บรรยากาศงาน 68 Years of Vespa La Festa ฉลองครบรอบ 68 ปีเวสป้า

Home / มอเตอร์ไซค์ / บรรยากาศงาน 68 Years of Vespa La Festa ฉลองครบรอบ 68 ปีเวสป้า

บริษัท เวสปิอาริโอ จำกัด (ประเทศไทย) ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์สัญชาติอิตาลี “เวสป้า”และ “พิอาจิโอ”แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทยจัดงานฉลองครบรอบ 68 ปีเวสป้า“68 Years of Vespa La Festa”ภายใต้ธีมอิตาเลี่ยนคาร์นิวัล ระดมพลผู้ชื่นชอบสกู๊ตเตอร์พรีเมี่ยมสัญชาติอิตาลีจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ ร่วมขบวนคาราวานเวสป้าครั้งประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย จากเอเชียทีคเดินทางสู่สนามม้านางเลิ้ง พร้อมร่วมแบ่งปันน้ำใจจัดหาหมวกนิรภัยส่งมอบให้แก่เด็กและเยาวชน

Vespa68_47

Vespa68_01

Vespa68_02

เมื่อวันเสาร์ที่ 14 มีนาคม 2558 บริษัท เวสปิอาริโอ จำกัด (ประเทศไทย)  จัดงานเวสป้าฉลองครบรอบ 68 ปีโดยรวมพลคนรักเวสป้าและพิอาจิโอจากทั้งภายในประเทศและจากต่างประเทศ อาทิ สิงคโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ร่วมขบวนคาราวานเวสป้าครั้งประวัติศาสตร์และยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย จากบริเวณลานเอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟรอนท์  ผ่านถนนเจริญกรุง ถนนพระราม 3สะพานตากสิน วงเวียนใหญ่ สะพานพุทธ อนุเสาวรีย์ประชาธิปไตย ถนนราชดำเนินและไปสิ้นสุดที่ราชตฤณมัยสมาคมฯ หรือ สนามม้านางเลิ้งซึ่งเป็นสถานที่จัดงาน“68 Years of Vespa La Festa” ที่ถูกเนรมิตขึ้นภายใต้บรรยากาศสไตล์อิตาเลี่ยนคาร์นิวัล

Vespa68_10

Vespa68_13

Vespa68_14

Vespa68_48

นอกจะมีแฟนพันธุ์แท้เวสป้าและพิอาจิโอทุกรุ่นทุกยุคทุกสมัยกว่า 3,000 คันร่วมสร้างประวัติศาสตร์ในโอกาสครบรอบ 68 ปีแล้ว ยังมีเหล่าศิลปิน ดารา และผู้มีชื่อเสียงมาร่วมสร้างปรากฏการณ์ในครั้งนี้อีกเป็นจำนวนมาก อาทิเปิ้ล-นาคร และน้องออก้า, บ๊อบ-บดินทร์และน้องณัชชา, แสตมป์-อภิวัชร์, ฟลัวร์, สครับบ์, กรีซซี่คาเฟ่และเยลโล่แฟง เป็นต้น

Vespa68_24

Vespa68_22

Vespa68_27

คุณพรนฎา เตชะไพบูลย์กรรมการผู้จัดการบริษัท เวสปิอาริโอ (ประเทศไทย) จำกัดกล่าวว่า“งาน 68 Years of Vespa La Festa”นับได้ว่าเป็นการกลับมาครั้งยิ่งใหญ่ของคาราวานเวสป้าที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย และถือเป็นโอกาสที่ดีของประเทศไทยที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์และความสำเร็จของเวสป้าที่มีอายุครบ 68 ปี การจัดงานในครั้งนี้ นอกจากจะเป็นการตอกย้ำว่าเวสป้าเป็นรถสกู๊ตเตอร์ที่ได้รับความนิยมและอยู่คู่กับสังคมไทยมานานกว่า 50 ปีแล้ว ยังเป็นการแสดงให้เห็นถึงพลังและความมีน้ำใจของผู้ร่วมกิจกรรมทุกท่าน ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการแบ่งปันและตอบแทนสังคม ผ่านโครงการ“Help Save One Life by Giving a Kid a Helmet”ที่ทางบริษัทฯ ได้ร่วมกับมูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชีย (AIP Foundation) จัดหาหมวกนิรภัยที่มีมาตรฐานเพื่อส่งมอบให้แก่เด็กและเยาวชนทั่วประเทศ โดยทางบริษัทฯจะบริจาคหมวกนิรภัย 1 ใบต่อรถสกู๊ตเตอร์เวสป้าหรือพิอาจิโอ 1 คันที่มาร่วมงาน  และรายได้หลังจากหักค่าใช้จ่ายก็จะส่งมอบให้มูลนิธิป้องกันอุบัติภัยแห่งเอเชียเช่นกัน เพื่อนำไปรณรงค์ลดปัญหาอุบัติเหตุจากการใช้รถจักรยานยนต์บนท้องถนน”

Vespa68_40

Vespa68_26

Vespa68_09

สำหรับงาน “68 Years of Vespa La Festa” ได้จัดขึ้นในบรรยากาศอิตาเลี่ยนคาร์นิวัลในช่วงต้นยุค 50sโดยมีกิจกรรมการจัดแสดงรถเวสป้าจากหลายยุคสมัย การออกร้านอาหารและเครื่องดื่มสไตล์อิตาลีขนานแท้ ตลาดนัดวินเทจจำหน่ายของที่ระลึกและโชว์ของสะสมคัดสรรเป็นพิเศษโดย Looker Magazineซุ้มถ่ายรูป ซุ้มเล่นเกม การแสดงคอนเสิร์ตจากศิลปินดังอาทิแสตมป์-อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข  สครับบ์ เยลโล่แฟงกรีซซี่คาเฟ่ และฟลัวร์ตลอดจนกิจกรรมลุ้นโชคเป็นเจ้าของ “เวสป้า รุ่น 68th Anniversary Limited Edition” จำนวน 1 คัน ภายในงาน