ชีวิตติดล้อของ บาส กานต์ณัฐ พอยต์การ์ดแห่ง Mono Vampire

Home / เซเลบ / ชีวิตติดล้อของ บาส กานต์ณัฐ พอยต์การ์ดแห่ง Mono Vampire
Ducati Monster796 ดูคาติ บาสกานต์ณัฐ

นอกจากกีฬาบาสเกตบอลจะเป็นกีฬาสุดโปรดของ กานต์ณัฐ เสมอใจ หรือ บาส พอยต์การ์ดมือหนึ่งแห่งทีม Mono Vampire และทีมชาติไทย อีกหนึ่งสิ่งที่ บาส สนใจไม่แพ้กันคือการขับขี่มอเตอร์ไซค์บิ๊กไบค์ วันนี้ Auto.MThai สบโอกาสได้เจอกับเจ้าตัวแถมยังมาพร้อมกับ Ducati  Monster796 แบบนี้เห็นทีต้องคุยกันสักหน่อยถึงที่มาที่ไปของ บิ๊กไบค์ขนาด 800ซีซีคันนี้ และประสบการณ์การขับขี่ของเขา

“ผมชอบขี่มอเตอร์ไซค์มาตั้งแต่เด็กๆ” บาสเล่าประวัติตัวของเองให้เราฟังว่าพื้นเพของเขาสมัยเด็กๆ เติบโตที่่จังหวัดสุโขทัย ชอบขี่มอเตอร์ไซค์ร่วมกับเพื่อนๆ ซึ่งมอเตอร์ไซค์ที่ใช้ในสมัยนั้นก็เป็นรถมอเตอร์ไซค์บ้านๆ อย่าง Honda Wave ที่เป็นของคุณแม่ แต่ความสนใจในมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ เริ่มก่อตัวในสมัยที่เริ่มเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น กว่าที่่จะได้สัมผัสความแรงของมอเตอร์ไซค์ บิ๊กไบค์ สมใจ บาสบอกว่าในช่วงที่เรียนมหาวิทยาลัยปี3  เขาได้ลองขี่ Suzuki Inazuma 400 ซึ่งเป็นของพี่ชาย ด้วยความชอบที่มีเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว บวกกับการได้ลองขี่ บิ๊กไบค์ ของจริง นี่คือจุดเริ่มต้นของการก้าวเข้าสู่ประตูแห่งโลกของ บิ๊กไบค์

แต่ความอยากของเขาไม่ได้จบลงแค่ Suzuki Inazuma 400 เท่านั้น เมื่อบาสโตขึ้น เริ่มมีรายได้จากน้ำพักนำแรงของตัวเองความฝันที่อยากจะมีบิ๊กไบค์ เป็นของตัวเองยังไม่มอดไหม้ เขาจึงทำงานเก็บเงินและถอย บิ๊กไบค์ คันแรกในออกมากับ Honda Nc30 จากนั้นก็ขายไปและเริ่มเล่นของเเรงขึ้น เพิ่มซีซีให้มากขึ้นด้วยการถอย  Ducati  Monster796 ออกมาเพื่อเติมเต็มสิ่งที่เขาชื่นชอบ แต่บาสแอบบอกแบบเขินๆ ว่าการซื้อบิ๊กไบค์ของเขานั้นเป็นการแอบซื้อโดยไม่ให้คุณแม่รู้ “ผมไม่บอกที่บ้านนะว่าซื้อมอเตอร์ไซค์ เพระกลัวเค้าจะเป็นห่วง แต่แล้ววันนึงเรื่องก็แตกจนได้”

 

เนื่องจาก Ducati  Monster796 ของบาสเป็นการซื้อจากศูนย์บริการฉะนั้นเขาจึงมีรายชื่อเป็นลูกค้าของ Ducati วันหนึ่ง Ducati  ได้ส่งจดหมายเรียนเชิญลูกค้าเข้าร่วมงานปาร์ตี้ของแบรนด์ และคุณแม่ของเขาเป็นผู้เปิดจดหมายดู ข้อความในจดหมายระบุถึงชื่อของเขาไว้เสร็จสรรพในฐานะลูกค้า เพียงเ่ท่านี้ก็ทำให้คุณแม่ของบาสทราบดีว่า ลูกชายของตนเองคงแอบไปซื้อมอเตอร์ไซค์มาขับแน่ๆ “เย็นวันหนึ่งแม่โทร. มาหาผมเลย ถามว่า ผมไปซื้อมอเตอร์ไซค์มาเหรอ ผมก็โกหกไปว่า เปล่า ไม่ได้ซื้อ ยังจะโกหกอยู่นะ (หัวเราะ) เค้าเลยบอกว่าไม่ซื้อได้ไง มีโบรชัวร์จาก Ducati ส่งมาที่บ้านต่างจังหวัด มีชื่อ ผมอยู่ในนั้นเชิญไปร่วมงาน ทีนี้เรื่องทุกอย่างก็แตก โดนจับได้คาหนังคาเขา”

