BMW 528i ของรักสุดหวงของ คุณแพร แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ

Home / เซเลบ / BMW 528i ของรักสุดหวงของ คุณแพร แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ
 ภายใต้ภาพลักษณ์ของสาวสวย แสนหวาน คือความเข้มแข็งที่ซ่อนอยู่ภายในของ แพร-แพรพรรณ ธรรมวัฒนะ ผู้ก่อตั้งอาณาจักรของเล่น เพลย์ เฮ้าส์ และนำเข้าเครื่องประดับแบรนด์กะรัต จากลอนดอน ประเทศอังกฤษ จึงไม่แปลกที่แนวคิดความเข้มแข็ง สวยงาม และสนุกจะถ่ายทอดลงสู่รถยนต์ที่เธอเลือกอย่าง BMW 528i คันสีขาว

1แพรขับรถยนต์ครั้งแรกตอนอายุ 15 ใกล้จบมัธยมหก สาวสวยยิ้มหวานก่อนเล่าให้เราฟังถึงชีวิตวัยเด็กที่คุณแม่ดูแลเธอดุจไข่ในหิน ไปรับ-ส่งที่โรงเรียนตลอด จนกระทั่งเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยจึงขับรถไปเรียนเอง ที่บ้านให้ใช้รถยนต์ยุโรปเป็นหลักเพราะมั่นใจในเรื่องความปลอดภัย แพรเองก่อนจะเริ่มใช้บีเอ็มดับเบิลยู ก็เริ่มรู้จักผ่านยนตรกรรมร่วมค่ายอย่างรถมินิมาก่อน

3“4-5 ปี ที่แล้วคุณแม่ของแพรท่านเดินทางไปอังกฤษบ่อย ก็เลยได้เห็นรถมินิเยอะ แล้วท่านก็ชอบที่รถมันน่ารักขับง่าย จอดง่ายในเมือง พอกลับมาเมืองไทยก็เลยตัดสินใจไปถอย MINI Cooper S สีฟ้าออกมาใช้ แต่พอขับไปได้สองวันคุณแม่ก็ไม่ขับต่อ แพรเดาว่าท่านคงชินกับรถคันใหญ่ที่นั่งสบายกว่า ก็เลยโอนมินิคันนั้นให้แพรใช้ ซึ่งแพรก็ชอบนะคะ แต่พอเราทำงานมากขึ้นก็เริ่มรู้สึกว่ามินิไม่พอสำหรับของที่เราต้องขนไปมาใแต่ละวัน ก็เลยตัดสินใจเปลี่ยนมาเป็น BMW

2”ก่อนหน้าที่จะมาเลือกใช้ 5 Series สาวสวยคนนี้บอกว่าเธอไปลองขับมาเองทุกรุ่น ทั้ง 3-, 5- และ 7 Series แต่สุดท้ายก็มาลงตัวที่ BMW 528i สีขาวสปอร์ตซีดาน เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 1,997 ซีซี 218 แรงม้า ที่จัดเต็มมาด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกครบครัน

5แพรเป็นคนชอบเทคโนโลยี ในรถรู้สึกว่า BMW 528i เป็นรถที่มีฟังก์ชั่นการใช้งานเยอะดีเราชอบ นั่งสบาย ขับเองก็ได้ มีคนช่วยขับก็ดี ชอบระบบ iDrive ที่ มีปุ่มเดียวแต่ทำอะไรได้ทุกอย่าง ทั้งฟังเพลง นำทาง ต่อเชื่อมโทรศัพท์ แม้แต่บอกได้หมดว่ารถเป็นอะไรบ้าง แต่ตอนนี้ก็เริ่มมองซีรีส์ 7 รุ่นใหม่เอาไว้แล้ว แพรว่าเป็นรถที่ Gadget เยอะ แค่พวงกุญแจก็กินขาด ขนาดตัวเองยังไม่ได้ซื้อก็แอบโปรโมทซีรีส์ 7 ให้คนอื่นไปเยอะแล้วนะคะ แต่จิ๊บเขายึดมั่นกับ BMW 320 coupe เขาใช้ของเขามานาน ชอบมากขนาดที่บ้านเปลี่ยนรถไปหลายคันเขาก็ยังชอบคันนั้นอยู่แพรเอ่ยถึงจิ๊บ-พงศธร ธรรมวัฒนะ น้องชายคนเดียวของเธอที่บุกบั่นสร้างธุรกิจมาด้วยกัน


รูปภาพ/Text : นิตยสาร bmwcarthailand