motorsport นักขับ นักขับรถ นักขับไทย นักแข่งรถ มอเตอร์สปอร์ต แซนดี้ แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค

แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ปิดฤดูกาลด้วยการคว้าที่ 5 มาครอง

Home / Motor Sport / แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค ปิดฤดูกาลด้วยการคว้าที่ 5 มาครอง

การแข่งขันสนามที่ 6  สนามสุดท้ายของบลองแปลงจีทีซีรีย์ เอเชีย (Blancpain GT Series Asia) จัดขึ้นในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่เจอเจี้ยงเซอร์กิต  (Zhejiang Circuit ) นอกเมืองเฉาซิง (Shaoxing) ในมณฑลเจอเจี้ยง นักขับไทย แซนดี้ เคราแก้ว สตูวิค  ภายใต้การสนับสนุนจาก สิงห์คอร์ปเปอร์เรชั่น  เดอะพิซซ่าคอมปะนี   ดาคอนอินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย  การบินไทย  ไทยวิงส์ทราเวลเอเจนท์  ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย  และการกีฬาแห่งประเทศไทย  ประกบคู่กับเพื่อนร่วมทีมใหม่ ชาวเยอรมัน คริสโตเฟอร์ ดรายสปริง (Christopher Dreyspring) ซึ่งเคยแข่งยูโรเปี้ยน ซูเปอร์โทรฟิโอ้ รุ่นโปร/แอม แชมเปี้ยนชิพ (European Super Trofeo Pro/Am Championship) กับทีม วินเซนโซ่ โซสปิริ เรสซิ่ง (VSR) มาก่อน ทั้งคู่นำพารถหมายเลข 66 คู่ใจ คว้าโพลโพซิชั่น และ คว้าที่ 5  มาครองได้สำเร็จ

มีการเปลี่ยนแปลงรูปแบบนิดหน่อย สำหรับสุดสัปดาห์สุดท้ายของบลองแปลงจีทีซีรีย์เอเชีย คือ จัดให้มีทั้งรอบการฝึกซ้อม  2 รอบ และการควอลิฟายเลยในวันศุกร์ แซนดี้จึงพยายามใช้การฝึกซ้อมอย่างคุ้มค่าที่สุดเพื่อให้คุ้นเคยกับสนามใหม่แห่งนี้ ซึ่งมีระยะทางที่สั้น และเต็มไปด้วยโค้งที่คดเคี้ยวไปมา บังคับใช้ความเร็วได้ไม่มากนัก


ช่วงควอลิฟายแรก  ดรายสปริงสร้างความประหลาดใจให้กับทีมเป็นอย่างมาก ด้วยการคว้าโพลโพซิชั่นมาครอง ซึ่งเขาจะออกสตาร์ทเป็นคันแรกในการแข่งเรส 1 ในวันเสาร์ ส่วน แซนดี้ แม้ว่าจะทำเวลาได้เร็วกว่า แต่ควอลิฟายร่วมกับกลุ่มโปร ทำให้ แซนดี้ ได้ออกสตาร์ทจากอันดับที่ 10 ในเรส 2 ในวันอาทิตย์

การแข่งเรสที่ 1 วันเสาร์เกิดขึ้นท่ามกลางในสภาพที่เปียก  ดาวรุ่งใหม่อย่างดรายสปริงเริ่มต้นออกสตาร์ทได้ยอดเยี่ยมและสามารถป้องกันตำแหน่งของเขาได้ดีในช่วงเริ่มต้น  ในขณะที่คันอื่น ๆ พยายามจะไล่แซงเขาอย่างไม่ลดละ ทว่ารถลัมโบกินี ฮูราแคนจีที3ของเขาเร่งได้ไม่ดีนักเมื่อเทียบกับคันอื่นรอบๆ ดรายสปริงจึงส่งมอบรถให้ แซนดี้ ในขณะที่อยู่ในอันดับที่ 3  ประกอบกับมีปัญหาเกี่ยวกับกลไกการล็อกประตู ทำให้ทีมเสียเวลาไปถึง 12 วินาทีในพิท ทำให้อันดับของ แซนดี้ หล่นลงไปอยู่ที่ 7 ในช่วงที่ออกจากพิทเลน  นักขับไทยพยายามประคองรถให้ดีที่สุดในสภาพเปียกที่เขามักจะถนัด ทว่าทำได้ดีที่สุด โดยการเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 10 ได้คะแนนติดมือมา  1 คะแนน

ในระหว่างการตรวจสอบหลังการแข่งขัน ทีมงานก็พบสาเหตุของการเร่งเครื่องไม่ขึ้น ถือเป็นข้อมูลที่สำคัญซึ่งจะทำให้พวกเขาพัฒนาได้ดียิ่งขึ้นในการแข่งขันที่คาดว่าว่าจะเปียกอย่างแน่นอนในวันอาทิตย์

ในเรสที่ 2 ทีมจึงได้ดำเนินการเปลี่ยนแปลงการตั้งค่าเซ็ทอัพเครื่องใหม่ ซึ่งก็เห็นผลได้อย่างชัดเจน  นักขับไทย เริ่มสตาร์ทจากตำแหน่งที่ 10 และ รักษาอันดับของ ลัมโบกินีฮูราแคน จีทีสาม ได้อย่างต่อเนื่อง มุ่งหวังที่จะขึ้นไปได้จนถึงท็อป 5  ในขณะที่ทัศนวิสัยในการมองเห็นจำกัด  อันเนื่องมาจากน้ำที่สาดออกมาจากล้อรถคันข้างหน้า จึงเป็นอันตรายอย่างมากในการแข่งขัน   แซนดี้ยังคงต่อสู้และส่งมอบรถไปยังดรายสปริง  ซึ่ง นักขับ ชาวเยอรมันทำผลงานได้ดีและคว้าตำแหน่งที่ 5 มาครอง ก่อนกลับบ้าน
นี่เป็นการสิ้นสุดฤดูกาลปีแรกของ แซนดี้ สตูวิค ในการแข่งขันจีที  ด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมและได้รับความรู้เพิ่มเติมอีกมากมาย ทำให้ นักขับ ชาวไทยมั่นใจ ในการมุ่งมั่นสู่การแข่งขันชิงแชมป์ GT ในฤดูกาลปี 2018 ถัดไป