Aprilia Arcobaleno Limited Edition MOTO GUZZI MOTOPLEX Piaggio Primavera 150 PX 125 Vespa Vespiario (ประเทศไทย) จำกัด

Vespiario ขานรับแคมเปญใหม่ระดับเอเชียกับ “NOT FOR EVERYONE. IS IT FOR YOU?”

Home / Vespa / Vespiario ขานรับแคมเปญใหม่ระดับเอเชียกับ “NOT FOR EVERYONE. IS IT FOR YOU?”

พร้อมส่งสุดยอดพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น 120 คัน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจการขับขี่แก่สาวก Vespa ทั่วประเทศ

บริษัท Vespiario (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ชั้นนำ “Piaggio” และ “Vespa” พร้อมทั้งมอเตอร์ไซค์ระดับตำนาน “Aprilia” และ “Moto Guzzi  สัญชาติอิตาเลี่ยนแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย ขานรับแคมเปญใหม่ระดับเอเชีย  “NOT FOR EVERY ONE. IS IT FOR YOU?” ซึ่งหลังจากที่ประสบความสำเร็จจากแคมเปญก่อนหน้าที่ใช้มาเป็นระยะเวลา 2 ปี และกระแสการตอบรับอย่างดียิ่งจาก Vespa PX 125 ทำให้เชื่อว่าการประกาศเปิดตัวแคมเปญระดับภูมิภาคใหม่ในปีนี้จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายมากยิ่งขึ้น โดยแคมเปญไลฟ์สไตล์นี้ต้องการส่งผ่านเสน่ห์และเอกลักษณ์ความเป็นแบรนด์ไอคอน เชื่อมโยงถึงคนที่ต้องการความโดดเด่นและแตกต่างอย่างมีสไตล์ในแบบของตนเอง พร้อมตอกย้ำความเป็นแบรนด์พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ที่ครองใจผู้บริโภคมาอย่างยาวนาน มุ่งขยายตลาดไปยังกลุ่มเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่ให้ครอบคลุมทั่วประเทศ มั่นใจตอบโจทย์ทุกความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างแท้จริง 

คุณพรนฎา เตชะไพบูลย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท Vespiario (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัทฯ ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายรถสกู๊ตเตอร์ Vespa ในประเทศไทยมานานกว่า 7 ปี  โดย Vespa ได้รับความนิยมและการตอบรับที่ดีจากลูกค้าคนไทยเป็นอย่างดี โดยในปีที่ผ่านมา Vespa มียอดจำหน่ายรวม 12,244 คัน ซึ่งในปีนี้ตั้งเป้าเติบโตเพิ่มขึ้นอีก 15% รวม 14,000 คัน ปัจจุบันมีผู้ขับขี่ Vespa ทั้งหมด 50,483 คัน จากยอดขายสะสมถึงเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งถือเป็นที่น่าพอใจ โดยปัจจัยที่ทำให้ยอดขาย Vespa โตนั้นมาจากการทำการตลาดแบบครบวงจร การเปิดตัวรถรุ่นใหม่ โดยเฉพาะ Vespa PX 125 ที่เปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่แล้ว  รวมถึงการจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายในรูปแบบต่างๆ การขยายตลาดและช่องทางการขายให้ครอบคลุมทั่วประเทศมากขึ้น จากปัจจุบันมีเครือข่ายอยู่ทั่วประเทศกว่า 80 แห่ง ปีนี้ตั้งเป้าขยายศูนย์จำหน่ายเพิ่มขึ้นอีก 10 แห่ง ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ “Motoplex” ไลฟ์สไตล์คอมมูนิตี้สำหรับคนรักสองล้อจากอิตาลี ที่บริษัทฯ ได้เปิดตัวไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ณ โครงการ เอ สแควร์ ซอยสุขุมวิท 26 เพื่อให้สัมผัสประสบการณ์การขับขี่สไตล์อิตาเลี่ยนอย่างแท้จริงและเพื่อเข้าถึงทุกความต้องการของลูกค้าให้ได้มากที่สุด”

