Grand Filano Hybrid Yamaha มอเตอร์ไซค์ ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด รถจักรยานยนต์ รถจักรยานยนต์ไฮบริด

Yamaha เปิดตัว Grand Filano Hybrid รถจักรยานยนต์ไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทย ราคาเริ่ม 55,500 บาท

Home / มอเตอร์ไซค์ / Yamaha เปิดตัว Grand Filano Hybrid รถจักรยานยนต์ไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทย ราคาเริ่ม 55,500 บาท

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ผู้ผลิต และจำหน่ายรถจักรยานยนต์ยามาฮ่ารุกหนักครึ่งปีหลัง เปิดตัว “Yamaha Grand Filano Hybridรถจักรยานยนต์ไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทย พร้อมจัดกิจกรรมครอบคลุมทั่วประเทศ เป้าหมายส่วนแบ่งการตลาดยามาฮ่า 17%

Yamaha Grand Filano Hybrid

นายพงศธร เอื้อมงคลชัย ผู้จัดการใหญ่ด้านการค้า บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ครึ่งปีแรกว่า“ภาพรวมตลาดรถจักรยานยนต์ในประเทศไทยครึ่งปีแรกของปี 2561 (ม.ค.-มิ.ย) มีตัวเลขอยู่ที่ 934,547 คัน ทำให้ตลาดรวมลดลงที่ 1.8% (เมื่อเปรียบเทียบช่วงเวลาเดียวกันในปี 2560) สาเหตุเกิดจากสภาวะเศรษฐกิจภาพรวมที่เริ่มฟื้นตัว แต่แนวโน้มราคาสินค้าทางการเกษตรยังตกต่ำ รวมทั้งการชะลอการซื้อของผู้บริโภค แต่ในขณะเดียวกันยอดจดทะเบียนรถจักรยานยนต์ภายใต้แบรนด์ยามาฮ่าอยู่ที่ 141,842 คัน ซึ่งเติบโตกว่าตลาดรวมอยู่ 1.3% (เมื่อเปรียบเทียบช่วงเวลาเดียวกันในปี 2560) โดยยามาฮ่ามีส่วนแบ่งการตลาดที่ 15.2% และในครึ่งปี 2561 นี้ ทางยามาฮ่ามีเป้าการขายรวมในปีนี้ 305,000 คัน และส่วนแบ่งการตลาดเป็น 17% โดยในส่วนแบ่งทางการตลาดของรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของยามาฮ่า มีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้น โดยจากเดิมตั้งเป้าที่ 28% เพิ่มขึ้นเป็น 29% ดังนั้น เพื่อให้เป้ายอดขายประสบความสำเร็จ ในไตรมาส 3 นี้ ยามาฮ่าจึงได้เปิดตัวรถจักรยานยนต์ยามาฮ่าออโตเมติกระบบไฮบริดครั้งแรกในประเทศไทย”

Yamaha Grand Filano Hybrid

นางสรวงสุดา มนัสบุญเพิ่มพูล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโส ฝ่ายการตลาดกลุ่มรถออโตเมติก และตราสินค้า บริหารลูกค้าสัมพันธ์ ประชาสัมพันธ์ และสื่อดิจิทัล บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด กล่าวถึงการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ว่า “ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” ออโตเมติกแฟชั่นพรีเมี่ยม 125 ซีซี ดีไซน์ใหม่ หรูหราสง่างามขึ้นอีกระดับ พร้อมเทคโนโลยีเครื่องยนต์บลูคอร์ใหม่ 125 ซีซี ทำงานผสานกับระบบไฮบริด ที่ส่งกำลังการออกตัวได้อย่างดีเยี่ยมด้วย SMART MOTOR GENERATOR พร้อมฟังก์ชั่น STOP & START SYSTEM ดับเครื่องยนต์อัตโนมัติเมื่อรถจอดหยุดนิ่งเกิน 5 วินาที และ ONE PUSH START ระบบสตาร์ทใหม่ ง่าย เงียบขึ้น ไม่มีเสียงมอเตอร์รบกวน และเทคโนโลยีอัจฉริยะจากยามาฮ่า ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งาน ทั้งสมรรถนะดีขึ้น ประหยัดเพิ่มขึ้น รักษ์โลกมากขึ้น “ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” #ชีวิตมีคลาส สมาร์ทไปอีกขั้น ยังได้กลุ่มศิลปินชื่อดังระดับ 1,000 ล้านวิวอย่างวง “getsunova”  นำโดย เนม ปราการ, นาฑี, นต ปณต และ ไปร์ท คมฆเดช ที่ยังคงเป็นพรีเซ็นเตอร์ให้กับ “ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่” มาตลอด 4 ปี มาช่วยเสริมภาพลักษณ์ของ “ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด”  ให้เหนือระดับไปอีกขั้น พร้อมภาพยนตร์โฆษณาที่ได้รับความร่วมมือจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ในการเลือกสรรสถานที่ถ่ายทำเพื่อตอบโจทย์ภาพลักษณ์ความเป็นพรีเมี่ยมของ “ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” และเป็นการสร้างมุมมองใหม่ในการท่องเที่ยวในประเทศอีกด้วย

