ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ทีม เขมินทร์ คูโบะ

เขมินท์ ร้อนแรงซิวอันดับ 4 ส่งท้าย ซีอีวี โมโตทู สนาม 6 ที่สเปน

Home / Motor Sport / เขมินท์ ร้อนแรงซิวอันดับ 4 ส่งท้าย ซีอีวี โมโตทู สนาม 6 ที่สเปน

“เคเคซัง” เขมินทร์ คูโบะ #9 ยอดนักบิดยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่งทีม ที่ไปร่วมสังกัด วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ทีม สร้างผลงานระดับมาสเตอร์ พารถแข่งหมายเลข 9 เข้าป้ายอันดับ 4 ในศึกสองล้อชิงแชมป์ยุโรป รายการ ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ เรซที่ 2 ของสนาม 6 ส่งท้ายสุดสัปดาห์อย่างร้อนแรง พลาดโพเดี้ยมอย่างเฉียดฉิวจากเกมระดับ 5 ดาวเมื่อวันอาทิตย์ที่ มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน

YamahaMoto3jr

ศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ยุโรปรายการ ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2020 เรซ 2 ของสนาม 6 ดวลความเร็วในช่วงหัวค่ำวันอาทิตย์ที่ 4 ตุลาคมนี้ ที่ สนาม มอเตอร์แลนด์ อรากอน ประเทศสเปน ชิงชัยทั้งสิ้น 16 รอบสนาม

สองนักบิดไทยยามาฮ่าอย่าง เขมินท์ คูโบะ เจ้าของหมายเลข 9 จาก วีอาร์46 มาสเตอร์ แคมป์ทีม ได้ออกตัวจากกริดที่ 2 ในแถวหน้า ส่วนทีมเมทอย่าง พีรพงศ์ บุญเลิศ #26 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 6

YamahaMoto3jr

ผ่านรอบแรก เขมินท์ ร่วงลงไปรั้งอันดับ 4 ขณะที่ พีรพงศ์ พลาดล้มอย่างน่าเสียในรอบที่ 2 ขณะกำลังไต่อันดับขึ้นท็อป 5 ก่อนที่ในรอบที่ 5 เขมินทร์ ขยับแซง ซัคโคเน ขึ้นมารั้งอันดับ 3 ได้อีกครั้ง

เกมกลุ่มหน้าเป็นการขับเคี่ยวเพื่อชิงหัวแถวของ 4 นักบิดอย่าง เขมินทร์ นักบิดไทยที่สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมตลอดทั้งสุดสัปดาห์ ซึ่งต้องพยายามอย่างหนักในการไล่บดกับ ยารี มอนเตลล่า จ่าฝูงบนตารางแชมเปี้ยนชิพชาวอิตาเลียน, นิกิ ทูลี นักบิดฟินน์และ อเลสซานโดร ซัคโคเน

YamahaMoto3jr

โดยในรอบที่ 7 นักบิดไทยพลาดบานในโค้งแรกจนเสียอันดับ 3 ให้กับ ซัคโคเน อีกครั้ง ขณะที่กลุ่มหลังที่ไล่ตามมาในอันดับ 5-6 อย่าง ทาอิกะ ฮาดา นักบิดญี่ปุ่น และ ซาร์เวียร์ คาร์เดลุส นักบิด ซาน มาริโน พลาดเกี่ยวกันล้มลงไปทั้งคู่

ช่วงเวลาที่เหลือไม่มีจุดเปลี่ยนใดๆ โดย เขมินทร์ รักษาอันดับ 4 ได้อย่างเหนียวแน่นบิดเข้าป้ายในตำแหน่งดังกล่าวพลาดโพเดี้ยมอย่างน่าเสียดาย ตามหลังแชมป์อย่าง มอนเตลล่า 13.546 วินาที ส่วนอันดับ 2 และ 3 เป็นของ ทูลี และ ซัคโคเน ตามลำดับ

YamahaMoto3jr

ผ่านการแข่งขัน 9 เรซของฤดูกาล 2020 เขมินทร์ นักบิดไทยที่แม้จะลงแข่งแค่ 5 เรซ แต่สามารถเก็บคะแนนได้อย่างเป็นกอบเป็นกำ ขยับขึ้นมารั้งอันดับ 11 บนตารางแชมเปี้ยนชิพ มีทั้งสิ้น 48 คะแนน ส่วน พีรพงศ์ รั้งอันดับ 16 มี 21 คะแน

สนามถัดไปของศึก ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปี้ยน แชมเปี้ยนชิพ 2020 ซึ่งเป็น 2 สนามสุดท้ายของปีนี้ จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 31 ตุลาคมนี้ และส่งท้ายอีก 2 เรซในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้ ที่ เซอร์กิต ริคาร์โด ตอร์โม เมืองบาเลนเซีย ประเทศสเปน