Battle of the Kings 2018 chopper EICMA Bikes and Motorbikes Exhibition 2018 Harley Davidson The Prince รถมอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน ประเทศไทย

ทึม Harley Davidson จากรุงเทพ คว้าแชมป์ Battle of the Kings Grand Champions 2018

Home / มอเตอร์ไซค์ / ทึม Harley Davidson จากรุงเทพ คว้าแชมป์ Battle of the Kings Grand Champions 2018

ทีม ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน จากกรุงเทพฯ คว้าชัยเป็นผลสำเร็จ ได้ครองตำแหน่งGrand Champions ในการประกวดคัสตอม รถมอเตอร์ไซค์ นานาชาติ 2018 Battle of the Kings ภายในงาน EICMA Bikes and Motorbikes Exhibition 2018 ณ กรุงมิลานประเทศอิตาลี โดยผลงานในชื่อ “The Prince” คัสตอมรถรุ่นสตรีท บ๊อบ (Street Bob™) เพื่อนำเสนอการตีความนิยามมอเตอร์ไซค์ Chopper ในยุค 70s ใหม่ ภายใต้รูปลักษณ์ที่สวยงาม เรียบง่ายและโดดเด่นในแบบร่วมสมัย โดยครั้งนี้ถือเป็นการเข้าร่วมแข่งขันการประกวดครั้งแรกของประเทศไทย ซึ่งทำให้การคว้าชัยชนะครั้งนี้น่าประทับใจมากยิ่งขึ้นไปอีก

Harley Davidson

Battle of the Kings คือการประกวดคัสตอมรถมอเตอร์ไซค์ซึ่งจัดขึ้นสำหรับผู้จำหน่ายฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ ทั่วโลก สำหรับการแข่งขันในปี 2018 นี้ มีทีมผู้จำหน่ายมากกว่า 300 ทีมจากมากกว่า 30 ประเทศทั่วโลกส่งผลงานเข้าประกวดเพื่อคว้ารางวัลใหญ่ในงานEICMA ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงมิลาน โดยกติการการประกวดคือต้องคัสตอมรถฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ โดยใช้ชิ้นส่วนและอุปกรณ์ตกแต่งไม่น้อยกว่า 50% เป็นอุปกรณ์ตกแต่งแท้จากฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ และเปิดให้สาธารณชนร่วมโหวต ปรากฎว่ามีผู้ร่วมโหวตมากถึง 150,000 เสียงเพื่อคัดเลือกผู้ชนะของแต่ละประเทศหรือแต่ละภูมิภาค หลังจากนั้น คณะกรรมการซึ่งประกอบด้วยกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทั้งสื่อมวลชนระดับโลกและเหล่านักคัสตอมมอเตอร์ไซค์ จึงร่วมทำการคัดเลือกผลงานที่ผ่านเข้ารอบ 3 ทีมสุดท้าย ซึ่งผลปรากฎว่าผู้ผ่านเข้ารอบตัดสินได้แก่ ผลงาน “Back to the Track” ใช้รถรุ่นโรดสเตอร์ (Roadster) จากเมืองอะเดเลดออสเตรเลีย, ผลงาน “Farm Machine” จากเมืองโบโลญญาอิตาลี และ ผลงาน “The Prince” จากกรุงเทพฯ ประเทศไทย ซึ่งผลงานทั้งสามคันได้ถูกนำมาจัดแสดง ณ โซนฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ ภายในศูนย์ประชุมโรฟิเอรามิลาโนของงานEICMA

Harley Davidson

สำหรับหน้าที่การเลือกผู้ชนะเลิศเป็นของทีมงานมืออาชีพจากแผนกการกำหนดรูปแบบและดีไซน์ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ นำโดยรองประธานฝ่ายการกำหนดรูปแบบและดีไซน์ มร.แบรด ริชาร์ดส์

