WINTERTEST2018 ปตท สนามช้าง โมโตจีพี

ปตท. นำแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ร่วมสัมผัสประสบการณ์ระดับโลก ในการทดสอบสนาม Moto GP WINTER TEST 2018

Home / Motor Sport / ปตท. นำแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ร่วมสัมผัสประสบการณ์ระดับโลก ในการทดสอบสนาม Moto GP WINTER TEST 2018

ปตท. นำแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยร่วมสัมผัสบรรยากาศการทดสอบสนามในรายการ Moto GP WINTER TEST 2018 ของสุดยอดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบระดับโลก ระหว่างวันที่ 16-18 กุมภาพันธ์ 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยมีนักแข่งระดับโลก ร่วมอุ่นเครื่องประลองความเร็วกันอย่างคับคั่ง พร้อมร่วมแถลงข่าวเปิดตัว THAILAND GRAND PRIX EXPO 2018

นายบุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุรกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ต้อนรับสมาชิกแฟนเพจ PTT Motorsport และเพจ PTT News ผู้โชคดีกว่า 100 คนที่เดินทางมาร่วมชมการทดสอบสนาม Moto GP WINTER TEST 2018 และในโอกาสยังนี้ ยังได้ร่วมการแถลงข่าวเปิดตัว THAILAND GRAND PRIX EXPO 2018 ซึ่งถือเป็นการเปิดตัวรายการแข่งขันที่โดดเด่นในปี 2018 ของสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิตอย่างยิ่งใหญ่ โดยเฉพาะศึกโมโตจีพีครั้งแรกในประเทศไทยใน ซึ่ง ปตท. เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ ภายใต้ชื่อรายการแข่งขัน “พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2018” (PTT Thailand Grand Prix 2018) ซึ่งจะจัดการแข่งขันขึ้นในวันที่ 5-7 ตุลาคม 2561 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดยได้รับเกียรติจาก นายสกล วรรณพงษ์ ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย นายอนุสรณ์ แก้วกังวาน ผู้ว่าราชการจังหวัดบุรีรัมย์ และนายเนวิน ชิดชอบ ประธานกรรมการบริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จำกัด พร้อมด้วยผู้สนับสนุนสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นเนลเซอร์กิตร่วมพิธี

นายบุรณิน กล่าวว่า การสนับสนุนกิจกรรมกีฬามอเตอร์สปอร์ต นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่ ปตท. สนับสนุนอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด โดยศึก โมโตจีพี ที่จะเกิดขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทยนี้ ปตท. เชื่อมั่นว่าคนไทยจะได้รับความตื่นตาตื่นใจ พร้อมความภาคภูมิใจของคนไทย ด้วยการเปิดเส้นทางนักแข่งไทยสู่กีฬามอเตอร์สปอร์ตระดับโลก และประกาศศักยภาพความพร้อมการเป็นเจ้าภาพจัดงานระดับโลก ดึงนักท่องเที่ยวและแฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตจากทั่วโลกหลั่งไหลมาเยือนเมืองไทย

สำหรับงาน Moto GP WINTER TEST 2018 ซึ่งเป็นการทดสอบสนามสำหรับการแข่งขันรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ในเดือนตุลาคมนี้ นอกจากแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย และแฟนพันธุ์แท้โมโตจีพีจะมีโอกาสสัมผัสบรรยากาศอุ่นเครื่องอันเร้าใจ และได้พบกับทีมแข่ง และรถแข่งที่ดีที่สุดในโลก พร้อมชมการปรากฏตัวของนักแข่งรถที่มีชื่อเสียงที่สุด ไม่ว่าจะเป็น วาเลนติโน รอสซี่ มาร์ค มาเกซ คอร์เค ลอเรนโซ และนักแข่งอีกมากมายที่จะมาร่วมทดสอบสภาพสนามแล้ว ปตท. ยังได้เตรียมกิจกรรมพิเศษเอาใจคนรักมอเตอร์ไซค์ ที่บูธ PTT Motorsport ภายในสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ไม่ว่าจะเป็น กิจกรรมโชว์การแสดง เกมแข่งรถ และกิจกรรมให้ร่วมสนุกพร้อมรับของที่ระลึกติดมือกลับบ้านอีกด้วย นอกจากนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่น ปตท. คุณภาพสูงมาตรฐานระดับโลก เช่น PTT Challenger Super Bike Racing สำหรับรถซุปเปอร์ไบค์ มาจำหน่ายในราคาพิเศษพร้อมทั้งของพรีเมียมอีกมากมายอีกด้วย