มุกข์ลดา สนามช้าง เอพีฮอนด้าเรซซิ่ง เอเชียโรดเรซซิ่ง

ผลการซ้อมวันแรก บิดเอเชีย โรด เรซซิ่ง มุกข์ลดา ซิวท็อปทรี มั่นใจคว้าโพเดี้ยมบิดเอเชีย

Home / Motor Sport / ผลการซ้อมวันแรก บิดเอเชีย โรด เรซซิ่ง มุกข์ลดา ซิวท็อปทรี มั่นใจคว้าโพเดี้ยมบิดเอเชีย

ทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์​ผลงานดี ลงซ้อมวันแรกของ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามแรกด้วยอันดับท็อปทรี “มุกข์-มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทยรั้งอันดับ 3 ในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ขณะทีมเมทอย่าง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” รั้งอันดับ 4 ด้านรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. มีความคืบหน้าในการซ้อมอย่างมาก ก่อนลงดวลความเร็วต่อหน้าแฟนชาวไทยสุดสัปดาห์นี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โรด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2018 สนามแรก เตรียมเปิดฉากฤดูกาลระหว่างวันที่ 3-4 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยมีนักบิดไทยลงแข่งขันในบ้านเกิดหลายคน

ทั้งนี้ ทัพนักบิดจาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ทีม นับเป็นทีมแข่งที่แข็งแกร่งและน่าจับตามองทั้งในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. นำโดย “มุกข์- มุกข์ลดา สารพืช” นักบิดสาวแกร่งหนึ่งเดียวของไทย จับคู่กับทีมเมทน้องใหม่อย่าง “นิว-กฤชพร แก้วสนธิ” ที่มีพัฒนาการอย่างมากหลังผ่านการทดสอบพรีซีซั่นเทสต์เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา รวมถึงในรุ่นใหญ่อย่าง ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. นำโดย “แชมป์-ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์” และทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง เคซูเกะ คูริฮาระ

ล่าสุดในวันศุกร์ที่ 2 มีนาคมที่ผ่านมา เข้าสู่โปรแกรมซ้อมวันแรกของทั้ง 2 รุ่น โดยนักบิดทุกคนต้องลงทดสอบทั้งสิ้น 3 ช่วง ผลการซ้อมวันแรกในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ปรากฏว่าในเซสชั่นสุดท้าย มุกข์ลดา ที่พลาดล้มในช่วงเช้าสามารถกลับมากดเวลาได้อย่างยอดเยี่ยม ทะยานขึ้นมารั้งอันดับ 3 ของการซ้อมด้วยเวลา 1 นาที 53.598 วินาที โดยนับเป็นการทำเวลาได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องในทุกช่วงที่ลงซ้อม ส่วน กฤชพร เริ่มปรับตัวเข้ากับรถแข่งได้อย่างลงตัวมากขึ้นในทุกเซสชั่นเช่นกัน กดเวลามาเป็นอันดับ 4 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 53.842 วินาที

มุกข์ลดา กล่าวภายหลังจบการซ้อมวันแรกว่า “วันนี้โชคไม่ดีที่ มุกข์พลาดล้มในการซ้อมเซสชั่นแรกในช่วงเช้า เลยไม่สามารถลงซ้อมเต็มเซสชั่นได้ และมีอาการฟกช้ำที่เข่าขวาเล็กน้อย แต่ไม่เป็นปัญหากับการลงขี่ในเซสชั่นที่ 2-3 เพราะสามารถทำเวลาได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกช่วงที่ลงซ้อม ส่วนตัวรถเราค่อนข้างมั่นใจเพราะรถมีการเซ็ตอัพที่ดีขึ้นเรื่อยๆ เวลาของเราก็ดีขึ้นเรื่อยๆ เช่นกัน มั่นใจว่าจะมีลุ้นคว้าโพเดี้ยมในสนามแรกของปี”

ส่วนผลการซ้อมในรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. ปรากฏว่า เคซูเกะ คูริฮาระ ทำเวลาในเซสชั่นสุดท้ายมาเป็นอันดับ 16 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 40.993 วินาที ด้าน ภาสวิชญ์ ปรับตัวได้ดีรั้งอันดับ 17 ด้วยเวลาต่อรอบ 1 นาที 41.027 วินาที

สำหรับทัพนักบิด เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ มีคิวลงลงควอลิฟายเพื่อจัดอันดับสตาร์ทในช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 3 มีนาคมนี้ ทั้งรุ่น ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี. และรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ก่อนจะลงแข่งขันเรซแรกในบ่ายของวันเดียวกัน และแข่งขันเรซที่ 2 ในวันอาทิตย์ที่ 4 มีนาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์