Harley Davidson

“การคัดเลือกผู้ชนะเลิศนับว่าใกล้เคียงกันมาก แต่การเก็บเส้นสายที่สะอาดตาและระบบวิศวกรรมที่สวยงามของผลงาน The Prince ก็คว้ารางวัลไปในที่สุด หากก็เฉือนชนะไปด้วยคะแนนโหวตเพียงคะแนนเดียวเท่านั้น สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงสามารถและความเป็นเลิศที่เหล่าผู้จำหน่ายของเราสามารถนำเสนอแก่ลูกค้าได้ เราขอแสดงความยินดีอย่างสูงกับทีมฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™จากกรุงเทพฯ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นี่เป็นครั้งแรกของการเข้าร่วมประกวดรายการนี้ ซึ่งเรา ณ ที่นี้ทุกคน ขอร่วมยินดีด้วยจากใจจริง!”

Harley Davidson

ผลงานในชื่อ “The Prince” ทางทีมฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ จากกรุงเทพฯ (Harley-Davidson of Bangkok) ใช้รถรุ่นสตรีทบ๊อบ (Street Bob™) มีแนวคิดการตกแต่งเพื่อ “หวนรำลึกถึงอดีต”และนำพาความทรงจำของรถคันโปรดในอดีตกลับมาสู่ปัจจุบันโดยได้แรงบันดาลใจมาจากรถมอเตอร์ไซค์ Chopper ในยุค 70s นำมาดัดแปลงด้วยการตัดบังโคลนหน้าและหลังเพื่อทำให้รถเพรียวบางและสะอาดตาขึ้นผสานกับการตกแต่งด้วยชิ้นส่วนจากรถฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ รุ่นอื่น ๆ อาทิ ถังน้ำมันจากรุ่นโฟร์ตี้-เอท (Forty-Eight™) และด้ามมือจับของรุ่นโรดดสเตอร์ (Roadster™) ส่วนล้อหน้า 21 นิ้วและล้อหลัง 16 นิ้ว 5 หมุดที่เป็นแบบคัสตอม ทำให้รูปทรงรถเอนลู่ลงและนำสายตาสู่แนวเส้นของเบรก ถังน้ำมัน และจัดเก็บสายไฟที่ทำให้มอเตอร์ไซค์มีเส้นสายที่เรียบง่ายสบายตา

Harley Davidson

Harley Davidson

Harley Davidson

การเพ้นท์โทนสีดำและทองแบบคลาสสิกยังช่วยสร้างความโดดเด่นสะท้อนถึงภาพลักษณ์ของรถ Chopper และเสื้อแจ๊กเก็ตหนังสีดำ ส่วนสีทองนั้นสะท้อนถึงมงกุฏซึ่งคู่ควรกับการเป็นเจ้าชายหรือ The Prince” เมื่อพิจารณาใกล้ๆ จะเห็นว่าส่วนเครื่องยนต์ถูกไฮไลท์ด้วยการเคลือบผงทองทั้งบนท่อก้านกระทุ้ง ส่วน Rocker box inserts และตะแกงกรองอากาศ โดยชิ้นส่วนเหล่านี้จะเคลือบโครเมียมก่อนเคลือบทับด้วยผงทองเพื่อสร้างเอ็ฟเฟ็กต์ที่ส่องประกาย ส่วนเบาะนั่งถูกปรับรูปร่างใหม่และบุใหม่ด้วยหนังแท้ เสริมแนวตะเข็บด้ายสีหลืองเพื่อให้แลดูเหลือบทอง นอกจากนี้ ยังมีการใช้ฝาครอบเดอร์บี้และฝาครอบไทม์มิ่งด้วยทองเหลืองBrass Collection เพื่อลดความเป็นโครเมียมของมอเตอร์ไซค์ลง ในขณะที่จานเบรกแบบลอยและก้านเบรกสีดำ ก้านพักเท้าและแฮนด์มือจับชุบผิว ช่วยเพิ่มลุคแบบโมเดิร์นและทรงพลังได้อย่างลงตัว และผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน™ รุ่นสตรีท บ๊อบ ที่สวยงามโดดเด่น คู่ควรกับมงกุฎเจ้านักคัสตอมระดับโลก!

Harley Davidson