ปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ มอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า มาเวริค บีญาเลส

‘บีญาเลส-กวาร์ตาราโร่-มอร์บิเดลลี่’ กวาดท็อปทรีซ้อมวันแรก อรากอน จีพี

Home / Motor Sport / ‘บีญาเลส-กวาร์ตาราโร่-มอร์บิเดลลี่’ กวาดท็อปทรีซ้อมวันแรก อรากอน จีพี

ศึกโมโตจีพี 2020 สนามที่ 11 ของฤดูกาล ยกพลชิงชัย ณ มอเตอร์แลนด์ อรากอน เมืองอัลกานิซ ประเทศสเปน ในรายการแกรน พรีมิโอ มิชลิน เดอ อรากอน โดยเกมรอบซ้อม 1 และ 2 ลงดวลความเร็วในวันศุกร์ที่ 16 ตุลาคม ที่ผ่านมา

Yamaha Top3

สำหรับผลการจับเวลารอบซ้อม 1 และ 2 สิ้นสุดลงด้วยผลงานระดับท็อปของ ขุนพลนักบิดค่ายยามาฮ่า พาเหรดควบรถแข่งยามาฮ่า YZR-M1 บิดทำเวลาเหมา 3 อันดับแรกบนตารางเวลาไปครอง

นำทัพโดย มาเวริค บีญาเลส #12 ดาวบิดเจ้าถิ่นสังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ที่บิดทำเวลาต่อรอบได้เร็วที่สุด หลังกดเวลาลงมาอยู่ที่ 1 นาที 47.771 วินาที ซึ่งเป็นนักบิดคนเดียวที่ทำเวลาได้วินาทีดังกล่าว

Yamaha Top3

ขณะที่ ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ #20 ผู้นำบนตารางแชมเปี้ยนชิพ และ ฟรังโก้ มอร์บิเดลลี่ #21 เพื่อนร่วมสังกัดปิโตรนาส ยามาฮ่า เอสอาร์ที แท็กทีมบิดทำเวลาเข้ามาเป็นดับ 2 และ 3 ด้วยเวลา 1 นาที 48.020 และ 1 นาที 48.218 วินาที ตามลำดับ

Yamaha Top3

ด้าน วาเลนติโน่ รอสซี่ #46 ซูเปอร์สตาร์นักบิดสังกัดมอนสเตอร์ เอเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี พลาดลงบิดในเกมที่ มอเตอร์แลนด์ อรากอน หลังตรวจพบเชื้อโควิด-19 ส่งผลให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขันไป

Yamaha Top3

สำหรับเกมรอบซ้อมครั้งที่ 3 และ 4 มีคิวลงบิดในช่วงบ่ายและเย็นของวันเสาร์ที่ 17 ตุลาคม ก่อนลงจับเวลารอบควอลิฟายในช่วงค่ำของวันดังกล่าว (ตามเวลาประเทศไทย)