บาสก็เหมือนไบค์เกอร์ทุกคนที่เมื่อมีมอเตอร์ไซค์ในฝันแล้ว ก็ใช่ว่าจะบรรลุความท้าทายแล้ว ยังไงก็ต้องมีการจับมอเตอร์ไซค์ของตัวเองตกแต่งสักหน่อยเพื่อให้ดูดุดันมากขึ้น เมื่อเราสอบถามว่าเขาแต่งองค์ทรงเครื่องอะไรให้กับ Ducati  Monster796 คันนี้บ้าง บาสตอบแบบด้วยสีหน้าภูมิใจนิดๆ “คันนี้ผมเเต่งไม่เยอะ เน้นคุณภาพแต่ไม่เน้นปริมาณครับ ไม่มีอะไรมากเเค่ทำสีถังน้ำมันใหม่ตกแต่งด้วยคาร์บอน ท่อใหม่ ใส่กันล้มด้านหน้ากับกลางมอเตอร์ไซค์ กระจกมองข้างแบบใหม่ และทำเบาะนั่งแบบใหม่ ข้างขวาตัวถังติดสติ๊กเกอร์เป็นชื่อผม Kannut samerjai 99

นับจากวันนั้นจนถึงวันนี้  Ducati  Monster796 อยู่คู่กับบาสมาสองปีกว่า แต่ด้วยการเป็นนักบาสเกตบอลในทีม Mono Vampire และทีมชาติไทย โปรแกรมการซ้อมการลงแข่งที่ชุกทำให้ช่วงหลังบาสไม่ค่อยได้ใช้งานเจ้า Ducati  Monster796 สักเทาไหร่ “ผมใช้คันนี้มาสองปีกว่าแล้ว แต่วิ่งไปแค่ 7พันกว่าโลเท่านั้น นานๆ ทีมีโอกาสก็จะขี่เฉพาะในกรุงเทพ แต่ถ้าไปสนามซ้อมจะใช้รถยนต์ไปแทนเพราะบ้านอยู่ไกลกับสนามมาก ซ้อมบาสเสร็จกลับถึงบ้านก็สี่ห้าทุ่มไม่ค่อยมีโอกาสได้ขี่เท่าไหร่ ใครสนใจมาสอบถามผมได้นะ(หัวเราะ)” เราจึงถามต่อว่ามีโอกาสที่จะขยับขึ้นไปเป็นรุ่นที่ซีซีสูงกว่านี้หรือไม่ บาสบอกกับเราว่าส่วนตัวเขาเองชื่นชอบมอเตอร์ไซค์ Triump ที่เป็นสไตล์ Cafe แต่ก็แค่มองๆ แอบชอบไว้ในใจ เพราะอย่างที่บอกว่าตอนนี้ตัวเขาเองไม่ค่อยมีเวลาได้ขี่สักเท่าไหร่ เลยยังพอใจกับ Ducati  Monster796 คันนี้อยู่

ก่อนจากกันมีคำถามจากสาวๆ ฝากเราถามมาว่า เขามีคนซ้อนท้าย Ducati Monster796 คันนี้แล้วรึยัง คำตอบของเขาน่าจะทำให้สาวๆ ทั้งหลายใจชื้นขึ้นมาทันทีแต่ก็น่าจะเป็นคำตอบที่ทำให้สาวๆ ดีใจเก้อกันเปล่าๆ เพราะหลังจากคำตอบสั้นๆ ว่า “ไม่มีครับ” บาสพูดเสริมขึ้นมาทันที “พอดีแฟนผมเค้าไม่ชอบซ้อนมอเตอร์ไซค์น่ะครับ”  บาสตอบแบบนี้คงไม่ต้องขยายความอะไรมากมาย เป็นอันรู้กันดีนะจ๊ะสาวๆ