ฟอร์ด จีที ติดโผรถแข่งสนาม เลอ ม็องส์ ฉลองวาระครบรอบชัยชนะ 50 ปี

Home / Motor Sport / ฟอร์ด จีที ติดโผรถแข่งสนาม เลอ ม็องส์ ฉลองวาระครบรอบชัยชนะ 50 ปี

4 สุดยอดรถแข่ง ฟอร์ด ชิพ กานาสซี เรซซิ่ง ฟอร์ด จีที จะลงชิงชัย ณ สนามแข่งเลอ ม็องส์ ในเดือนมิถุนายน พร้อมเฉลิมฉลองวาระครบรอบ 50 ปี ที่รถแข่ง ฟอร์ด จีที เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 1, 2 และ 3  ในการแข่งขันเมื่อปี 1966

เอซีโอ หรือ Automobile Club de l Ouest เจ้าภาพผู้จัดการแข่งรถมาราธอน 24 ชั่วโมง ณ สนาม เลอ ม็องส์ ได้ยืนยันการเข้าร่วมแข่งขันอันทรงเกียรติของรถแข่งฟอร์ด จีที ประจำปี 2016 ทั้ง 4 คัน

LeMans_Entry 1_resize

หลังจาก 50 ปี ที่รถแข่ง ฟอร์ด จีที คว้าชัยชนะเป็นอันดับ 1, 2  และ 3 อย่างสมบูรณ์แบบ ในสนามแข่ง เลอ ม็องส์ ในปีนี้ 4 สุดยอดรถแข่งทีม ฟอร์ด ชิพ กานาสซี เรซซิ่ง จะนำ ฟอร์ด จีที ลงแข่งในประเภท GTE Pro ในวันที่ 18-19 มิถุนายนนี้ ณ สนามแข่งรถด้านสมรรถนะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก

รถแข่งฟอร์ด จีที ได้รับการพัฒนาต่อยอดจากรถซูเปอร์คาร์สมรรถนะสูง และยังเป็นสุดยอดรถยนต์ในกลุ่มรถสมรรถนะสูงของฟอร์ดเช่นกัน ด้วยโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์ที่มีน้ำหนักเบาซึ่งได้รับการออกแบบตามหลักอากาศพลศาสตร์ และเครื่องยนต์อีโค่บูสท์อันทรงพลังและเปี่ยมประสิทธิภาพ

รถแข่งทีม ฟอร์ด ชิพ กานาสซี เรซซิ่ง หมายเลข 66 และ 67 ที่ได้ลงแข่งในโปรแกรม FIA World Endurance Championship จะยังคงใช้หมายเลขเดิมในการแข่งในสนาม เลอ ม็องส์ สำหรับรถแข่ง ฟอร์ด จีที อีก 2 คัน ที่ลงแข่งในสนาม IMSA WeatherTech SportsCar Championship จะได้รับหมายเลยใหม่คือ จากหมายเลข 66 เป็นหมายเลข 68 และจากหมายเลข 67 เป็นหมายเลข 69 เพื่อลงชิงชัย ณ สนามแข่งเลอ ม็องส์