BMW Motorrad BMW Motorrad Definition CE 04 Concept concept scooter บีเอ็มดับเบิลยู มอเตอร์ราด ประเทศไทย รถคอนเซ็ปต์ สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้า

BMW Motorrad Definition CE 04 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดล้ำที่เตรียมรอผลิตจริง

Home / มอเตอร์ไซค์ / BMW Motorrad Definition CE 04 สกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสุดล้ำที่เตรียมรอผลิตจริง

BMW Motorrad เผยความคืบหน้าล่าสุดของสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าสำหรับใช้งานภายในเมือง ด้วยการเปิดตัว BMW Motorrad Definition CE 04 ระบุว่าเป็นระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าล้ำสมัย นวัตกรรมการเชื่อมต่อใหม่ที่ยกระดับความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และเป็นโมเดลใกล้เคียงกับโฉมจำหน่ายจริงมากที่สุด

BMW Motorrad Definition CE 04

BMW Motorrad Definition CE 04 เป็นสกู๊ตเตอร์ไฟฟ้าคอนเซ็ปต์ที่ถูกพัฒนาต่อยอดจาก BMW Motorrad Concept Link Scoote ที่เผยโฉมครั้งแรกเมื่อปี 2017 ที่มอบบุคลิกโดดเด่น ทันสมัย และรองรับการผลิตจริงได้เป็นอย่างดี

BMW Motorrad Definition CE 04

BMW Motorrad Definition CE 04 มาพร้อมขนาดตัวรถที่เตี้ยและยาว, ชิลด์บังลมหน้าดีไซน์ใหม่ พร้อมรูปทรงด้านหน้าที่ปรับใหม่, บุคลิกตัวรถที่มีความเรียบง่าย แต่โดดเด่น อันเป็นการต่อยอดการดีไซน์จากรถคอนเซ็ปต์ที่เปิดตัวก่อนหน้า

BMW Motorrad Definition CE 04

รวมถึงการนำเสนอสีทูโทนอย่างสีขาว Mineral White ตัดกับสีดำด้านและสีส้ม และไฟหน้า LED ดีไซน์ใหม่ พร้อมไฟ Daylight ทรง U ขนาดใหญ่ ส่วนไฟท้ายทรง C-Shape จะรวมเข้ากับแผงด้านหลัง

BMW Motorrad Definition CE 04

ด้านระบบขับเคลื่อนถูกออกแบบได้อย่างน่าสนใจ โดยเฉพาะการใช้แบตเตอรี่แบบแบนไว้ที่ด้านใต้รถ เพื่อช่วยให้สามารถออกแบบช่องเก็บหมวกกันน็อกใต้เบาะได้กว้างขึ้น, ปรับจุดศูนย์ถ่วงและน้ำหนักรถให้มีตำแหน่งที่เหมาะสม เกาะถนนได้เป็นอย่างดี

BMW Motorrad Definition CE 04

BMW Motorrad Definition CE 04

อีกหนึ่งไฮไลท์ของรถรุ่นนี้อยู่ที่จอเรือนไมล์ขนาด 10.25 นิ้ว แบบจอสีที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในกลุ่มสกู๊ตเตอร์จนถึงปัจจุบัน รองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน ควบคุมได้ง่าย อ่านค่าได้ชัดเจน ไม่ว่าจะอยู่กลางแจ้งหรือแสงน้อย

BMW Motorrad Definition CE 04

นอกจากนี้ ทาง BMW Motorrad ได้เปิดตัวคอลเลคชั่นเครื่องแต่งกายสุดไฮเทคที่ผลิตด้วยวัสดุคุณภาพสูง ครอบคลุมทั้งความทนทาน สวมใส่สบาย ระบายอากาศได้ดี แต่ไฮไลท์เด็ดของชุดนี้อยู่ที่หมวกกันน็อกและเสื้อคลุมที่รองรับการเชื่อมต่อเข้ากับสกู๊ตเตอร์รุ่นนี้โดยเฉพาะ

BMW Motorrad Definition CE 04

BMW Motorrad Definition CE 04

โดยเฉพาะตัวเสื้อคลุม Parkas นี้นอกจากจะกันแดด กันลม และกันน้ำได้แล้ว ยังมีฟังก์ชั่นไฟท้าย LED ที่แขนเสื้อ หลังเสื้อ และฮู้ด โดยจะมีเซ็นเซอร์ปรับแสงตรงแขนเสื้อเพื่อแจ้งเตือนผู้ขับขี่ด้านหลังได้ชัดเจน, กระเป๋าในเสื้อคลุมก็มีช่องชาร์จสมาร์ทโฟน รวมถึงเสริมอุปกรณ์กันกระแทกที่ยืดหยุ่น น้ำหนักเบาด้วย

BMW Motorrad Definition CE 04

สำหรับระบบขับเคลื่อน เช่น มอเตอร์ไฟฟ้า ระบบอิเล็กทรอนิกส์ รวมถึงตัวเลขสมรรถนะยังไม่ถูกเปิดเผยในเวลานี้ เสมือนว่ารถคอนเซ็ปต์นี่ถูกออกแบบเพื่อปูทางสู่การดีไซน์โฉมจำหน่ายจริงในอนาคตต่อไป ซึ่งโฉมจำหน่ายจริง อาจจะมีการปรับบุคลิกใหม่ ติดกระจกมองข้าง เป็นต้น