911 Scooters Garage คอมมูนิตี้สำหรับคนรักสกู๊ตเตอร์

Home / มอเตอร์ไซค์ / 911 Scooters Garage คอมมูนิตี้สำหรับคนรักสกู๊ตเตอร์

911 Scooters Garage คอมมูนิตี้สำหรับคนรักสกู๊ตเตอร์

ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าช่วงนี้กระแสของสกู๊ตเตอร์กลับมาแรงอีกครั้ง อาจเป็นเพราะว่าความถวิลหาจากผู้ที่หลงใหลดีไซน์และเรื่องราวในอดีตของมัน อีกหลายเสียงบอกว่าอารมณ์การขับขี่ต่างหากที่มอเตอร์ไซค์ชนิดอื่นทำให้เหมือนไม่ได้

911 garage8

โดยในตอนนี้สกู๊ตเตอร์ได้ถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเภทใหญ่ๆ คือแบบยุคเก่าที่ถูกผลิตมาในอดีต แต่ก็มีผู้เก็บและใช้งานมาจนถึงยุคปัจจุบัน เช่น เวสป้า แลมเบรตต้า ไฮเก้น ฯลฯ และยุคใหม่ที่นำแบรนด์ของสกู๊ตเตอร์มาตีความใหม่จนออกมามีหน้าตาและวัสดุเปลี่ยนไปจากในอดีต แต่ยังคงกลิ่นอายของความคลาสสิกไว้อย่างครบถ้วน โดยมีเวสป้านำร่องเปิดตลาดมาก่อนและตอนนี้สาวกสกู๊ตเตอร์กำลังที่จะได้พบกับเจ้าเสือดำ Scomadi ที่แฝงด้วยจิตวิญญาณของแลมเบรตต้าไว้เต้มปรี่

911 garage7-horz

911 Scooters Garage คอมมูนิตี้สำหรับคนรักสกู๊ตเตอร์

911 garage3-horz

เราพาทุกคนมาอยู่ที่ 911 Garage โชว์รูมที่เป็นเหมือนมิวเซียมกลายๆ ของคนรักสกู๊ตเตอร์ เพราะตั้งแต่เดินเข้าโชว์รูมมาสายตาก็ปะทะกับสกู๊ตเตอร์ตัวเด็ดๆ ทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นแลมเบรตต้ารุ่น 1, แลมเบรตต้า 3 สเปเชียล, เวสป้า 64 พ่วงไซด์คาร์ ฯลฯ ที่ขาดไม่ได้คือพระเอกของทาง 911 Scooters Garage นั่นคือ Scomadi สกู๊ตเตอร์ชั้นยอดจากสหราชอาณาจักรที่ตอนนี้ได้รับการยอมรับจากคนรักสกู๊ตเตอร์ทั่วโลกในเรื่องของสมรรถนะและดีไซน์ที่ถอดแบบมาจากแลมเบรตต้ารุ่น 4 มาเต็มๆ เพียงแค่เปลี่ยนเครื่องมาใช้เป็นระบบออโต้เมติคเพื่อตอบโจทย์การขับขี่ให้เหมาะสมกับยุคปัจจุบัน พัฒนาโดยสองสำนักแต่งรถชื่อดังอย่าง PM Tuning และ Scooter Innovation

911 garage2

ในโชว์รูมแห่งนี้นอกจากทุกคนจะเพลินไปกับเหล่าสกู๊ตเตอร์รุ่นเก่ารุ่นใหม่ที่จอดเรียงรายกันเต็มร้านแล้ว ยังมีบรรดาอะไหล่และของแต่งสกู๊ตเตอร์ให้เลือกช็อปกันมากมาย โดยเฉพาะหมวกกันน็อค NAVA ที่คนเล่นรถจะรู้กันว่าบางทีมีเงินก็หาซื้อไม่ได้ มีราคาเริ่มต้นอยู่ที่ห้าพันบาทจนไปถึงหมื่นกว่าบาท ซึ่งทางร้านได้สั่งมาจากเมืองนอกเป็นส่วนใหญ่ มีทั้งสภาพมือสองและเก่าเก็บ

911 garage9

ส่วนด้านหลังของร้านเป็นอู่ซ่อมบำรุงครบวงจรที่สามารถซ่อมบำรุงได้ทั้งสกู๊ตเตอร์รุ่นเก่าและรุ่นใหม่จากช่างที่มีประสบการณ์มากว่า 10 ปี

911 garage4-horz

อีกอย่างที่เราประทับใจคือที่นี่ไม่ได้เจาะจงว่าต้องเป็นลูกค้าเท่านั้นถึงจะเข้ามาได้ แต่เป็นคนธรรมดาที่สนใจเรื่องสกู๊ตเตอร์ก็สามารถเข้ามานั่งคุยแลกเปลี่ยนทรรศนะกันได้ โดยทาง 911 Scooters Garage ตั้งใจให้เป็นคอมมูนิตี้สำหรับคนรักสกู๊ตเตอร์อยู่แล้วเอาเป็นว่าถ้าใครหลงรักเจ้าสองล้อหน้าตาน่ารักน่าขี่อย่างสกู๊ตเตอร์แล้วล่ะก็ไม่ควรพลาดที่นี่เด็ดขาด

 

ภาพและข้อมูลจาก

FB : 911 Scooters Garage