธิภาพอยู่หรือสิ้นอายุขัยไปแล้ว

วิธีสังเกตอาการผิดปกติ จากพวงมาลัย

พวงมาลัยรถยนต์ ที่เราขับขี่อยู่ทุกวันนั้น ในบางครั้งอาจจะมีสิ่ง ผิดปกติ เกิดขึ้นได้ ซึ่งอาจจะมาจากหลายสามารถ แต่เราจะรู้ได้อย่างไรว่า ลักษณะอาการ ในแต่ละอย่างนั้นเป็นอย่างไร วันนี้เรามี วิธีการสังเกต อาการผิดปกติจากพวงมาลัย มาบอกกัน

วิธีง่ายๆ ช่วยลดกลิ่นเหม็น เมื่อผ้ายางรองพื้นรถยนต์ใหม่มี กลิ่นแรง!!

กลิ่นเหม็นยางอันทรงอานุภาพรุนแรงที่สูดดมเข้าไปนานๆ ถึงกับเวียนศีรษะ ขืนเป็นแบบนี้ต่อไปคุณเองไม่สามารถขับรถได้แน่ๆ ฉะนั้นก่อนที่คุณจะสลบเหมือดคารถเรามีวิธีแนะนำการขจัดกลิ่นผ้ายางรองพื้นรถยนต์มาแนะนำ

วิธี การดูแล ล้อแม็กชุบโครเมี่ยม ให้มีความแวววาวได้ยาวนาน

ความแวววาวของ ล้อแม็ก ชุบโครเมี่ยม เป็นสิ่งที่ช่วยให้รถดูหรูดูแพงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเจน ซึ่งเป็นสิ่งที่สายแต่งรถชอบอย่างมาก แต่สิ่งที่มาคู่กับความสวยงามก็คือ การดูแลที่ดี

เตรียมยางรถคุณให้พร้อม สำหรับหน้าฝนที่กำลังจะมาถึง

แน่นอนว่าฤดูฝนแบบนี้คุณไม่สามารถหลีกเลี่ยงการขับรถตะลุยฝ่าสายฝนไปได้ เพราะฉะนั้นเราควรเตรียมพร้อมในการใช้ ยางรถยนต์ ให้มีประสิทธิภาพเพื่อรับมือกับสายฝนสายน้ำที่ต้องเจออยู่ตลอดเวลาในช่วงนี้

ฝนตก ขับรถเหยียบแอ่งน้ำใส่ผู้อื่น ผิดกฏหมาย โดนฟ้องได้!!

หากเคสมีรถแล่นเหยียบแอ่งน้ำที่ขังจนน้ำกระเด็นมาโดนคุณแล้วล่ะก็แน่นอนว่างานนี้คุณจะไม่ได้แค่หงุดหงิดจากการเปียกปอนฟรีๆ เพราะคุณสามาถฟ้องร้องดำเนินคดีกับรถที่เหยียบน้ำจนกระเด็นมาโดนคุณได้

ข้อควรปฏิบัติ สำหรับนักขับมือใหม่

เรามี นักขับมือใหม่ เกิดขึ้นทุกวัน สิ่งหนึ่งที่ไม่ว่าจะเป็น นักขับหน้าใหม่ หรือหน้าเก่า ควรตระหนักไว้เสมอก็คือ กฏ กติกา การใช้รถใช้ถนน จริงให้มั่น เพื่อการเป็นนักขับที่ดีและไม่เป็นภาระ ให้กับคนรุ่นหลัง

ติดฟิล์มรถยนต์มาใหม่ ต้องดูแลยังไง เรามีคำตอบ

การดูแล ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ที่เพิ่งติดมาใหม่ๆ สำหรับบางคนก็อาจจะยังไม่รู้ว่า ฟิล์มกรองแสงรถยนต์ ที่เพิ่งติดมานั้น ต้องมี การดูแล เป็นพิเศษ เพื่อให้ ฟิล์ม ที่ติดมานั้นมีความติดแน่นทนนาน และมีการ ใช้งานได้นาน

การ ดูแล แอร์รถยนต์ เพื่อการใช้งานที่ยาวนาน

แอร์รถยนต์ สิ่งที่จำเป็นที่สุดสำหรับคนไทย เพราะด้วยสภาพอากาศที่แทบจะมีแต่ ฤดูร้อน ที่เรียกว่าผูกขาดกันอยู่ฤดูเดียว แอร์รถยนต์ จึงเป็นสิ่งหนึ่งที่ต้องดูแลเอาใจใส่กันมากเป็นพิเศษ เราจึงมี วิธีการดูแล และ ตรวจเช็ค แอร์รถยนต์ มาบอกกัน

