การเอาตัวรอด ซ่าอมรมณ์ On The WheelS รถจักรยานยนต์ ส้ม อมรา เคล็ดลับ เซเลบ ไบเกอร์

ส้ม อมราแนะวิธีการเอาตัวรอดสำหรับชาว ไบเกอร์ เมื่อรู้ว่าจะโดนชิงทรัพย์ในขณะขับขี่

Home / เซเลบ / ส้ม อมราแนะวิธีการเอาตัวรอดสำหรับชาว ไบเกอร์ เมื่อรู้ว่าจะโดนชิงทรัพย์ในขณะขับขี่

มีข่าวเรื่องการชิงทรัพย์มาหลายครั้ง แล้วยิ่งที่พบเจอมากที่สุดนั้นก็คือ รถจักรยานยนต์ นั่นเอง และข่าวที่ออกมาแต่ละครั้งก็มีทั้งแบบบาดเจ็บเล็กน้อยจนไปถึงขั้นสาหัสกันเลยทีเดียว ซึ่ง วันนี้ สาว ส้ม อมรา ได้เชิญ พันจ่าเอก วราชัย ฮาปเมืองซอง ผู้ที่มีประสบการณ์ด้านการขับขี่ปลอดภัยในหลักสูตรเบสิก-แอดวานซ์ มาพูดคุยวิธีการป้องกันและการเอาตัวรอดสำหรับชาว ไบเกอร์ มาฝากกัน

ส่วนใหญ่แล้วเป้าหมายที่จะโดนชิงทรัพย์ ผู้ร้ายจะไม่ลงมือทันที แต่จะตามไปสักระยะหนึ่งประมาณ 5 นาที เพื่อดูปฏิกิริยาของผู้เสียหายหลังจากที่ผู้ร้ายดูลาดเลาแล้วว่าไม่มีใครสามารถช่วยเหลือหรือสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ผู้ร้ายก็จะลงมือทันที

วิธีในการลงมือของผู้ร้ายเพื่อจะชิงทรัพย์ มีทั้งหมด 2 กรณี ได้แก่

  1. ประกบเข้าทางด้านซ้ายหรือไม่ก็ทางด้านขวา หลังจากนั้นจะใช้เท้าถีบไปที่แฮนด์ของรถจักรยานยนต์จากด้านหลัง ซึ่รถจักรยานยนต์ของงผู้เสียหายก็จะไม่สามารถประคองได้ จนทำให้รถเกิดล้มได้

วิธีการแก้ไขปัญหา ::: ควรพยายามเบรกด้วยล้อหลัง และไม่ควรเบรกอย่างรุนแรง ในกรณีที่เป็นเบรก ABS พยายามเบรกทั้งมือและเท้า เพื่อลดความเร็วของรถจักรยานยนต์และประคองรถให้ดีที่สุด จากนั้นหาจังหวะขับหนี

2. ผู้ร้ายขี่มาประกบข้าง หลังจากนั้นใช้ล้อหลังชนเข้าไปที่ล้อหน้าของผู้เสียหายอย่างจัง เพื่อทำให้รถของผู้เสียหายล้มโดยทันที เพราะเนื่องจากล้อหน้ามีความเบากว่าล้อหลัง

วิธีการแก้ไขปัญหา ::: ควรเบรกหยุดให้เต็มที่