เบรกรถยนต์ดัง เกิดจากอะไร และมีวิธีแก้ไขอย่างไรบ้าง

วันนี้เราจะไขข้อข้องใจว่า “เบรกดัง เกิดจากอะไร?” และเพื่อความปลอดภัยเมื่อเบรกมีเสียงดัง ควรตรวจเช็คอยู่เสมอ และเปลี่ยนผ้าเบรกทุกๆ 25,000 กม. หรือตามสภาพการใช้งาน

ติด ไฟ Day Light ผิดหรือไม่ยังไง มาดูกัน

ไฟ Day Light หรือ Daytime Running Light ที่ตอนนี้ส่วนมากรถรุ่นใหม่ๆจะมีติดรถมาให้เลยซะเป็นส่วนใหญ่ คือไฟที่ใช้เปิดในช่วงกลางวัน ซึ่งเริ่มใช้กันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในหลายๆประเทศ

เทคนิคการเลือก ยางมือสอง รู้ไว้ ไม่ยาก

ยางมือสอง หรือ ยางเปอร์เซ็นต์ ที่หลายๆคนเรียกกัน คงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ไม่อยากเสียเงินจำนวนมาก หรือบางคนอาจจะมีงบไม่พอสำหรับการเปลี่ยนยางใหม่

ใช้รถต้องรู้ ควันขาวรถยนต์ คืออะไร และป้องกันอย่างไร

คุณเคยสงสัยกันหรือไม่ว่า ควันขาวรถยนต์ คืออะไร มีอันตรายกับเรารึไม่? เราเลยขอนำข้อมูลดีๆ พร้อมวิธีการป้องกันการเกิดควันขาวมาฝาก หวังว่าวิธีการเหล่านี้จะช่วยลดอาการควันขาวของถยนต์คุณได้

ถึงคราวซวยขับรถชน แต่รถไม่มีประกัน แล้วเราจะทำอย่างไรกันดี !

ประกันภัยรถยนต์ ถือเป็นสิ่งสำคัญเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ใช้รถในชีวิตประจำวันเป็นหลัก เพราะคงไม่มีใครรู้หรอกว่าวันนี้ วันนั้น หรือวันไหนๆ ที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นกับเราบ้าง

รถเกียร์ออโต จอดชั่วคราว จำเป็นต้องใส่เกียร์ว่าง หรือแค่เหยียบเบรคก็พอ

ทุกคนที่ขับรถเกียร์ออโต้ ต้องเคยมีพฤติกรรมเคยชิน ไม่อย่างใดก็อย่างหนึ่ง เราลองมาดูกันว่าระหว่างจอดรถแล้วเหยียบเบรค หรือเมื่อรถหยุดปุ๊บเลื่อนใส่เกียร์ N ปั๊ป แบบไหนจะดีกว่ากัน

ติดไฟ Xenon ยังไงไม่ถูกปรับ และไม่รบกวนสายตาเพื่อนร่วมทาง

เราเชื่อว่าปัญหา ไฟซีนอน ( Xenon ) ที่ติดแบบไม่ถูกต้อง ซึ่งยังคงส่องแสงสว่างจ้าแยงตาผู้คนบนท้องถนนในยามค่ำคืน ยังคงมีมาให้เห็นอยู่เรื่อยๆ และยังคงไม่หมดไปสักที

เบรค อย่างไรให้ถูกต้องมั่นใจ ห่างไกลจากอุบัติเหตุ

รถยนต์หนึ่งคันนอกจากสมรรถนะของเครื่องยนต์แล้ว อีกหนึ่งระบบที่สำคัญไม่แพ้กันนั่นคือ ระบบความปลอดภัยซึ่งก็ไม่พ้นระบบเบรค เพราะระบบเบรคจะเป็นตัวช่วยลดการอุบัติเหตุที่กำลังจะเกิดขึ้นได้

ใครอยากเสียเงินมาทางนี้ ดัดแปลงสภาพรถแบบไหน ให้โดนปรับ

หลายคนยังคงมีข้อสงสัยเกี่ยวกับคำว่า “ดัดแปลงสภาพรถ” กันอยู่ ว่าแบบไหน ผิดกฏหมาย หรือการติดการติดอุปกรณ์เสริมแบบไหนไม่ผิดกฏหมาย และการ ดัดแปลง แบบไหนต้องมีการแจ้งนายทะเบียนเพื่อขออนุญาต

