Girl’s Day Out Royal Enfield ผู้หญิงก็ซิ่งได้ รอยัล เอนฟิลด์ ออกทริป

Girl’s Day Out by Royal Enfield ประสบการณ์สุดพิเศษของเลดี้ไบค์เกอร์ชาวไทย

Home / มอเตอร์ไซค์ / Girl’s Day Out by Royal Enfield ประสบการณ์สุดพิเศษของเลดี้ไบค์เกอร์ชาวไทย

Royal Enfield สานต่อความสนุกและประสบการณ์ใหม่ให้กับเหล่าสื่อมวลชนสุภาพสตรีที่สนใจไลฟ์สไตล์ไบค์เกอร์คู่ใจร่วมผจญภัยออกทริปค้นหาสิ่งใหม่ ๆ พร้อมเรียนรู้การขับขี่มอเตอร์ไซค์ที่ถูกต้องและปลอดภัย ในกิจกรรม Girl’s Day Out ผู้หญิงก็ซิ่งได้ จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 เมื่อวันเสาร์ที่ 12 กันยายนที่ผ่านมา ณ รอยัล เอนฟิลด์ สโตร์ ทองหล่อ – สนามฝึกขับขี่ปลอดภัยชมรม RC Club เลียบทางด่วนรามอินทรา และ Behind Bars Coffee & Beer ลาดปลาเค้า 

Girl’s Day Out 4

โดยช่วงเช้า ทางรอยัล เอนฟิลด์ ประเทศไทย ได้นัดเหล่าสื่อมวลชนสุภาพสตรีที่ได้ลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรม Girl’s Day Out ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ปี 4 ที่ รอยัล เอนฟิลด์ สโตร์ ทองหล่อ พร้อมกับได้นำมอเตอร์ไซค์โมเดลต่าง ๆ อาทิ บุลเล็ต, คลาสสิก, อินเตอร์เซปเตอร์ 650, คอนติเนนทัล จีที 650, หิมาลายัน เป็นต้น เพื่อให้สาว ๆ ได้สัมผัส Pure Motorcycling Experience ในรูปแบบ City Ride อย่างใกล้ชิด

Girl’s Day Out 4

โดยเริ่มออกเดินทางจากทองหล่อ สู่ สนามฝึกขับขี่ปลอดภัยชมรม RC Club เลียบทางด่วนรามอินทรา (บริเวณสี่แยกเลียบทางด่วนตัดเส้นลาดพร้าว) ท่ามกลางสภาพฝนที่โปรยปรายลงมา และการจราจรที่คับคั่งในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ อันเป็นการเรียนรู้การขับขี่ในสภาวะถนนที่เปียก และการขับขี่ที่ถูกต้องตามกฎจราจร

Girl’s Day Out 4

Girl’s Day Out 4

Girl’s Day Out 4

หลังจากเดินทางมาถึงสนามฝึกขับขี่ปลอดภัยชมรม RC Club เลียบทางด่วนรามอินทรา ก็ได้รับการต้อนรับจากทีมงาน สื่อมวลชน และผู้เชียวชาญจากรอยัล เอนฟิลด์คอยให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดโดยหลังจากฝนหยุดตตก พร้อมแสงแดดที่สาดส่อง จึงเป็นโอกาสอันดีที่จะได้ฝึกขับขี่อย่างปลอดภัยทั้งแต่การวางท่านั่ง การทรงตัว การขึ้นรถ ไปจนถึงการเบรกหน้า (Front Brake) เบรกหลัง (Rear Brake) และการเบรกจากแรงหน่วง (Engine Brake) จนถึงการเข้าโค้งและการวนรถ เพื่อเป็นการฝึกการขับรถจักรยานยนต์ที่ปลอดภัย ถูกกฎหมาย และเป็นมิตร ประกอบกับด้วยแสงแดดที่สาดส่องก็ทำให้จักรยานยนต์ และไบค์เกอร์สุภาพสตรี ดูสง่างามเฉิดฉายยิ่งขึ้น

Girl’s Day Out 4

Girl’s Day Out 4

หลังจากผ่านการอบรมเป็นที่เรียบร้อยก็ได้เดินทางไปยัง Behind Bars Coffee & Beer ลาดปลาเค้า เพื่อร่วมรับประทานอาหารกลางวัน และพบปะพูดคุยเพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ เพื่อนับถอยหลังเข้าสู่กิจกรรมเวิร์คช็อป “เทคนิคการถ่ายรูปกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจ” โดย คุณมด-มนัญญา ไชยนันทน์ ช่างภาพสาวมากฝีมือ อดีตตากล้องประจำนิตยสาร IMAGE โดยได้นำเสนอเทคนิคการถ่ายภาพตั้งแต่แสง สภาพแวดล้อม การโพสท่าทาง ไปจนถึงเทคนิคการปรับแสงเงา เพื่อศึกษาเรียนรู้การถ่ายภาพ เพื่อนำไปต่อยอดสู่การถ่ายภาพที่มีความเป็นมืออาชีพมากยิ่งขึ้น

Girl’s Day Out 4

Girl’s Day Out 4

และได้เปิดโอกาสให้เหล่าสื่อมวลชน ตากล้อง และไบค์เกอร์สุภาพสตรี ร่วมกิจกรรมฝึกถ่ายรูปกับมอเตอร์ไซค์คู่ใจในมุมมองต่าง ๆ ซึ่งได้รับความสนใจจากผู้ร่วมงาน ได้ปลดปล่อยเทคนิคการถ่ายภาพและการปรับแต่งภาพอย่างเต็มที่ พร้อมโชว์ผลงานแลกเปลี่ยนความรู้และเทคนิคให้ผู้ร่วมงานได้ศึกษากันต่อไปจนจบกิจกรรมอย่างสุขสันต์ด้วยการถ่ายรูปหมู่กับทีมงาน และผู้เข้าร่วมกิจกรรมกันทุกคน

Girl’s Day Out 4

กิจกรรม Girl’s Day Out ผู้หญิงก็ซิ่งได้ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมเด็ดของการรวมพลไบค์เกอร์ Pure Motorcycling Experience ที่ทาง Royal Enfield ได้จัดขึ้นเพื่อเปิดประสบการณ์การเดินทางไปกับมอเตอร์ไซค์คลาสสิกคู่ใจที่เข้ากันได้ทุกไลฟ์สไตล์ ทั้งการช้อปปิ้งกินดื่มในเมือง ออกทริปข้ามจังหวัด การคัสตอมรถที่บ่งบอกตัวตน และอื่น ๆ อีกมากมาย โดยแฝงไปด้วยการเรียนรู้ทักษะการขับขี่อย่างปลอดภัย ถูกกฎหมาย จนถึงการสร้างมิตรภาพร่วมกันระหว่างไบค์เกอร์และชุมชน

Girl’s Day Out 4

สำหรับโอกาสหน้าทาง Royal Enfield ประเทศไทยจะมีกิจกรรมสุดพิเศษอะไรให้แฟน ๆ Pure Motorcycling ได้ร่วมสนุกกันบ้าง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ royalenfield.com และเฟซบุ๊คแฟนเพจ RoyalEnfieldThailand