IMPACT Speed Park สนามโกคาร์ท ระบบไฟฟ้า ระดับเวิลด์คลาสแห่งแรกของไทย

Home / Motor Sport / IMPACT Speed Park สนามโกคาร์ท ระบบไฟฟ้า ระดับเวิลด์คลาสแห่งแรกของไทย
IMPACT Speed Park RTX SODI Kart รถโกคาร์ท ระบบไฟฟ้ารุ่น สนามโกคาร์ทระบบไฟฟ้า อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด เมืองทองธานี

IMPACT Speed Park” เมืองทองธานี ภายใต้การบริหารงานโดย อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัด ได้เปิดให้บริการ IMPACT Speed Park  สนามโกคาร์ทระบบไฟฟ้า แห่งแรกในประเทศไทย ระดับเวิลด์คลาส มากว่า 1 ปี  ด้วย รถโกคาร์ท ระบบไฟฟ้ารุ่น RTX จากค่าย SODI Kart จากฝรั่งเศสผู้ผลิตแบรนด์ยักษ์ระดับโลกจำนวน 30 คัน  โดยได้รับความนิยมจากกลุ่มผู้ที่ชื่นชอบท้าประลองความเร็วอย่างดีเยี่ยมตลอดมา  เมื่อเร็วๆ นี้ได้มีการนำเข้ารถโกคาร์ทแบบ 2 ที่นั่ง (2DRIVE) จากค่าย SODI Kart มาให้บริการเสริมทัพเป็นแห่งแรกในอาเซียนจำนวน 5 คัน เพื่อรองรับและขยายสัดส่วนของกลุ่มลูกค้าให้มีความหลากหลายมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัวที่มีเด็กเล็กและต้องการให้บุตรหลานนั่งขับรถโกคาร์ทร่วมกับครอบครัวหรือนักซิ่งรุ่นจิ๋วที่ต้องมีผู้ปกครองดูแล

IMPACT Speed Park  เมืองทองธานี ให้บริการด้วย รถโกคาร์ท ระบบไฟฟ้า รุ่น RTX จากค่าย SODI KART ผู้ผลิตระดับโลกจากประเทศฝรั่งเศส  สนามตั้งอยู่บริเวณ อิมแพ็ค เลค ฟร้อนท์ริมทะเลสาบเมืองทองธานี ภายใต้คอนเซปต์ “ใคร ๆ ก็สนุกเต็มสปีดได้” ตัวสนามใช้งบลงทุนกว่า 60 ล้านบาท ความยาวสูงสุดต่อรอบ 800 เมตร เป็นสนามที่มีพื้นแทร็กค่อนข้างเรียบ รวมถึงบริเวณ        รัน-ออฟ – Run-off area (พื้นที่ข้างสนามที่สร้างจากพื้นยางมะตอย) สนามโกคาร์ท ถือว่ามีการดำเนินการก่อสร้างเป็นไปตามมาตรฐานสากล มีพื้นที่กว่า 17,900 ตร.ม.  ด้านสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ ทางสนามมีบริการไว้ให้อย่างครบครัน ไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์ในการขับขี่ เช่น หมวกกันน็อค เป็นต้น อาหารเครื่องดื่มในตัวอาคาร และร้านบรีซ คาเฟ่ แอนด์ บาร์ ร้านอาหารสไตล์ฟิวชั่น ตะวันตก และไทย ที่เปิดบริการข้างสนาม ลานจอดรถที่รองรับได้ถึง 80 คัน และที่จอดรถสำหรับจักรยานยนต์อีกด้วย (สามารถจอดที่ Lakeside 1 ได้อีก 170 คัน)

ข้อมูลโดยสังเขป

รถโกคาร์ทระบบไฟฟ้าแบบ 1 ที่นั่ง จำนวน 30 คัน

 • ขนาดความยาวของรถ 1,850 มม. กว้าง 1,350 มม. สูงถึง roll-over bar 1,040 มม. น้ำหนัก 218 กก. (แบตเตอรี่แห้ง)
 • ความเร็วสูงสุด 70 กม./ ชม.  / พื้นที่สนาม: 17,900 ตร.ม.
 • ความยาวสูงสุด 800 เมตร (มีการปรับเปลี่ยนแทร็กทุกเดือน)
 • จุดสตาร์ท 16 จุดในสนาม  / ส่วนสูงของผู้เล่น ตั้งแต่ 120 – 200 ซม.
 • อุปกรณ์ที่ทางสนามจัดเตรียมให้ผู้ใช้บริการ ได้แก่ หมวกกันน็อค ผ้าคลุมศีรษะ