สอบใบขับขี่ภาคปฏิบัติ ไม่ยากอย่างที่คิด ทำตามขัั้นตอนเหล่านี้รับรองผ่านฉลุย

Auto.MThai มีวิธีการเตรียมตัวในการ สอบใบขับขี่ ภาคปฏิบัติมาให้คุณได้ฟิตซ้อมก่อนถึงวันจริง รบรองว่าทำตามคำแนะนำของคุณคราวนี้การสอบใบขับขี่คุณผ่านฉลุยอย่างแน่นอน

ไฟฉุกเฉิน กับความเชื่อผิดๆ ที่ใช้มั่วกันมานาน

ทุกวันนี้คนส่วนใหญ่มักใช้ไฟฉุกเฉินในการผิดวัตถุประสงค์ของไฟฉุกเฉิน อะไรคือสิ่งที่ผิด และอะไรคือสิ่งที่ถูกต้องในการใช้ไฟฉุกเฉิน นี่คือสิ่งที่คุณจำเป็นต้องทราบหากเป็นผู้ใช้รถใช้ถนน

ดูแลรักษาสีรถยนต์ ให้ผ่าน หน้าฝน ไปได้อย่างสวยงาม ด้วยวิธีสุดง่ายแค่นี้

ช่วง หน้าฝน นี้สำหรับคนที่ต้อง ขับรถ ไปทำงานอยู่ทุกวัน คงต้องมี การดูแล รักษาความสะอาดรถ มากเป็นพิเศษ โดยเฉพาะการ ล้างรถ

เทคนิคการเข้าโค้ง เพื่อความปลอดภัย สำหรับคนขับบิ๊กไบค์

การเข้าโค้งที่ถูกวิธีก็เป็นทักษะที่คนขับ บิ๊กไบค์ ควรฝึกให้ถูกต้องเพื่อความปลอดภัยต่อการขับขี่ของคุณ และนี่คือเทคนิค Counter Steering หรือการควบคุม บิ๊กไบค์ ขณะเข้าโค้งที่ถูกต้อง

ทำความสะอาด ขั้วแบตเตอรี่ เองได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเอง

แบตเตอรี่รถยนต์ สกปรก หรือ ขั้วแบต เกรอะกรังมี ขี้เกลือเกาะติด อาจจะส่งผลให้การจ่ายไฟของแบตเตอรี่ติดขัดได้ การทำความสะอาดจึงเป็นสิ่งสำคัญ

ขับรถ อย่างไรให้ ปลอดภัย เมื่อเข้า หน้าฝน

เข้าช่วง หน้าฝน แล้ว สิ่งที่คนใช้รถใช้ถนนต้องเจอก็คือ ความยากลำบากในการ ขับรถ เพราะด้วยพื้นที่เปียก แถมยังมี น้ำท่วมขัง ในบางพื้นที่ ซึ่งส่งผลให้ ถนนลื่น การบังคับรถก็ยากมากขึ้น เราจึงมีวิธีการขับรถในช่วง หน้าฝน มาบอกกัน

เทคนิคการนำ ยางอะไหล่ มาใช้งานอย่างคุ้มค่า

ยางอะไหล่ที่ติดกับตัวรถหากปล่อยทิ้งไว้นานโดยไม่มีการนำมาใช้ อายุของมันจะมีเวลา 3 -4 ปีก็จะเสื่อมสภาพ ฉะนั้นเเราควรนำยางอะไหล่ออกมาใช้บ้างเพื่อยืดอายุการใช้งานของยางให้ยืนยาว

การเลือกล้อแม็ก เรื่องของน้ำหนักสำคัญจริงหรือ?

สำหรับเรื่องของ ล้อแม็ก รถยนต์ อุปกรณ์แต่งรถที่หลายๆคนคงจะนึกถึงเป็นสิ่งแรกที่จะเปลี่ยน แต่การเลือก ล้อแม็ก นั้น นอกจากความสวยงามและราคาที่เหมาะสมแล้ว ยังมีปัจจัยที่ทำให้เราคิดอีกหลายสิ่งอย่างก่อนที่เราจะเลือกมาใส่รถเรา