Nozza Grande Nozza Grande 125cc Yamaha Nozza Grande สกูีตเตอร์ไฮบริด สกู๊ตเตอร์

New Yamaha Nozza Grande 125cc Hybrid เปิดตัวพร้อมขายเเล้วที่ เวียดนาม

Home / Yamaha / New Yamaha Nozza Grande 125cc Hybrid เปิดตัวพร้อมขายเเล้วที่ เวียดนาม

Yamaha Motor Co เปิดตัวสกู๊ตเตอร์ New Nozza Grande 125cc Premium Hybrid ที่เวียดนาม ในราคาค่าตัว 41,990,000 หรือประมาณ 5.8หมื่นบาท Yamaha Nozza Grande เปิดตัวครั้งแรกไปเมื่อปี 2014 จนกลายเป็น สกู๊ตเตอร์ ที่ได้รับความนิยมอยากมากในภูมิภาคยุโรป

ด้วยระบบไฮบริดของ Yamaha Nozza Grande ระบบการทำงานเป็นแบบเดียวกับ Yamaha Grand Filano Hybrid ที่เพิ่งเปิดตัวที่ประเทศไทยไปเมื่อกรกฏาคม 2018 ที่ผ่านมา ต้นกำเนิดขุมพลังของ Nozza Grande อยู่ที่การทำงานของเครื่องยนต์และมอเตอร์ไฟฟ้าเพื่อเพิ่มแรงบิดให้กับเครื่องยนต์ในขณะที่เปิดคันเร่ง เมื่อเครื่องยนต์ผสานก่ารทำงานกับไฟฟ้าจะทำให้เเรงบิดเพิ่มขึ้น

ตลาดรถจักรยานยนต์ในเวียดนามมียอดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์ที่ 3.3ล้านคันต่อปีเเละตลาดของรถประเภทสกู๊ตเตอร์ก็กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว อย่างในช่วงเวลาปัจจุบัน สกู๊ตเตอร์เติบโตในตลาดเวียดนามถึง 50% Nozza Grande มาพร้อมกับขุมพลังเครื่องยนต์ 125 ซีซี ระบบหัวฉีดให้กำลังสูงสุด 10bhp แรงบิด 12นิวตันเมตร นอกจากนี้ระบบ Start/Stop System เเละ One-Push start system ยังช่วยให้ประหยัดอัตราสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงได้ถึง 7%

Nozza Grande 125cc

โอกาสที่ New Yamaha Nozza Grande จะเข้ามาทำตลาดในประเทศไทยตอนนี้ยังเงียบเเละไม่น่าจะมีทางเป็นไปได้ เพราะเป็นสเป็คที่ใกล้เคียงกับ Yamaha Grand Filano Hybrid