นักบิดมือใหม่ต้องรู้ เทคนิคเข้าโค้งในสนามแข่ง

เหล่านักบิดขาซิ่งมือใหม่ต้องห้ามพลาด กับเคล็ดไม่ลับการพิชิตโค้งในสนามแข่ง ที่ PTT Motor Sport จัดมาให้แฟนๆ ที่ชื่นชอบกีฬา มอเตอร์สปอร์ตโดยเฉพาะ

5 ของแต่งรถสุดอันตราย หากไม่ได้มาตรฐาน

ทราบหรือไม่ว่า..การเลือกของ แต่งรถ ที่ไม่ได้มาตรฐานนั้น ก็เหมือนความสวยที่แฝงไปด้วยอันตราย และเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ และนี่คือสาระดีๆ เกี่ยวกับอุปกรณ์ แต่งรถ ที่ควรเลี่ยงมาฝาก

เติม ลมยางไนโตรเจน กับ เติมลมยางแบบธรรมดา อย่างไหนดีกว่ากัน

การ เติมลมยาง ในสมัยก่อนสำหรับใครหลายๆคนก็คงเป็นเรื่องปกติที่ว่าสามารถเติมที่ไหนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งในปั๊มน้ำมันที่มีจุดการเติมไว้ให้ทุกปั๊ม

จอดรถเติมน้ำมัน จำเป็นต้องดับเครื่องยนต์ หรือไม่!!

ปัจจุบันเราเห็นได้ว่าส่วนใหญ่ผู้ใช้บริการเติมน้ำมันในปั้มแทบจะไม่ดับเครื่องยนต์กันแล้ว เรื่องนี้ยังมีความจำเป็นอยู่หรือไม่ และถ้าไม่ดับครื่องยนต์จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นหรือไม่ เราลองมาดูเหตุผลของทั้งสองกรณีว่ามีอะไรบ้าง

เทคนิคเลือก กล้องหน้ารถ พยานปากเอกหากเกิดเคสสำคัญ สามารถช่วยคุณได้

เทคนิคเลือก กล้องหน้ารถ พยานปากเอกหากเกิดเคสสำคัญ สามารถช่วยคุณได้

ปัจจุบันยังมีการนำคลิปจากกล้องหน้ารถมาตัดสินคดีอุบัติเหตุบนท้องถนนอีกหลายคดี และนี่คือเทคนิกในการช่วยให้คุณเลือก กล้องหน้ารถ ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เลือกหมวกกันน็อคยังไง ให้เหมาะกับเรา ใส่แล้ว ไม่ตาย

เลือกหมวกกันน็อคยังไง ให้เหมาะกับเรา ใส่แล้ว ไม่ตาย

หมวกกันน็อค อุปกรณ์safety สำหรับนักบิดทุกคนที่ต้องมี และติดใส่ติดตัวตลอดการขับขี่ที่ไม่ว่าจะไปไหนมาไหนใกล้ไกล เราก็ต้องใส่ไว้ตลอด เพื่อ ป้องกันความปลอดภัย

รถใหญ่ ชนรถเล็กยังไงก็ผิด!! ประโยคสุดคลาสสิคที่ฝังหัวคนไทยมานาน

รถใหญ่ ชนรถเล็กยังไงก็ผิด!! ประโยคสุดคลาสสิคที่ฝังหัวคนไทยมานาน

คำพูดที่ฝังอยู่ในสมองคนไทยมาช้านาน แล้วตกลง “รถใหญ่ขนรถเล็กยังไงรถใหญ่ก็ผิด” นั่นเป็นความจริงหรือไม่ เราจะมาคลี่ปมประโยคเด็ดนี่กันว่าแท้ที่จริงแล้ว มันชัวร์หรือมั่วนิ่ม

