Royal Enfield จักรยานยนต์ รถจักรยานยนต์ รอยัลเอนฟิลด์

“Royal Enfield” แนะนำทิปส์ตรวจสภาพจักรยานยนต์คู่ใจช่วงหน้าฝน พร้อมจัดแคมเปญ Get Ready for Rainy Day เช็คฟรี 15 รายการ

Home / มอเตอร์ไซค์ / “Royal Enfield” แนะนำทิปส์ตรวจสภาพจักรยานยนต์คู่ใจช่วงหน้าฝน พร้อมจัดแคมเปญ Get Ready for Rainy Day เช็คฟรี 15 รายการ

ท่ามกลางสภาพอากาศฝนฟ้าคะนองในช่วงนี้  ทำให้เหล่าไบค์เกอร์เผชิญสภาวะที่เต็มไปด้วยความทุกลักทุเลในการเดินทาง บ้างต้องขับขี่ตากฝนจนตัวเปียกปอน บ้างต้องลุยเส้นทางที่มีน้ำท่วมขัง หรือสภาพถนนที่เปียกลื่น สร้างความรำคาญใจและอันตรายอยู่ไม่น้อย ดังนั้น การเตรียม จักรยานยนต์ คู่ใจให้พร้อมรับมือกับความท้าทายเหล่านี้ก่อนออกเดินทาง เป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เลย Royal Enfield ทองหล่อ

ศูนย์จัดจำหน่ายและศูนย์บริการรถ จักรยานยนต์ คลาสสิคสัญชาติอังกฤษ ขอมอบคำแนะนำดีๆ ในการตรวจสอบสภาพจักรยานยนต์ คู่ใจเบื้องต้นด้วยตัวเอง ดังนี้

  1. ยางรถ และลมยาง คุณสามารถตรวจสอบและประเมินได้ง่ายๆด้วยสายตาจาก “สะพานยาง” (Tread Wear Indicators) ซึ่งดอกยางของล้อไม่ควรสึกเท่าสะพานยาง สังเกตโครงสร้างยางรถว่าผิดรูปหรือไม่ รวมถึงการเติมลมยางให้อยู่ในค่ามาตรฐาน
  2. โซ่ และสเตอร์ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญของระบบขับเคลื่อน โดยปกติ ควรมีการตรวจเช็ค หรือปรับตั้งทุกๆระยะ 500 กิโลเมตร หรือก่อนเดินทางไกล เพื่อให้โซ่อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะแก่การส่งกำลังได้อย่างดีที่สุด และควรจะมีการทำความสะอาด พร้อมทั้งหล่อลื่นโซ่เพื่อลดความฝืดของข้อโซ่ ป้องกันสนิม และช่วยยืดอายุการใช้งานของชุดโซ่สเตอร์ได้ยาวนานขึ้น
  3. ระบบเบรค ควรตรวจสอบความหนาของผ้าเบรคทั้งเบรคหน้าและเบรคหลัง โดยสังเกตได้ที่ผ้าเบรคบริเวณจานเบรค หรือระดับน้ำมันเบรคที่ลดลงจำนวนมาก ส่วนกรณีดรัมเบรค ให้เช็คจากระยะการปรับตั้งเบรค เป็นต้น
  4. การหล่อลื่น ควรฉีดสเปรยํหล่อลื่นกลไกต่างๆที่เป็นจุดหมุน อย่างเช่น จุดหมุนขาเบรค/คลัทช์ หรือรูกุญแจรอบคัน เพื่อความคล่องตัวและป้องกันสนิม รวมไปถึงขั้วแบตเตอรี่ซึ่งไม่ควรเกิดคราบหรือเป็นสนิม
  5. ระบบสัญญาณต่างๆ สามารถทำได้ง่ายๆด้วยการทดสอบการทำงานของ แตร หลอดไฟ ไฟสัญญาณ ฯลฯ ซึ่งควรทำงานได้อย่างสมบูรณ์
  6. การเช็คสภาพอุปกรณ์ต่างๆ เช่น ปลั้กหรือสายหัวเทียนไม่ควรหลุด หลวม เสื่อมสภาพ หรือฉีกขาด ซึ่งหากพบความผิดปกติ ควรซ่อมหรือเปลี่ยนให้มีการใช้งานได้ตามปกติ และสมบูรณ์ที่สุด

หากคุณลองตรวจเช็ค จักรยานยนต์ คู่ใจของตัวเองตามคำแนะนำข้างต้นแล้วยังไม่มั่นใจว่าระบบต่างๆของรถพร้อมจะสู้ฟ้าฝนหรือไม่ Royal Enfield ทองหล่อได้จัดแคมเปญพิเศษ “Get Ready for Rainy Day” ที่ให้บริการตรวจเช็คสภาพ จักรยานยนต์ ฟรีมากถึง 15 รายการ สำหรับผู้ขับขี่ Royal Enfield ซึ่งประกอบไปด้วย การตรวจเช็คลมยาง การปรับตั้งโซ่ ระบบบังคับเลี้ยว ตรวจเช็คซี่ลวด การทำงานของระบบสตาร์ท การทำงานของขาตั้งข้าง เช็คการหลวมของโบ๊ท/น๊อต ตรวจเช็คระดับน้ำมันเครื่อง ตรวจเช็คการทำงานของไฟหน้า ไฟเลี้ยว ไฟสัญญาณต่างๆ การทำงานของเบรคหน้า-หลัง การทำงานของคลัทช์ รวมไปถึง การตรวจเช็คแบตเตอรี่ เป็นต้น และมากไปกว่านั้น Royal Enfield ขอมอบโปรโมชั่นพิเศษ สำหรับราคาอะไหล่แก่สาวกไบค์เกอร์ (เฉพาะอะไหล่ที่ร่วมรายการ) อีกด้วย

โดยแคมเปญ Get Ready for Rainy Day เริ่มตั้งแต่วันนี้-30 มิถุนายน 2560 เฉพาะที่ Royal Enfield  ทองหล่อ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น. ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อสำรองที่เพื่อรับการบริการได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 081-840-1221 และ065-509-3282  ผู้สนใจสามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Royal Enfield ได้ที่เว็บไซต์ www.royalenfield.com/thai เฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/royalenfieldsocietythailand/ ทวิตเตอร์ @royalenfield และอินสตาแกรม @royalenfield