Vespa เปิดตัว GTS300 เวสป้า รุ่นใหม่ล่าสุด

Home / มอเตอร์ไซค์ / Vespa เปิดตัว GTS300 เวสป้า รุ่นใหม่ล่าสุด

บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี เวสป้า และ “พิอาจิโอ” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เผยโฉม เวสป้า GTS 300 รุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมเทคโนโลยีอันก้าวล้ำและฟังก์ชั่นที่หลากหลาย เพื่อมอบสมรรถนะการขับขี่ที่ปลอดภัย นุ่มสบายและเหนือระดับ เหมาะสำหรับการใช้งานในเมือง นอกเมืองและการเดินทางท่องเที่ยวที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว

Vespa GTS Super bianco_Resize_resize

สำหรับเวสป้าตระกูล GTS 300 ได้ถูกพัฒนาขึ้นในปี ค.ศ.2005 ด้วยขนาดเครื่องยนต์แรงถึง 300 ซีซี โดยล่าสุดทาง บริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัด ได้นำเข้าสามรุ่นใหม่ล่าสุดดังกล่าวเพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้ที่ชื่นชอบเวสป้าอย่างครอบคลุม โดยเวสป้า GTS 300 Super มีลักษณะภายนอกเฉพาะตัวอันโดดเด่นด้วยตัวถังที่ทำจากเหล็ก เส้นสายสปอร์ตที่ทันสมัยบริเวณเบาะนั่ง และมีขนาดใหญ่พร้อมความคงทนแข็งแรงเช่นเคย โดยรุ่นนี้มาพร้อมความสะดวกสบายซึ่งได้พัฒนาเบาะนั่งให้เหมาะสมและรองรับตามหลักสรีรศาสตร์ รวมถึงมีช่องเก็บของอเนกประสงค์ด้านหลังของแผ่นบังลมหน้าและที่ห้อยกระเป๋า

Vespa GTS Super Nero_Resize_resize

แม้จะเป็นแบรนด์ที่เก่าแก่มากว่า 68 ปี เวสป้าไม่เคยหยุดยั้งในการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรมยานยนต์เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ โดยในรุ่น GTS 300 Super นี้ จะมีระบบเตือนความจำในการจอดรถและเชื่อมข้อมูลไปยังโทรศัพท์มือถือระบบสมาร์ทโฟนในกรณีลืมที่จอดรถ มีแพลตฟอร์มมัลติมีเดีย (VMP) เพื่อแสดงข้อมูลสภาพรถ เส้นทาง และสภาพการจราจร รวมทั้งมีพอร์ต USB บริเวณช่องด้านหลังของแผ่นบังลม เพื่อความสะดวกในการชาร์จไฟและอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงมีไฟหน้า LED ที่เพิ่มความชัดเจนขณะขับขี่ในเวลากลางวัน

นอกจากนี้ยังเพิ่มความมั่นใจในการเดินทางที่ราบรื่นและปลอดภัยด้วยระบบกันสะเทือนล้อหน้า ESS (Enhanced Sliding System) ที่ใช้แขนโช้คเดี่ยวแบบคลาสสิกบริเวณด้านหน้าพร้อมคลัตช์หมุดกดตามแบบฉบับดั้งเดิม โดยตัวโช้คอัพถูกติดตั้งบนตัวรับอลูมิเนียมที่เชื่อมต่อไปยังล้อผ่านขาจุดยึดแบบพับ ที่ยึดแน่นด้วยสกรู 2 ตัว เพื่อเพิ่มการกระจายแรงและทำให้ลดการสะเทือนได้ดียิ่งขึ้น พร้อมซับความไม่สมบูรณ์ของสภาพถนน

ในส่วนของเครื่องยนต์ เวสป้า GTS 300 Super เป็นประเภทเครื่องยนต์ 300 ซีซี 4 จังหวะ กระบอกสูบเดียวแบบ 4 วาล์ว ระบายความร้อนด้วยน้ำ พร้อมเครื่องยนต์หัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ที่ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 22 แรงม้าที่ 7,500 รอบต่อนาที และให้แรงบิดสูงสุด 22.3 นิวตันเมตร ที่ 5,000 รอบต่อนาที ค่าเหล่านี้เป็นการรับประกันการตอบสนองการเร่งอย่างรวดเร็วและสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ด้วยขนาดตัวถังใหญ่นี้เอง เวสป้า GTS 300 Super จึงเหมาะกับการขับขี่ทั้งในเมืองและการเดินทางในระยะไกลที่มอบความสะดวกสบายแม้ยามเดินทางคนเดียวหรือมีเพื่อนร่วมทางเคียงข้าง โดยมีให้เลือก 3 สี คือ ขาว ดำ และแดง

