triump TriumphFactoryVisitor บอนเนวิลล์ ไทรอัมพ์

Triumph Motorcycles เปิดตัว Triumph Factory Visitor Experience แหล่งรวมตำนานความคลาสสิกกว่า 1 ศตวรรษ ที่สาวกบิ๊กไบค์พลาดไม่ได้

Home / มอเตอร์ไซค์ / Triumph Motorcycles เปิดตัว Triumph Factory Visitor Experience แหล่งรวมตำนานความคลาสสิกกว่า 1 ศตวรรษ ที่สาวกบิ๊กไบค์พลาดไม่ได้

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เปิดตัว “ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” (Triumph Factory Visitor Experience) แหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่พาคุณย้อนรอยต้นกำเนิดกว่า 115 ปี ของแบรนด์รถมอเตอร์ไซค์สัญชาติอังกฤษ ผ่านการบอกเล่าเรื่องราวอย่างละเอียดตั้งแต่ในอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นด้านการออกแบบ วิศวกรรม การแข่งขันและการผลิตพร้อมใกล้ชิดกับคอลเลกชันรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ต้นแบบที่หาดูยากที่สุดในโลก อาทิ ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์” ที่นักแสดงชาวอเมริกันชื่อดังอย่าง สตีฟ แมคควีน(Steve McQueen)ใช้ขี่ในฉากกระโดดข้ามรั้วในเรื่อง เดอะเกรทเอสเคป “ไทรอัมพ์ นัมเบอร์วัน” (Triumph No1)ที่มีความโดดเด่นจากปี 1902 “สปีด ทริปเปิล”ที่ทอม ครูซ ขี่ในภาพยนตร์มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 2ไทรอัมพ์ ทรัสตี้ โมเดล เอช ปี 1919 (1919 Triumph ‘Trusty’ Model H)ซึ่งใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1ตลอดจนสปีด ทริปเปิล 94  ฯลฯ พร้อมไฮไลท์การเยี่ยมชมโรงงานสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ไม่เคยเปิดให้เข้าชมมาก่อนนอกจากนี้ยังมี ไทรอัมพ์ าเฟ่ 1902 และ ไทรอัมพ์ช็อป (Triumph Shop) ที่นักบิดจากทั่วโลกต้องมาสัมผัส ทั้งนี้ “ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” กำหนดเปิดตัวอย่างเป็นทางการให้ผู้สนใจทั่วไปเข้าชมได้ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2017 เป็นต้นไป ณ  เมืองฮิงค์ลีย์ เลสเตอร์ไชร์ ประเทศอังกฤษ

มร.พอล สเตราท์ ประธานเจ้าหน้าที่การพาณิชย์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่า “ในปี 2017 ไทรอัมพ์ มีช่วงเวลาที่สำคัญเกิดขึ้นอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น การเซ็นสัญญาการเป็นพันธมิตรกับบาจาจ(Bajaj)ผู้ผลิตรายใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก เพื่อพัฒนาตลาดรถมอเตอร์ไซค์ให้ครอบคลุมไปทั่วโลก และการเซ็นสัญญากับดอร์น่า (Dorna) ในการเป็นผู้ผลิตเครื่องยนต์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวให้กับการแข่งขันโมโตทู(Moto2)ประจำฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป อีกทั้งมีความก้าวหน้าอย่างโดดเด่นต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ด้วยยอดขายรถมอเตอร์ไซค์กว่า 63,000 คัน ตลอดจนการเปิดตัวรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่ถึง 15 รุ่น ในช่วงสองปีที่ผ่านมา

