การแข่งขัน ชิงแชมป์ประเทศไทยOff Road Trophy 2017 รถยนต์ออฟโรด ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย

ฝุ่นท่วม สนามแทบแตกกับโค้งสุดท้ายออฟโรดโทรฟี่ 2017  สนามที่ 4

Home / Motor Sport / ฝุ่นท่วม สนามแทบแตกกับโค้งสุดท้ายออฟโรดโทรฟี่ 2017  สนามที่ 4

การแข่งขัน รถยนต์ออฟโรด ชิงแชมป์ประเทศไทย ในรายการ Off Road Trophy 2017 ณ.สนามบ้านโคกอุดม หลังตลาดเจริญทรัพย์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี  เมื่อวันที่ 25-26 พฤศจิกายน 2560 ที่ผ่านมาโดยบริษัท ทาร์เก็ตมีเดียแอนด์เทเลวิชั่น จำกัด ผู้จัดการแข่งขัน และ สมาพันธ์ออฟโรดแห่งประเทศไทย ,ราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

ในสนามนี้ มีความยาวไม่มากแต่เต็มไปด้วยฝุ่นและทรายในช่วงทางโค้ง แต่ละคันสูญเสียพลังเครื่องยนต์กับทรายที่ดูดในช่วงทางโค้ง และเนินโดดที่ทำให้รถแข่งหลายคันเสียอาการสร้างความหวาดเสียวไปตามๆกัน และตำแหน่งแชมป์ในแต่ละรุ่นถือว่าเป็นสุดยอดฝีมือแต่สงครามยังไม่สงบ อย่าเพิ่งนับศพทหาร ยังต้องลุ้นต่อในสนามที่  5 โดยในรุ่นปีก วิเชษฐ์ บินมาลา ทีม PTT Pro-Speed ลูกหมากซีร่า Ladybug นเรศฟาร์ม ที่ทำคะแนนสะสมมาดี และถนัดในสนามสั้นๆแบบนี้ สามารถคว้าชัยไปได้ในสนามนี้ ส่วนรุ่นเที่ยวป่าโอเพ่น คู่ปรับที่ชิงกันคราวที่แล้วในสนามนี้อย่าง วิโรจน์ พานทอง/ก่วย บุตรดี ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Equinox Hiwinch Wise BK Clutch พนม 4×4 Team รถเกิดมีปัญหาไม่สามารถทำการแข่งขันได้จึงทำให้แชมป์ ตกเป็นของ สกุณา บุญเผือก จากทีมพัทยาคลับ โดย สกุณา บุญเผือก สามารถคว้าแชมป์ไปได้อีกครั้ง

ในรุ่น Super Open โชติศีล รัตนวราหะ/ทูลทองใจ พรมพาน ภายใต้ทีม Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Equinox Hiwinch Wise BK Clutch Team ที่ห้าวหาญลงทำการแข่งขัน 2 รุ่นกับ รุ่น Off Road Unlimited เกิดปัญหาเพลาหน้าขาดพลาดท่าในรุ่นนี้ โดยแชมป์ในรุ่น Super Open ตกเป็นของ บุญรักษ์ พงศ์อายุกูล ซึ่งทำให้คะแนนแซงขึ้นนำเป็นจ่าฝูงลุ้นแชมป์ประเทศไทยในสนามสุดท้าย

และรุ่น Off Road Unlimited ที่สุดของการแข่งขัน UTV มาชิงกัน ระหว่าง ภาคภูมิ นิตยผลิน/กนกศักดิ์ รัตนกุสุมภ์ Polaris Ptt Yss ลูกหมากซีร่า Hi-winch Sunclean TKF Racing ลูกชิ้นพละวัฒน์  Sriracha Offroad   แชมป์ประเทศไทยคนล่าสุดในรุ่น OPEN B กับ สุธารักษ์ พิณเมืองทอง/จตุพลวงษ์น้อย แห่งทีม Ptt Perfoma หนังม้วนเดิมในสนามที่ 2 และเจ้าภาคภูมิ นิตยผลิน ก็ระเบิดฟอร์มคว้าแชมป์ในรุ่นนี้ ไปได้ โดยมี ชัยรัช คำพึง Polaris Ptt Yss ลูกหมากซีร่า Hi-winch Sunclean รับตำแหน่งที่ 4 และ โชติศีล รัตนวราหะ Number Nine Racing by Kevlar ลูกหมากซีร่า ARB Sunclean Runstop TR Tranformer II Equinox Hiwinch Wise BK Clutch Team คว้าอันดับที่ 5 ในรุ่นนี้ สนามต่อไปจะถูกจัดขึ้นที่  อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว  ในวันที่ 16-17 ธันวาคม 2560 นี้