ล่าสุดบริษัทฯ เปิดตัวแคมเปญใหม่ “NOT FOR EVERYONE. IS IT FOR YOU?” เพื่อตอกย้ำความเป็นแบรนด์ไอคอนในกลุ่มรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ โดยแคมเปญมุ่งหวังที่จะเข้าถึงกลุ่มคนผู้หลงใหลความโดดเด่นและต้องการที่จะแตกต่างอย่างมีสไตล์ ซึ่งหากคุณชอบที่จะแตกต่างแล้วล่ะก็ Vespa คือคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ ซึ่งแคมเปญใหม่นี้นอกจากจะเป็นการตอกย้ำความเป็นแบรนด์พรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ที่ครองใจผู้ขับขี่มายาวนานกว่า 70 ปีแล้ว ยังเป็นแคมเปญใหญ่ระดับภูมิภาคที่จัดขึ้นพร้อมกันทั่วเอเชียเพื่อนำเอกลักษณ์อันโดดเด่นของ Vespa ให้โลดแล่นอย่างสง่างามสมกับความเป็น “Urban Icon of Mobility”

“ไฮไลท์สำคัญอยู่ที่การเผยโฉมรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ Vespa รุ่น “Vespa Primavera 150 Arcobaleno Limited Edition”ในเฉดสีฟ้าพาสเทล (Azzurro Pastello)  แรงบันดาลใจจากสายรุ้งแสนสดใส เอาใจหนุ่มสาวคนเมือง ด้วยดีไซน์อันเป็นเอกลักษณ์ประจำรุ่น โฉบเฉี่ยวมีสไตล์เฉพาะไม่เหมือนใครทั้งไฟหน้าทรงกลมและรูปทรงที่ปราดเปรียว ตัวรถมาพร้อมตะแกรงหลังสีโครเมี่ยม ตัวรถทุกคนประดับด้วยเพลทเหล็ก ลิมิเต็ด อิดิชั่น รวมถึงลูกค้าจะได้รับชุดของพรีเมี่ยมคอลเลคชั่นพิเศษอย่าง หมวกกันน็อคสีขาวสกรีนลายสายรุ้ง กระเป๋าเป้ และผ้าเช็ดตัวชายหาด  เพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในการขับขี่ของลูกค้าเวสป้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ซึ่งรถรุ่นนี้จัดจำหน่ายในจำนวนจำกัดเพียง 120 คัน ในราคา 123,900 บาท ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจากการจำหน่ายรถรุ่นนี้ จะถูกนำไปสานต่อความสุขให้กับมูลนิธิ เดอะ เรนโบว์ รูม (The Rainbow Room Foundation) ศูนย์ให้ความเข้าใจเรื่องความต้องการพิเศษในด้านพัฒนาการและพฤติกรรม ซึ่งสนับสนุนการช่วยเหลือตนเอง เสริมความมั่นใจและความภาคภูมิใจในความแตกต่างเฉพาะบุคคล และเป็นการสานต่อกิจกรรมเพื่อสังคมและเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคมไทยให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น” คุณพรนฎากล่าว

นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังเตรียมงบการตลาดสำหรับแคมเปญใหม่นี้ โดยผ่านการสื่อสารทางการตลาดแบบครบวงจร  ไม่ว่าจะเป็นการจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวแคมเปญ จุดแสดงรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ Vespa ตามจุดสำคัญต่างๆ อีกทั้งยังมีการสื่อสารผ่านตัวแทนคนรุ่นใหม่ นำโดยนักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง อาทิ “เจมส์ – ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ” และ   “ออกแบบ – ชุติมณฑน์ จึงเจริญสุขยิ่ง” พร้อมด้วยหนุ่มสุดฮอต “เกรท – สพล อัศวมั่นคง” ที่มาร่วมแบ่งปันประสบการณ์อันน่าค้นหาและโลดแล่นไปกับความเป็น “Urban Icon of Mobility” รวมถึงยังมีการทำสื่อการตลาดผ่านช่องทางดิจิทัล เพื่อเข้าถึงสาวกเวสป้าที่มีทั่วประเทศและขยายกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่เป็นคนรุ่นใหม่อายุ 18-25 ปี ได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น

และภายใต้แคมเปญใหม่ “NOT FOR EVERYONE. IS IT FOR YOU?” ยังมีรถพรีเมี่ยมสกู๊ตเตอร์ Vespa สีใหม่ให้เลือกอีก 4 รุ่น ได้แก่ 

Vespa LX 125 i–Get สีเหลือง (Giallo Lime) ราคา 79,900 บาท

Vespa S 125 i–Get สีขาว (Montebianco) ราคา 88,900 บาท
Vespa Sprint 150 i–Get ABS สีดำ (Nero Vulcano) ราคา 124,900 บาท