มร.พอล สเตราท์ กล่าวต่อว่า “ ไทรอัมพ์ ภูมิใจและตื่นเต้นที่จะได้เชื้อเชิญให้แฟนคลับที่ชื่นชอบการขับขี่มอเตอร์ไซค์ และรถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์ จากทั่วทุกมุมโลกได้มาเพลิดเพลินไปกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของ ไทรอัมพ์ กับความพิเศษล่าสุดกับการเปิดตัว“ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” (Triumph Factory Visitor Experience) ที่ถือเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่สำคัญในหน้าประวัติศาสตร์สมัยใหม่ของ ไทรอัมพ์ ที่จะเปิดโอกาสให้แฟนๆ ได้เยี่ยมชมเบื้องหลังการผลิต และร่วมเดินทางย้อนไปในประวัติศาสตร์ความเป็นเลิศทางด้านรถมอเตอร์ไซค์ตลอดระยะเวลา 115 ปีณ สถานที่ที่เป็นจุดเริ่มต้นรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์ทุกคันด้วยการจัดแสดงรถมอเตอร์ไซค์ที่หาชมยากและมีความสำคัญมากมายหลายคัน ซึ่งเป็นประสบการณ์ที่ผู้เยี่ยมชมและแฟนคลับรถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์ ไม่ควรพลาด รวมไปถึงการมาร่วมเฉลิมฉลองมรดกตกทอดอันน่าภูมิใจ และความหลงใหลในการสร้างรถมอเตอร์ไซค์ที่ยอดเยี่ยมไปด้วยกัน และหวังว่าสิ่งนี้จะเป็นรางวัลตอบแทนเป็นแรงบันดาลใจให้แก่แฟนๆ ของ ไทรอัมพ์ รวมถึงเป็นจุดเริ่มต้นของความรักในรถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์สำหรับคนรุ่นใหม่”

ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์”ประกอบไปด้วยส่วนหลัก 8 ส่วน ซึ่งทั้งหมดจะผสานรวมกันเพื่อมอบประสบการณ์การสัมผัส ไทรอัมพ์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เริ่มต้นจากการเฉลิมฉลองที่แบ่งปันมุมมองระหว่างผู้ขี่และแฟนๆ ไปสู่ต้นกำเนิดอันน่าทึ่งของรถมอเตอร์ไซค์ ทั้งการแข่งขันและวัฒนธรรม การมีเครือข่ายผู้ขับขี่ ไทรอัมพ์ทั่วโลก ตลอดจนเรื่องราวการออกแบบตั้งแต่เริ่มไปจนถึงการผลิตในขั้นสุดท้าย ซึ่งทั้งหมดนี้คือการนำเสนอบ้านของ ไทรอัมพ์ ที่สร้างโดยผู้ขับขี่เพื่อผู้ขับขี่เองอย่างแท้จริงอาทิ

นายจักรพงษ์ ศานติรัตน์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด

วิซิเตอร์ เซ็นเตอร์(Visitor Centre)–ส่วนจัดแสดง การออกแบบ วิศวกรรม รวมถึงการผลิตรถมอเตอร์ไซค์รุ่นต้นแบบและส่วนหนึ่งของการจัดแสดงที่น่าตื่นตาตื่นใจนี้จะมีรถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์ ที่เคยปรากฏในภาพยนตร์ยอดนิยมตลอดกาล ไม่ว่าจะเป็น “ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์” (Triumph Bonneville) ที่นักแสดงชาวอเมริกันชื่อดังอย่าง สตีฟ แมคควีน(Steve McQueen)ใช้ขี่ในฉากกระโดดข้ามรั้วในเรื่อง เดอะเกรทเอสเคป (The Great Escape)หรือรถมอเตอร์ไซค์“ไทรอัมพ์ นัมเบอร์วัน” (Triumph No1)ที่มีความโดดเด่นจากปี 1902 และยังมีรถ “สปีด ทริปเปิล”(Speed Triple)ที่ทอม ครูซ(TomCruise) ขี่ในภาพยนตร์มิชชั่นอิมพอสซิเบิ้ล 2(Mission Impossible 2)รวมถึงการแข่งขันรถที่ประเมินมูลค่ามิได้และการบันทึกการทำสถิติความเร็วสูงสุดบนภาคพื้นดินบนสนามเกลือบอนเนวิลล์อย่างแลนด์สปีด (Land Speed) ด้วยเครื่องยนต์ “สตรีมไลน์เนอร์” (Streamliner)รุ่นออริจินัลในปี 1956 ตลอดจนต้นแบบเครื่องยนต์ไทรอัมพ์สำหรับการแข่งขันรุ่นล่าสุด ซึ่งจะถูกนำไปใช้ในการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์รายการโมโตทู (Moto2) ฤดูกาล 2019

