อาร์โนลด์ กำลังเห่อรถใหม่ แถมยังเป็นรถ EV สุดเท่ซะด้วย

Home / mashable / อาร์โนลด์ กำลังเห่อรถใหม่ แถมยังเป็นรถ EV สุดเท่ซะด้วย

เมื่อคุณนึกถึง อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์ ภาพแรกที่คุณมองเห็นในความคิดน่าจะเป็นนักแสดงกล้ามใหญ่แห่งยุค 80 หรือคนเหล็กจากภาพยนตร์ Terminator แทนภาพที่ครั้งหนึ่งเขาเคยเป็นผู้ว่าการรัฐแคลิฟอร์เนีย

1

หลังจากที่เขาลงจากตำแหน่งผู้ว่าการรัฐ อาร์โนลด์ รับบทบาทโดยทำหน้าที่เป็นผู้สนับสนุนพลังงานงานสะอาด โดยเฉพาะรถยนต์ไฟฟ้า และเมื่อ Kriesel บริษัทผลิตแบตเตอรี่ยักษ์ใหญ่ในออสเตรียบ้านเกิดของเขาได้ใช้แบตเตอรี่กับรถยนต์ SUV ขนาดใหญ่และดัดแปลงเป็นเครื่องยนต์ไฟฟ้าด้วยแล้ว ทำให้ เขาต้องการยื่นมือเข้าช่วยเหลือโปรโมตโปรดักซ์ในงานเปิดตัวรถ SUV คันนี้ในรอบเวิล์ด พรีเมี่ยม

ตัวรถที่ใช้เป็น Mercedes Benz G Class Aka the G-wagon โดยปกติแล้วรถยนต์คันนี้ทำงานด้วยระบเครื่องยนต์ที่ใช้น้ำมันโดยในรุ่นปี 2016 นี้มีอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงที่ 13 ไมล์ต่อแกลลอนแและยังสามารถดัดแปลงระบบเชื้อเพลิงให้เป็นแก๊สได้

แต่เมื่อมันถูกแปลงเป็นรถยนต์ไฟฟ้า G-Class สามารถวิ่งได้ถึง 300 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง ช่างเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมาก และทาง Kriesel ได้อ้างว่าแบตเตอรี่ของพวกเขาสามารถชาร์จไฟให้ได้ปริมาณ 80 เปอร์เซ็นต์ในเวลาแค่ 25 นาที

3

EV G-wagon คันนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ 183 กม/ชม. อัตราเร่ง 0 ถึง 100 กม/ชม. 5.6 วินาที ใช้เวลาได้ดีกว่าเครื่องยนต์แบบปกติของ Mercedes รุ่นนี้ถึง 3วินาที ทาง Kriesel ได้กล่าวว่า อาร์โนลด์ จะได้เป็นเจ้าของ Kriesel’s G-350 EV คันนี้ไปขับเล่นที่่บ้านของเขาในลอสแองเจลลิส และต่อจากนี้ไปเขาจะเข้้ามาช่วยเหลือ Kriesel ในด้านการรณรงค์การใช้พลังงานสะอาดของบริษัทและโปรโมทโปรดักซ์ใหม่ๆ ที่ได้รับการพัฒนา