รถสตาร์ทไม่ติด วิเคราะห์ ได้ด้วยตัวเอง

รถสตาร์ทไม่ติด วิเคราะห์ ได้ด้วยตัวเอง

ถือเป็นปัญหาสำคัญของคนใช้รถเลยสำหรับปัญหา รถสตาร์ทไม่ติด เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาไปไหนไม่ได้แล้ว แถมยังต้องมาหงุดหงิดเพราะไม่รู้สาเหตุอีก ทางเราจึงมี การวิเคราะห์ อาการนี้มาบอกกัน

เรื่องของลมยาง เติมยังไง ให้พอดี กับรถเรา

เรื่องของลมยาง เติมยังไง ให้พอดี กับรถเรา

เรื่องของการ เติมลมยาง สำหรับคนใช้รถแล้วถือเป็นเรื่องใกล้ตัวมากๆ ไม่ว่าท่านจะใช้รถประเภทไหน รุ่นไหนอะไรยังไง ล้วนแต่มีความสำคัญด้วยกันทั้งนั้น

ขี้นก ตัวการร้าย ทำลายสีรถของคุณ!!

ขี้นก ตัวการร้าย ทำลายสีรถของคุณ!!

ปัญหาใหญ่ที่จะทำลายสีรถของคุณ เอาละเรามาดูกันว่าทำไมแค่ขี้นกสีขาวๆ เล็กๆ ฤทธิ์มันถึงกัดกร่อนสีรถของคุณได้ รวมถึงวิธีดูแลรถหลังจากที่

เบรคแตก อันตรายใกล้ตัว รู้ไว้ รอดได้

เบรคแตก อันตรายใกล้ตัว รู้ไว้ รอดได้

เบรคแตก เป็นภัยที่ อันตราย สำหรับคนใช้รถอย่างแท้จริง เพราะเป็นเหตุการณ์ที่ถึงแม้ว่าจะเกิดขึ้นได้ยากมาก แต่มันก็สามารถเกิดขึ้นได้ทุกที่ทุกเวลา

ขับรถวัน ตรุษจีน รับสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต โชคดีตลอดปี

ขับรถวัน ตรุษจีน รับสิ่งดีๆ ให้กับชีวิต โชคดีตลอดปี

เนื่องในตรุษจีนทาง Auto.MThai จึงมีวิธีใช้รถอย่างไรเพิ่มสิริมงคลให้แก่ตัวเองในวัน ตรุษจีน มาฝาก กับวิธีง่ายๆ ที่คุณสามารถเลือกปฏิบัติด้วยตัวเองเพื่อสิ่งดีๆ จะได้เข้ามาในชีวิตตลอดปี

ยางระเบิด ตั้งสติ รอดได้ ไม่ยากเย็น

ยางระเบิด ตั้งสติ รอดได้ ไม่ยากเย็น

ยางระเบิด ! … สำหรับใครที่ได้ยินคำนี้ คงจะคิดว่าเป็นเรื่องที่น่ากลัวหรือร้ายแรงมากหากเกิดขึ้นในขณะที่ขับรถอยู่ ซึ่งถ้าหากว่าไม่เจอสถานการณ์จริงเราก็คงไม่รู้

จำเป็นมั้ย? เมื่อ สตาร์ทรถ ควรวอร์มเครื่องก่อนขับ

จำเป็นมั้ย? เมื่อ สตาร์ทรถ ควรวอร์มเครื่องก่อนขับ

เรื่องนี้อาจจะไม่ได้เป็นปัญหาใหญ่ แต่ก็เป็นเรื่องคาใจมานาน ว่าหากจอดรถทิ้งไว้ทั้งคืน เมื่อกลับมาสตาร์ทเครื่องยนต์ควรวอร์มเครื่องยนต์ทิ้งไว้สักพักก่อนขับ เรื่องนี้จะมีข้อเท็จจริงแค่ไหน

เมื่อลองใส่ เกียร์ถอยหลังขับรถ รถจะไปได้เร็วแค่ไหน?

เมื่อลองใส่ เกียร์ถอยหลังขับรถ รถจะไปได้เร็วแค่ไหน?

เรามาลองใส่เกียร์ถอยหลังแบบเหยียบคันเร่งมิดดูดีกว่าว่ารถยนต์สามารถวิ่งได้เร็วแค่ไหน และคลิปต่อไปนี้จะบอกเล่าเรื่องราวที่เราต้องการทราบทั้งหมด