บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ สุดยิ่งใหญ่ 4 เรซ สร้างประสบการณ์ใหม่แฟนความเร็ว

Home / Motor Sport / บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ สุดยิ่งใหญ่ 4 เรซ สร้างประสบการณ์ใหม่แฟนความเร็ว

จบไปเป็นที่เรียนร้อยสำหรับ มหกรรม มอเตอร์สปอร์ต บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ 2016 ที่ผ่านมา ที่ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ซึ่งรวมการแข่งขันระดับอินเตอร์เนชั่นแนลซีรีส์ไว้ถึง 4 รายการ ได้แก่ ลัมบอร์กินี บลองค์แปง ซูเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย, ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ, ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย และฟอร์มูล่า มาสเตอร์ ไชน่า ซีรีส์

audiไฮไลต์ของ บุรีรัมย์ ซูเปอร์ เรซ 2016 อยู่ที่การแข่งขันรายการ ลัมบอร์กินี บลองค์แปง ซูเปอร์ โทรฟิโอ เอเชีย 2016 สนาม 3 ซึ่งแข่งขันกัน 2 เรซ โดยเรซแรก ศุภชัย วีรบวรพงศ์ สามารถคว้า แชมป์รุ่น อเมเจอร์ได้สำเร็จ ส่วนในเรซที่สอง ศุภชัย วีรบวรพงศ์ คว้าได้เพียงอันดับที่สาม ในรุ่นอเมเจอร์ ส่วน เมฆสิทธิ์ และเพียว ไม่จบการแข่งขันเช่นเคย

Lambo-3

ด้านการแข่งขันรายการ ออดี้ อาร์8 แอลเอ็มเอส คัพ 2016 สนาม 2 โดยการแข่งขันในเรซแรกเป็น อเล็กซ์ ยุง จาก ออดี้ เทด้า เรซซิ่ง ทีม คว้าเป็นไปครองได้ ในส่วนเรซที่สอง แชมป์ตกเป็นของ มาร์ติน รัมพ์ ที่ออกนำแบบม้วนเดียวจบ ตามด้วย ปิคาริเอลโล และ แยน คีเซล ในอันดับ 3 ส่วน ภูริต คว้าอันดับ 11

audi-1

ส่วนการแข่งขันรถล้อเปิดรายการ ฟอร์มูล่า มาสเตอร์ ไชน่า ซีรีส์ ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งรายการที่ดวลความเร็วเป็นครั้งแรกในเมืองไทย แข่งขันทั้งสิ้น 3 เรซ ปรากฏว่าแชมป์เรซแรกเป็นของ ไอเดน รีด นักขับดาวรุ่งชาวออสเตรเลียน ก่อนที่ รีด จะจัดการเบิ้ลแชมป์ได้ในเรซที่ 2 ซึ่งมีขึ้นในช่วงเช้าวันอาทิตย์ ขณะที่แชมป์เรซ 3 ซึ่งมีขึ้นในช่วงบ่ายวันอาทิตย์เป็นของ ฟิลลิป แฮมเพชท์ นักขับเยอรมัน ส่วน เมฆสิทธิ์ นักขับไทยทำผลงานไม่เลวกับการคัมแบ็กสู่แทร็กอีกครั้งในรอบหลายปี คว้าอันดับ 7 ในเรซ 2 และไม่จบการแข่งชันในเรซแรก

AP5_3970

นอกจากนี้ยังมีการแข่งขัน รายการ ทัวริ่งคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย 2016 ซึ่งเป็นศูนย์รวมนักขับประเภททัวริ่งคาร์ของทวีปเอเชีย ดวลความเร็วทั้งสิ้น 2 เรซ โดยแชมป์ทั้ง 2 เรซ ตกเป็นของ เอ็นจี คิน เว็ง นักขับฮ่องกง ที่เหมาชัยชนะไปครองได้อย่างยิ่งใหญ่

*สำหรับการแข่งขันรายการถัดไปที่จะมีขึ้นใน สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ได้แก่ บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 ระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคมนี้ และต่อเนื่องด้วยการแข่งขันรายการระดับโลกอย่าง ทัวริงคาร์ ซีรีส์ อิน เอเชีย 2016 สนาม 8 ระหว่างวันที่ 26-28