นอกจากนี้ยังจะได้สัมผัสกับรถมอเตอร์ไซค์ไทรอัมพ์รุ่นที่หาชมได้ยากและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอีกมากมาย อาทิ ไทรอัมพ์ ทรัสตี้ โมเดล เอช ปี 1919 (1919 Triumph ‘Trusty’ Model H)ซึ่งใช้ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 1หรือจะเป็นรถบอนเนวิลล์ในปี 1959 (1959 Bonneville) ที่ได้เขย่าโลกและตำนานของ ไทรอัมพ์ ทั้งหมดด้วยรถรุ่น เฮอริเคน เอ็กซ์75 (Hurricane X75) ที595 ไทรเดนต์ (T595 Trident)และ สปีด ทริปเปิล 94 (Speed Triple94)รวมถึงการแข่งขันและการได้รับชัยชนะอันเป็นใจความหลักในเรื่องราวของ ไทรอัมพ์ นับตั้งแต่ตำนานการแข่งขันรายการไอส์ล ออฟ แมน ทีที ปี1920 (1920 Isle of Man TT) ควบคู่ไปกับการแข่งขันระหว่างรถจักรยานยนต์อเมริกาและอังกฤษในช่วงยุค1950 และ1960 เช่นเดียวกับชัยชนะของแกรี่ จอห์นสัน (Gary Johnson)ในการแข่งรายการไอส์ล ออฟ แมน ซูเปอร์สปอร์ต ทีที(Isle of Man SupersportTT) ก็ได้รับชัยชนะมาด้วยรถเดย์โทน่า675 (Daytona 675)

ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ ทัวร์ (Triumph Factory Tour) – การเยี่ยมชมในส่วนของโรงงานผลิตที่ถือเป็นหัวใจการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ในสหราชอาณาจักรและเป็นสถานที่แห่งจิตวิญญาณของไทรอัมพ์ ซึ่งผู้เยี่ยมชมจะได้เห็นเบื้องหลังทางวิศวกรรมและการผลิตรถมอเตอร์ไซค์ ไทรอัมพ์ อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะที่ไม่เคยเปิดให้เข้าชมมาก่อน พร้อมผู้บรรยายที่จะคอยให้ข้อมูลตลอดระยะเวลา 90 นาที

ไทรอัมพ์ คาเฟ่ 1902(Triumph 1902 Cafe) – สถานที่อันยอดเยี่ยมให้ผู้เยี่ยมชมได้ผ่อนคลายและเติมพลัง ซึ่งมีกาแฟและเครื่องดื่ม รวมถึงเมนูอาหารที่หลากหลายไว้คอยบริการพร้อมสัญญาณไวไฟ(Wi-Fi)ฟรี โดยตั้งเป้าให้นักบิดจากทั่วโลกมาเป็นส่วนหนึ่งของคาเฟ่ที่มีบรรยากาศที่หาไม่ได้ในโลกในนี้

ไทรอัมพ์ ช็อป(Triumph Shop) ร้านขายของที่ระลึก ไทรอัมพ์ สำหรับผู้ที่มองหาสินค้าไทรอัมพ์ที่โดดเด่นมีคุณภาพสูงเช่น เสื้อผ้าหรือของที่ระลึกรุ่นลิมิเต็ดซึ่งมีจำหน่ายเฉพาะที่นี่เท่านั้น

ทั้งนี้ “ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ วิซิเตอร์ เอ็กซ์พีเรียนซ์” เปิดให้ผู้สนใจทั่วไปเข้าเยี่ยมชมได้ฟรี  แต่สำหรับผู้ที่ต้องการเข้าชมในส่วน ไทรอัมพ์ แฟคทอรี่ทัวร์ (Triumph Factory Tour) มีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมคนละ 15 ปอนด์ โดยผู้สนใจสามารถเข้าชมได้ ณ เมืองฮิงค์ลีย์ เลสเตอร์ไชร์ประเทศอังกฤษพร้อมเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน 2017 เป็นต้นไป รวมถึงสามารถจองตั๋วเข้าชมล่วงหน้าได้ที่ http://www.triumphmotorcycles.co.th/visitor-experienceมร.พอล สเตราท์ กล่าวทิ้งท้าย สำหรับผู้สนใจในประเทศไทย หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ บริษัท ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (ไทยแลนด์) จำกัด อีเมล์Contact.TH@triumphmotorcycles.comหรือทาง https://www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand