Automobile cars Porsche 718 Cayman ซูเปอร์คาร์ ดีเจนุ้ย รถซูเปอร์คาร์ รถดารา รถสปอร์ต

งานล้น เงินทะลัก… ดีเจนุ้ย ควักเงินซื้อสปอร์ตป้ายแดงใหม่

Home / เซเลบ / งานล้น เงินทะลัก… ดีเจนุ้ย ควักเงินซื้อสปอร์ตป้ายแดงใหม่

ไม่มีใครไม่รู้จัก ธนวัฒน์ ประสิทธิสมพร หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ดีเจนุ้ย นั่นเอง ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่นชัดเจนโดยเฉพาะเสียงหัวเราะอันเอร็ดอร่อยที่คุ้นหูกันดี ดีเจนุ้ย เป็นทั้งดีเจแห่งคลื่น 94 EFM โดยเป็นผู้แฉข่าวต่างๆ ของคนในวงการบันเทิงจนเป็นที่รู้จักและโด่งดังจนถึงทุกวันนี้ เขาจึงได้เป็นดีเจแถวหน้าที่ไม่มีคนไหนไม่รู้จักเขาอย่างแน่นอน ทั้งเล่นละคร เป็นพิธีกร แถมยังเป็นคอมเมนเตเตอร์สายฮาในรายการ The Mask Singer ทั้ง Season1 และ 2 เชื่อเถอะว่าคนที่ดูรายการนี้ต่างก็ชอบในความร่าเริง สนุกสนาน แถมยังสร้างสีสันให้กับรายการอีกด้วย แถมยังมีธุรกิจส่วนตัวอีกด้วย โอ๊ยยยยยทั้งงานตัวเองและงานว่างจ้างอะไรจะรุมขนาดนั้น เห็นแล้วอิจฉาจริงๆ

ล่าสุด ดีเจนุ้ย ได้ควักเงินถอย รถสปอร์ต คูเป้สายพันธุ์เยอรมันสุดหรูคันใหม่ นั่นก็คือ Porsche 718 Cayman 2017 ด้วยราคาเบาๆ 6.99 ล้านบาทเอ๊งงงงงงเท่านั้น ไปดูจุดเด่นของคันนี้กันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง…

Porsche 718 Cayman เป็น รถสปอร์ต คูเป้รุ่นเล็กสุดของค่ายปอร์เช่ 2 ประตู ติดตั้งเครื่องยนต์ 4 สูบนอน ขนาด 2.0 ลิตร พร้อมระบบเทอร์โบชาร์จ ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า สามารถเร่งความเร็วจาก 0-100 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใช้เวลาเพียง 4.2 วินาที และทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 285 กิโลเมตรต่อชั่วโมงเลยทีเดียว

สำหรับห้องโดยสารภายในของ Porsche 718 Cayman ตกแต่งด้วยโทนสีดำเน้นความสปอร์ต สามารถเลือกห้องโดยสารแบบทูโทน Bi-colour Graphite Blue/Chalk ได้ คอนโซลกลางถูกติดตั้งด้วยระบบ Porsche Communication Management (PCM) เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน พร้อมชุดอัพเกรดเครื่องเสียง Sound Package Plus และระบบนำทาง เป็นต้น

ถึงแม้ Porsche 718 Cayman จะเป็นกบน้อยที่เล็กสุดก็ตาม แต่ก็มีเซเลบบางคนก็ได้เป็นเจ้าของไปแล้ว อย่าง บัวขาว บัญชาเมฆ และดีเจเอกกี้ – เอกชัย เอื้อสังคมเศรษฐ นั่นเอง ซึ่ง ณ เวลานี้ ดีเจนุ้ย ก็ได้เป็นสาวก Porsche เป็นที่เรียบร้อยแล้วเหมือนกัน แถมยังให้หวยจากป้ายทะเบียนแดงอีกต่างหาก ถือว่า รถสปอร์ต คันนี้ให้โชคกับ ดีเจนุ้ย จริงๆ

ดีเจนุ้ยยังได้กล่าวอีกด้วยว่า การเลือกรถต้องดูถึงความเหมาะสมก่อนอย่างแรก นั่นหมายความว่า เราต้องเกิดความชอบ ราคาต้องคุ้มค่า ไม่ได้ยึดติดกับแบรนด์ หรือว่าสมรรถะ เพราะการเลือกซื้อรถคันหนึ่งมันไม่เหมือนการซื้อบ้านหรือว่าทองคำหรือสังหาริมทรัพย์ที่เราสามารถเก็งกำไรได้ เพราะการซื้อรถมาต่อให้ราคากี่สิบล้าน ราคามันก็ตกทุกวันอยู่ดี

รถสปอร์ต ของ ดีเจนุ้ย ราคาอาจไม่แตะถึง 20 ล้าน แต่สามารถทำให้หลายๆ คนถึงกับร้องว้าวได้เหมือนกันนะ

ขอบคุณภาพจาก ดีเจนุ้ย