Vespa GTS Super rosso_Resize_resize

อีกหนึ่งรุ่นของเวสป้าที่ครองใจผู้ที่ชื่นชอบสไตล์สปอร์ต กับเวสป้า GTS 300 Super Sport ซึ่งเป็นรุ่นที่ห้าวหาญและแข็งแกร่งที่สุดของตระกูลเวสป้า ผ่านการออกแบบลักษณะภายนอกแบบสปอร์ตอย่างชัดเจนด้วยสีดำด้าน เบาะหนังสีดำ และตะเข็บสีส้ม พร้อมสติ๊กเกอร์ด้านข้างสีเดียวกัน เพิ่มความโฉบเฉี่ยวด้วยโลโก้เหล็กตัวอักษร “S” ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ “Super Sport” ที่บริเวณด้านหน้า บริเวณกระบังลมหน้าได้รับการออกแบบรูปเนคไทใหม่ให้ล้ำสมัยมากขึ้น ไฟเลี้ยวด้านหน้าเป็นแบบ LED พร้อมพอร์ต USB ภายในช่องเก็บของด้านหน้าเหมือนกันกับรุ่น GTS 300 Super สะดวกสบายด้วยเบาะนั่งพร้อมช่องเก็บของใต้ที่นั่งแบบใหม่และกว้างขึ้น ไฟท้ายสีแดง และไฟเลี้ยวด้านหลังโดดเด่นด้วยวัสดุครอบโปร่งใส และกลุ่มไฟท้ายใหม่ได้รับการออกแบบอย่างประณีตและลงตัวด้วยกรอบโครเมี่ยม

Vespa GTS supersport_Resize_resize

เวสป้า GTS 300 Super Sport มาพร้อมมาตรฐานความปลอดภัยในเทคโนโลยีที่ก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น โดย Piaggio Group คือผู้ผลิตรายแรกที่นำระบบป้องกันล้อหมุนฟรีมาใช้กับสกู๊ตเตอร์ ซึ่งเป็นระบบชุดควบคุมอิเล็กทรอนิกส์ใช้ควบคุมการทำงานของระบบเบรก ABS ซึ่งทั้งสองระบบนี้เป็นคุณลักษณะมาตรฐานของรุ่น GTS 300 Super Sport โดยถือเป็นครั้งแรกที่มีการใช้ระบบเบรก ABS ในทั้งสองล้อ ทั้งนี้ ใช้ระบบกันสะเทือนล้อหน้าใหม่แบบเดียวกันกับ GTS 300 Super อีกด้วย คุณลักษณะของเครื่องยนต์เป็นแบบเดียวกันกับเวสป้ารุ่น GTS 300 Super แรง เร็ว และปลอดภัยด้วยเทคโนโลยีมาตรฐานโลก

Vespa GTS touring_Resize_resize

เวสป้ารุ่นพิเศษอีกหนึ่งรุ่นที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของนักเดินทางที่รักการท่องเที่ยว พร้อมสไตล์เฉพาะตัวที่คงการออกแบบได้อย่างมีเอกลักษณ์ รวมไปถึงมาตรฐานความปลอดภัยระดับสากลที่มาพร้อมความสะดวกสบายของเบาะนั่งที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเดินทางทั้งแบบระยะสั้นและระยะยาว คล้ายกันกับเวสป้ารุ่น GTS 300 Super Sport ที่ใส่ใจในรายละเอียดด้วยฟังก์ชั่นต่างๆ อาทิ ช่องเก็บของใต้ที่นั่งแบบใหม่ที่กว้างมากขึ้น พอร์ต USB สำหรับชาร์จไฟอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ต่างๆ ล้ำสมัยด้วยการออกแบบกระบังลมหน้ารูปเนคไทใหม่ ไฟท้ายกรอบโครเมี่ยม  ไฟเลี้ยวด้านหน้าแบบ LED ทั้งนี้มีความแตกต่างด้วยไฟท้ายสีฟ้าสำหรับเวสป้า GTS 300 Touring รายละเอียดของเครื่องยนต์เป็นแบบเดียวกันกับ GTS 300 Super Sport ซึ่งเป็นครั้งแรกสำหรับเวสป้า GTS 300 Touring เช่นกันที่มีการนำเทคโนโลยีระบบเบรก ABS มาใช้ในทั้งสองล้อ เพื่อความปลอดภัยที่มากกว่าของผู้ขับขี่ พร้อมด้วยระบบ ESS ที่ช่วยลดการสะเทือนยามขับขี่ให้มีความราบรื่นและสบายมากยิ่งขึ้น

สัมผัสความแรงพร้อมนวัตกรรมเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยกับเวสป้าตระกูล GTS 300 ใหม่ ทั้ง GTS 300 Super, GTS 300 Super Sport และ GTS 300 Touring ได้แล้ววันนี้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