รถโกคาร์ทระบบน้ำมันแบบ 2 ที่นั่ง (2DRIVE) จำนวน 5 คัน

 • ยาว 2,092 มิลลิเมตร กว้าง 1,450 มิลลิเมตร สูง 1,450 มิลลิเมตร (ความสูงถึง roll bar)
 • น้ำหนัก: 170 กิโลกรัม (น้ำหนักรถโกคาร์ท 2 ที่นั่งเบากว่ารถโกคาร์ทระบบไฟฟ้า แต่เมื่อมีผู้ขับ 2 คนจะทำให้หนักกว่า)
 • การรับรองมาตรฐาน  เครื่องยนต์ได้รับการผลิตตามกฎระเบียบของสหภาพยุโรป ผ่านการรับรองมาตรฐานจากสมาพันธ์รถคาร์ทนานาชาติ (CIK/FIA) สำหรับรถเช่า
 • ความปลอดภัย  กันชนท้ายแบบชิ้นเดียวช่วยห่อหุ้มเครื่องยนต์ ถังน้ำมัน เพลาท้าย และชิ้นส่วนหมุน เพื่อความปลอดภัยสูงสุด ช่วยกำจัดความร้อนที่ออกมาจากรถ ลดกลิ่นน้ำมัน และลดเสียงจากเครื่องยนต์
 • เทคโนโลยี “Proslide”  กันชนพลาสติกคุณภาพสูงช่วยป้องกันการลื่นไถลของรถ และช่วยรองรับแรงกระแทกจากการชนทำให้รถคืนสู่ตำแหน่งเดิม (คุณสมบัติเดียวกับรถโกคาร์ทระบบไฟฟ้า)
 • พื้นรถ  พื้นรถแบบเต็มคันมอบความสบายและความปลอดภัยให้กับผู้ขับขี่ ช่วยให้ขาไม่โดนพื้นสนาม
 • ซุ้มล้อ ล้อหลังถูกหุ้มด้วยซุ้มล้อแบบชิ้นเดียว  ล้อหน้าก็ถูกหุ้มด้วยซุ้มล้อด้วยเช่นกัน ซุ้มล้อช่วยไม่ให้ฝุ่น โคลน น้ำ และอื่นๆ กระเด็นขึ้นมา
 • ระบบความปลอดภัยเชิงปกป้อง โครงเหล็ก Roll Hoop ช่วยป้องกันศีรษะในกรณีที่รถพลิกคว่ำ (เช่นเดียวกับรถโกคาร์ทระบบไฟฟ้า) ซึ่งเป็นสิ่งที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้น  เข็มขัดนิรภัย 4 จุดแบบเดียวกับที่ใช้ในรถแข่งเพื่อความปลอดภัยสูงสุด

สนามโกคาร์ท IMPACT Speed Park  ตั้งอยู่บริเวณ  อิมแพ็ค เลค ฟร้อนท์  ณ ริมทะเลสาบ อิมแพ็ค เมืองทองธานี  เวลาเปิดบริการ จันทร์-ศุกร์ 16.00 -00.00 น.   เสาร์-อาทิตย์ 12.00 – 00.00 น. และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 12.00 – 00.00 น.

ค่าบริการ

บัตรสมาชิก 100 บาท (บัตรใหม่แรกเข้าและการออกบัตรใหม่กรณีหายหรือชำรุด)

บัตรขับโกคาร์ทสำหรับผู้ใหญ่ (โกคาร์ทไฟฟ้า) 600 บาท (อายุไม่ต่ำกว่า 14 ปี)

บัตรขับโกคาร์ทสำหรับเด็ก 480 บาท (อายุ 7-14 ปี  ความสูงไม่ต่ำกว่า 120 ซม.) 

บัตรขับโกคาร์ทสำหรับผู้ใหญ่ (2 ที่นั่ง) 650 บาท

โทร.02 055 8900 หรือสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ :-

เฟซบุ๊ก:  www.facebook.com/IMPACTSpeedPark 

ทวิตเตอร์:  www.twitter.com/IMPACTSpeedPark  อินสตาแกรม: www.instagram.com/IMPACTSpeedPark 

กูเกิ้ลแมพ: https://goo.gl/maps/FFKEJLhoLGt 

เวปไซต์ : http://www.impactspeedpark.com/ .