Yamaha Grand Filano Hybrid

Yamaha Grand Filano Hybrid

Yamaha Grand Filano Hybrid

Yamaha Grand Filano Hybrid

v

นอกจากนี้ ยามาฮ่ายังมีแผนในการจัดกิจกรรมทางการตลาด เพื่อสร้างการรับรู้ และสนับสนุนการขาย “ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” อย่างมากมาย และครอบคลุมทั่วประเทศ อาทิ กิจกรรม Yamaha presents “Automatic is NOW festival” ซึ่งเป็นเฟสติวัลที่รวม    เอาไลฟ์สไตล์ อินเทรนด์ ของวัยรุ่นมารวมกันไว้ที่เดียว พร้อมชมคอนเสิร์ตจากศิลปินที่ NOW! ที่สุดในวันเสาร์ และอาทิตย์ที่ 4-5  สิงหาคม นี้ ณ THE STREET รัชดา พร้อมกันนี้ยังมีกิจกรรมเปิดตัว “ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” ตามหัวเมืองใหญ่ 4 จังหวัดตลอดเดือนกันยายน เพื่อสามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น พร้อมจัดให้มีกิจกรรมย่อยร่วมกับผู้จำหน่ายทั่วประเทศเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างทั่วถึง”

Yamaha Grand Filano Hybrid

Yamaha Grand Filano Hybrid” เปิดตัว 2 รุ่น ด้วยกันได้แก่รุ่น Standard ราคาสุดพิเศษช่วงเปิดตัวที่ 55,500 บาท และ รุ่น ABS ราคาแนะนำ 62,000 บาท ซึ่งทางยามาฮ่ามั่นใจว่า “ยามาฮ่า แกรนด์  ฟีลาโน่ ไฮบริด” จะได้รับการตอบรับที่ดี และสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้อย่างแท้จริง ซึ่งจะทำให้ส่วนแบ่งการตลาดสำหรับรถจักรยานยนต์ออโตเมติกของยามาฮ่าเติบโตเป็น 29% ในปีนี้”

Yamaha Grand Filano Hybrid

“ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” มีให้เลือก 2 รุ่น

“ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” รุ่น ABS ราคาแนะนำ 62,000 บาท มีให้เลือก 2 สี ได้แก่

  • สีเทา
  • สีน้ำเงิน

Yamaha Grand Filano Hybrid

“ยามาฮ่า แกรนด์ ฟีลาโน่ ไฮบริด” รุ่น Standard ราคาแนะนำ 55,500 บาท สุดพิเศษ! มีให้เลือก 5 สี ได้แก่

  • สีแดง/ดำ
  • สีดำ
  • สีเขียว/เทา
  • สีขาว/เทา
  • สีเหลือง/เทา

Yamaha Grand Filano Hybrid

นอกจากนี้ยังสามารถแต่งเท่ให้หรูหราไฮคลาสไปอีกขั้น ด้วยอุปกรณ์ตกแต่งและอะไหล่แท้จากยามาฮ่าที่ให้เลือกได้หลายหลายสไตล์ รวมทั้งเครื่องแต่งกายยามาฮ่า คอลเลคชั่นพิเศษที่ดีไซน์ร่วมกับ Rompboy แบรนด์เสื้อผ้าวัยรุ่นของ บู้-ธนันต์ บุญญธนาภิวัฒน์ มือเบสสุดแนวจากวง Slur

Yamaha Grand Filano Hybrid

Yamaha Grand Filano Hybrid