Buriram Super GT 2017 Super Car GTM Thailand Super Series 2017 Toyota Toyota ทีมไทยแลนด์ กีฬามอเตอร์สปอร์ต บริษัท Toyota Motor ประเทศไทย จำกัด สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต

“Toyota ทีมไทยแลนด์” ส่งท้ายฤดูกาลอย่างยิ่งใหญ่ กับแชมป์ประจำปี Super Car GTM ในศึก Thailand Super Series 2017

Home / Motor Sport / “Toyota ทีมไทยแลนด์” ส่งท้ายฤดูกาลอย่างยิ่งใหญ่ กับแชมป์ประจำปี Super Car GTM ในศึก Thailand Super Series 2017

Toyota ทีมไทยแลนด์ โดยการสนับสนุนจาก บริษัท Toyota Motor ประเทศไทย จำกัด สมศักดิ์ศรีแชมป์ หลายสมัย คว้าแชมป์ประจำปีประเภททีม รายการ Super Car GTM ด้วยความทุ่มเทของทั้งนักแข่ง และทีมงาน ขึ้นโพเดียมใน 3 เรซสุดท้าย ปิดฤดูกาลแข่งขัน Thailand Super Series 2017 ที่ สนาม ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 21-24 กันยายน 2560

ในศึก Super Car GTM ที่หวดคันเร่งกันไป 15 รอบสนาม ท่ามกลางเปลวแดดและสายฝน ณัฐวุฒิ เจริญ สุขะวัฒนะ ในรถ Toyota 86 หมายเลข 39 และณัฐพงษ์ ห่อทองคำหมายเลข 38 งัดฟอร์มสุดยอด พารถ ทั้งสองคันทะยานเข้าสู่เส้นชัยใน 3 เรซสุดท้าย เป็นอันดับ 3 และ 4 ในเรซที่ 8 ก่อนตะบึงรถเข้าเส้นชัย ในตำแหน่งที่ 1 และ 2 ในเรซที่ 9 และอันดับ 4 และ 5 ในเรซที่ 10 พาทีมขึ้นรับถ้วยบนโพเดียม อย่าง สง่างาม พร้อมคว้าแชมป์ในประเภททีมมาครองอย่างยิ่งใหญ่ หลังสร้างผลงานอันยอดเยี่ยมเก็บคะแนน สะสมนำโด่งมาตลอดฤดูกาล

ส่วนในรายการ Super Car GTC มานัต กุละปาลานนท์ควบ Toyota 86 หมายเลข 37 โชว์ผลงาน ท็อปฟอร์มคว้าโพลโพสิชั่นไปด้วยเวลาเร็วที่สุด ออกสตาร์ทในตำแหน่งหัวแถวนำยาวแบบ ม้วนเดียวจบ คว้าแชมป์รุ่น Super Car GTC ในเรซที่ 7 ก่อนพา Toyota ทีมไทยแลนด์ คว้าตำแหน่งรองแชมป์ ประเภททีมมาครองในรุ่นนี้ได้อีก 1 รายการ

ในรุ่น Super 2000 Class B นาโอกิ คาวามูระ นักแข่งดาวรุ่งของ Toyota ทีมไทยแลนด์ กลับมาโชว์ ฟอร์มอีกครั้งหลังจากที่ควบ Toyota 86 เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 3 คลาสบี (Class 😎 ในเรซที่ 8 ทำให้ ปิดฤดูกาลไปอย่างงดงามด้วยการมีคะแนนสะสมใน อันดับ 3 รุ่น Super 2000 Class B คว้าถ้วยรางวัล อันดับ 3 ไปได้สำเร็จ

นายสุทธิพงศ์ สมิตชาติ ผู้บริหารทีมและนักแข่ง Toyota ทีมไทยแลนด์ กล่าวว่า “สำหรับความสำเร็จในวันนี้ผมขอบคุณทุกๆคนในทีมที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจมาตลอดฤดูกาลและขอบคุณ บริษัท Toyota Motor ประเทศไทย จำกัด ที่ให้การสนับสนุนทีมเราอย่างดีเยี่ยมทำให้เราประสบความ สำเร็จในรายการนี้อีกครั้ง ซึ่งในปีนี้เรายังมีภารกิจกับการแข่งขันในรายการใหญ่อย่าง Japan Super GT รายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย เราเป็นทีมไทยทีมแรกและทีมเดียว ที่ลงแข่งเต็มรายการโดยวันที่ 7-8 ตุลาคมนี้ก็จะกลับมาแข่งในโฮมเรซของศึก ‘Buriram Super GT 2017‘ เรซ 7 ที่สนามนี้อีก แน่นอนว่า เราจะต้อง พยายามกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ธงไทยโบกสะบัดในเรซนี้ สร้างความภูมิใจให้คนไทย และสร้างชื่อ เสียงให้กับ ประเทศ เราไม่เพียงต่อสู้ทุ่มเทเพื่อความสำเร็จในปีนี้เท่านั้นแต่เราจะพัฒนาสานต่อความสำเร็จ และ เตรียมทีมสำหรับในอนาคตข้างหน้า เพื่อรักษาความยิ่งใหญ่ของ Toyota ทีมไทยแลนด์ และทำให้ทีม มีความแข็งแกร่งยิ่งๆ ขึ้นไป”

แฟน กีฬามอเตอร์สปอร์ต สามารถร่วมติดตามชมและเชียร์นักแข่งในรายการ Buriram Super GT 2017 ในวันที่ 7–8 ตุลาคมนี้ พร้อมทั้งชมภาพการฉลองความสำเร็จของทีม และติดตามรายละเอียดเพิ่มเติม ได้ทาง www.Facebook.com/ToyotaTeamThailand