เมื่อ BSA Victor ถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพในศตวรรตที่21

Home / มอเตอร์ไซค์ / เมื่อ BSA Victor ถูกปลุกให้ฟื้นคืนชีพในศตวรรตที่21

ครั้งหนึ่ง BSA ถือเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์เจ้าใหญ่ที่ผลิตมอเตอร์ไซค์ออกจำหน่ายในสหราชอาณาจักร แต่ด้วยการเติบโตอย่างรวดเร็วของรถมอเตอร์ไซค์จากประเทศญี่ปุ่นที่มีราคาถูกกว่ามาก จึงทำให้ BSA ค่อยๆ หายไปจากตลาดรถและสุดท้ายบริษัทต้องปิดตัวลงในที่สุด

1ล่าสุดในปีนี้ทาง Mahindra บริษัทผู้ผลิตรถยนต์ในอินเดียมีแผนที่จะชุบชีวิตมอเตอร์ไซค์ BSA ขึ้นมา โดยผลงานชิ้นแรกที่ได้รับการยืนยันมาแล้วว่าจะลงมาอาละวาดบนท้องถนนอย่างแน่นอนในปี 2019 โดยนักออกแบบรถมอเตอร์ไซค์ Oberdan Bezzi ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์มอเตอร์ไซค์ BSA ที่ออกแบบให้กับ Mahindra ไปเป็นที่เรียบร้อย
มอเตอร์ไซค์จากภาพเรนเดอร์จะถูกสร้างมาจากโครงของ BSA Victor เครื่องยนต์ 411ซีซี 30แรงม้า ที่เคยผลิตขายระหว่างช่วงปี 1968 และ 1970 และมีการดัดแปลงเพื่อให้ BSA ดูเป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความสมัยใหม่มากขึ้น มาด้วยยางออฟโรด, ท่อไอเสียถูกยกสูงขึ้นขนานคู่กับเบาะนั่ง, มาพร้อมกับชุดเบรค Brembo, ระบบกันกระแทกหน้าหลัง, ด้านหลังใช้โช๊คแก๊สและเบรค ABS

2

Bezzi  ได้ปล่อยภาพเรนเดอร์อีกคันมาจากรุ่น MX ที่ถูกปล่อยภาพเรนเดอร์ออกมาให้เห็นถึงรูปลักษณ์มอเตอร์ไซค์สไตล์ออฟโรดอีกเช่นกัน มันจะถุกผลิตขึ้นมาเพื่อสดุดีเพื่อเกียรตืแก่รถมอเตอร์ไซค์ BSA ที่ครั้งหนึ่งเคยถูกสถาปนาให้เป็นแชมป์โลกโมโต้ครอส