Beautiful Mom นิโคล เทริโอ รักที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงกับ BMW 420d Gran Coupe

Home / เซเลบ / Beautiful Mom นิโคล เทริโอ รักที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงกับ BMW 420d Gran Coupe

นิ โคล เทริโอ ในวันนี้นอกจากจะเป็นนักร้องนักแสดงแล้วเธอยังมีอีกบทบาทหนึ่งคือเป็นคุณแม่ ของ น้องทิกเกอร์ อีกด้วย นอกจากความสวยที่ไม่เคยเปลี่ยนแปลงแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนไปก็คือ ใจที่ชอบ บีเอ็มดับเบิลยู แบรนด์รถยนต์ที่ใช้มาตลอดตั้งแต่เข้าวงการ

1นิ โคล แทนตัวเองว่ากี้ หรือนิกกี้ชื่อเล่นของเธอกับคนคุ้นเคย ก่อนจะทยอยเล่าเรื่องราวความผูกพันของเธอกับบีเอ็มดับเบิลยูที่แท็กทีมคู่ กันมานับสิบปี  “ตอนออกอัลบั้มแรกแล้วได้เงินจากการทำเทป กี้ก็เอาไปซื้อบีเอ็มดับเบิลยูคันแรกมาใช้เลย เป็น BMW 318i E36 สีบรอนซ์ ทำนู่นทำนี่ไปเยอะ สมัยนั้นเขาฮิตเอารถยนต์ไปแต่งเครื่องเสียงแรงๆ เราก็เอากับเขาบ้าง ไปติดแอมปลิฟายเออร์ใส่ลำโพงซับวูฟเฟอร์ เราเป็นนักร้องก็อยากฟังเพลงเพราะในรถ ปรากฏว่าฮือฮามากเพื่อนๆ ก็มาขอดูกัน 318i คันนั้นใช้อยู่นานหลายปีทีเดียว

2เห็นตัวเล็กดูบอบบางแบบนี้ นิโคลขับรถเป็นตั้งแต่อายุ 16 เลย นะ เธอบอกว่าคุณพ่อกับคุณแม่ของเธอช่วยกันสอนให้ ทุกวันนี้เธอจึงยังชอบขับรถด้วยตัวเองเกือบทุกวัน เว้นเฉพาะเวลาไปต่างจังหวัดจึงจะมีผู้ช่วยมาขับรถให้

ก่อนหน้าที่จะกลับมาทำเพลงที่เมืองไทย ตอนที่อยู่อเมริกาที่บ้านกี้ก็ใช้บีเอ็มดับเบิลยูเหมือนกันเป็น 7 Series E32 สีมิดไนท์บลู กี้ชอบ 7 Series ที่สุดเพราะนั่งสบายเป็นรถใหญ่ เครื่องแรง เหมาะกับถนนทางไกลๆ ของอเมริกา

6หลังจากใช้ BMW 318i อยู่หลายปีก็ถึงทีที่เธอจะเปลี่ยนรถบ้าง เนื่องจากมีครอบครัวและน้องทิกเกอร์จึงต้องการรถที่มีขนาดใหญ่ขึ้นแต่ก็ยังคง Concept เป็นรถซีดานแบบที่เธอชอบ นิโคลเลือก BMW 525i (E60) ที่ใช้เครื่องยนต์ 2.5 ลิตร 6 สูบเรียง DOHC 24 วาล์ว 218 แรงม้า

ชอบ รถที่เครื่องยนต์มีกำลังสูงถึงแม้จะไม่ได้ขับรถเร็ว แต่มีประโยชน์เวลาเร่งแซงจะปลอดภัยกว่า รวมถึงรถใหญ่เวลานั่งหลายๆ คนเบรกก็ยังดีอยู่ ไม่เหมือนรถเล็กที่นั่งเต็มคันแล้วเบรกต้องลุ้นตลอด

5ล่าสุดสาวสวยคนนี้ก็ได้เปลี่ยนรถอีกรอบแต่ก็ยังเป็นบีเอ็มดับเบิลยูเช่นเคย นิโคลหันมาใช้ BMW 420d Gran Coupe’ สีขาว ซึ่งเป็นรถที่เธอบอกว่ามีอะไรคล้ายๆ กับ BMW i8 สปอร์ตในฝันของเธอ

กี้ชอบ i8 มากเป็นรถที่สวยดูล้ำยุคแต่ก็รู้สึกว่ามันเกินตัวเราไปหน่อย BMW 420d Gran Coupe’ มันดูมีความเป็นสปอร์ต แล้วพวกแดชบอร์ดด้านในก็ดูมีความทันสมัยคล้ายๆ ได้อิทธิพลของ BMW i8 ติดมาด้วย

บี เอ็มดับเบิลยูเป็นรถที่ขับแล้วเข้ากับบุคลิกของเรามากที่สุด ดูหรูหราแต่ไม่ใช่คุณนาย มีความคล่องแคล่ว เวลาเข้าไปนั่งแล้วรู้สึกมั่นใจ ไม่แก่ ขับง่าย นิกกี้ชอบดีไซน์ทั้งข้างในและข้างนอก” และต้องบอกว่ารถเธอคันนี้เลือกคู่สีได้เข้ากันที่สุด ตัวรถสีขาวตัดกับเบาะหนังภายในสีแดงและชุดแผงจับประตู คันเกียร์เมทัลลิก มันช่างเหมาะกับรถของซุปตาร์เสียจริงๆ

ใจจริงนิกกี้อยากได้รถสีบรอนซ์เงิน แต่เขาบอกว่าต้องรอรถหลายเดือนก็เลยเปลี่ยนมาเป็นสีขาว เป็นรถเครื่องยนต์ดีเซลที่ประหยัดน้ำมันมากแต่ก็แรงด้วยนะคะ คันนี้ยังไม่ค่อยได้ขับไปไหนไกลๆ ส่วนใหญ่ก็ขับอยู่ในกรุงเทพ

เราถามคุณแม่คนสวยถึงเรื่องของลูกชายที่กำลังจะเป็นหนุ่มบ้าง ว่าน้องทิกเกอร์เริ่มจะสนใจขับรถยนต์บ้างหรือยัง

“ตอนนี้น้องทิกเกอร์ 11 ขวบ แล้ว เขาขับรถได้แล้วนะคะ กี้เป็นคนสอนให้เขาเองแต่จะเป็นรถคันเล็กๆ ให้เขาฝึกหัดขับวนไปวนมาแต่ต้องมีเราอยู่ในรถด้วย เปิดส่วนใหญ่ตอนนี้เขาจะสนใจเรื่องกีฬามากกว่า”

3กับคำถามสุดท้ายก่อนจะลาจากกันเราถามนิโคลว่า รถในฝันคันต่อไปของเธอคือรถรุ่นไหน หญิงสาวตอบได้ทันทีแบบไม่ต้องคิดนาน

BMW i8 ค่ะ ชอบมาก เคยไปสัมผัสลองนั่งมาแล้วด้วย แต่กว่าจะถึงวันนั้น บีเอ็มดับเบิลยู อาจจะออก i9 หรือ i10  ออกมาแล้วหรือเปล่า อนาคตก็คงได้มีโอกาสเป็นเจ้าของรถไฟฟ้าสักคันแน่ๆ หรืออาจจะมีรถที่คุณแม่ไม่ต้องขับไปส่งลูกที่โรงเรียนแล้ว แต่รถขับไปเองเราก็มีเวลาทำโน่นทำนี่กับลูกมากขึ้น”

ข้อมูลและรูปภาพจาก : bmwcarmagthailand