จักรยานยนต์ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง 2017 นักบิด น้ำมันหล่อลื่น ปตท. ปตท

2 ทีมจากประเทศไทยประกาศศักดา สร้างชื่อในรายการซูซูกะ 4 ชม. ณ ญี่ปุ่น

Home / Motor Sport / 2 ทีมจากประเทศไทยประกาศศักดา สร้างชื่อในรายการซูซูกะ 4 ชม. ณ ญี่ปุ่น

จบกันไปแล้วกับศึก จักรยานยนต์ ทางเรียบเอ็นดูรานซ์รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง 2017 การแข่งขันดวลความเร็ว ประลองความอึดรอบชิงชนะเลิศ ทีใช้เวลาถึง 4 ชั่วโมงเต็มในวันเสาร์ที่ 29 กรกฎาคม ณ สนาม ซูซูกะ อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศญี่ปุ่น

ครั้งนี้ทีมไทยทั้ง 2 ทีม ก็สร้างผลงานเป็นที่น่าพอใจ และหอบรางวัลกลับมาฝากแฟน ๆชาวไทยได้เป็นที่สำเร็จ โดยทีม Yamaha Thailand Racing team ผงาดคว้าแชมป์

ตามมาด้วยทีม A.P. Honda Racing Thailand ทีมไทยร้อยเปอร์เซ็นต์ ที่ใช้ทีมช่าง ทีมนักบิดและทีมซัพพอร์ต รวมทั้ง ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ของ ปตท. เรียกได้ว่านี่คือทีมไทยล้วน ๆ สามารถคว้าท็อปโฟร์ในศึกเอ็นดูรานซ์สุดโหด รายการ ซูซูกะ 4 ชั่วโมง 2017 จากผลงานของ “เอ้-วรพงศ์ มาลาหวล” และ “น้องมุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย

โดยในครั้งนี้มีกองเชียร์จากประเทศไทย บินลัดฟ้ามาให้กำลังใจ  พร้อมด้วย คุณบุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ร่วมให้กำลังใจนักแข่งไทย พร้อมส่ง ผลิตภัณฑ์หล่อลื่น ภายใต้แบรนด์ PTT CHALLENGER ผลิตภัณฑ์ของคนไทยร่วมสนับสนุน ทีมแข่งไทยอย่าง A.P. Honda Racing Thailand ในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน หวังให้ทีมนักแข่งสัญชาติไทยได้เก็บเกี่ยวประสบการณ์และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้ในที่สุด

ด้านหัวหน้าโค้ชอย่าง “ฟิล์ม-รัฐภาคย์ วิไลโรจน์”  ชื่นชมทีมงานที่ทำได้เกินเป้าหมายกับครั้งแรกของทีมไทยในสนามระดับนานาชาติ เบื้องต้นตั้งเป้าไว้เพียงให้จบเรซให้ได้แต่พอคว้าอันดับ 4 มาได้ ถือเป็นรางวัลที่ดีที่จะสร้างกำลังใจให้ทีมมีการพัฒนาต่อไป

สำหรับแฟนๆ ที่ชื่นชอบความเร็วยังสามารถตามลุ้นนักบิดไทยกันต่อในศึก จักรยานยนต์ เอ็นดูรานซ์ชิงแชมป์โลกรายการ ซูซูกะ 8 ชั่วโมง กับการแข่งขันของนักบิดไทยหนึ่งเดียวอย่าง “โฟลท-รัฐพงษ์ วิไลโรจน์” ภายใต้สังกัดทีม Honda Team Asiaโดยจะออกสตาร์ทในเวลา 9.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 30 กรกฎาคมนี้ ตามเวลาประเทศไทย ติดตามความเคลื่อนไหวได้ทางเว็บไซต์ www.aphondaracingthailand.com