bigbike Biker moto gp Outride Anything Shell Advance การแข่งขันกีฬา กีฬามอเตอร์สปอร์ต คนหัวใจนักบิด นักมวยสากลทีมชาติ นักมวยสากลสมัครเล่น นักสู้บนสังเวียน รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต วีรบุรุษ เรืออากาศตรีวุฒิชัย มาสุข เหรียญทองซีเกมส์ เหรียญทองเอเชียนเกมส์ปี 2014 เอ็ม

Outride Anything จากยอดนักสู้บนสังเวียน สู่ความท้าทายในฐานะ Biker ของ วุฒิชัย มาสุข

Home / Motor Sport / Outride Anything จากยอดนักสู้บนสังเวียน สู่ความท้าทายในฐานะ Biker ของ วุฒิชัย มาสุข

Outride Anything บิดทะยานสู่ทุกเป้าหมาย วุฒิชัย มาสุข จากยอด นักสู้บนสังเวียน วีรบุรุษ นักมวยสากลทีมชาติ สู่อีกมิติของความท้าทายในฐานะ Biker

จากกระแสของ การแข่งขันกีฬา รถมอเตอร์ไซค์สปอร์ต ระดับโลกที่เก่าแก่ที่สุดอย่าง MOTO GP ที่เดินทางมาจัดในประเทศไทยเป็นครั้งแรกที่จังหวัดบุรีรัมย์ในปีนี้ ทำให้ กีฬามอเตอร์สปอร์ต เป็นที่สนใจของผู้คนในวงกว้างขึ้น หนึ่งในคนดังที่ดูจะตื่นเต้นเป็นพิเศษกับการมาเยือนของ MOTO GP ก็น่าจะหนีไม่พ้นหนุ่ม นักชก จากบุรีรัมย์ เจ้าของ เหรียญทองเอเชียนเกมส์ปี 2014 เหรียญทองซีเกมส์ ปี 2013, 2015, 2017 และรางวัลจากรายการอื่นๆ อีกมากมายอย่าง เรืออากาศตรีวุฒิชัย มาสุข หรือ “เอ็ม” นั่นเอง

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อของ เอ็ม หรือ เรืออากาศตรีวุฒิชัย มาสุข ในฐานะ วีรบุรุษนักมวยสากลทีมชาติที่สร้างความภาคภูมิใจ ความสุขให้แฟนมวยทั่วประเทศ แต่กว่าที่เขาจะประสบความสำเร็จบนสังเวียนได้ เขาต้องต่อสู้ ฟันฝ่าอุปสรรคมากมายมาตั้งแต่เด็ก เอ็มเริ่มหัดชกมวยไทยตอนอายุเพียง 7 ปี และเข้าร่วมรายการแข่งขันชกมวยตั้งแต่วัยประถมเพื่อหารายได้เลี้ยงตัวเอง ยอมเจ็บตัว กัดฟันสู้เพื่ออนาคต ก่อนที่จะระหกระเหินไปเรียนและต่อยมวยในกรุงเทพฯ แล้วย้ายตามครอบครัวไปอยู่ที่จังหวัดนครราชสีมา หันมาต่อยมวยสากลสมัครเล่นเมื่อขึ้นเรียนชั้นมัธยมปลายแทน ซึ่งเอ็มก็ทำหน้าที่ได้ดีไม่แพ้กัน ด้วยความมุ่งมั่นในการฝึกซ้อม รวมทั้งผลงานโดดเด่น คว้าเหรียญทองในระดับมัธยมมาหลายรายการ ฉายแววอนาคตไกล จึงมีแมวมองมาทาบทามเจ้าตัวให้เข้าไปติดทีมชาติและต่อยมวยเป็นอาชีพหลักมาจนถึงปัจจุบัน

แม้จะเป็นที่รู้จักในฐานะนักชกฮีโร่ขวัญใจคนไทย แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า “เอ็ม” มีความสนใจในกีฬามอเตอร์สปอร์ตไม่แพ้กับมวย เอ็มในวัยเด็กนั้นหลงใหลในรูปลักษณ์ของ รถ Bigbike ชอบวาดรูป รถมอเตอร์ไซค์ เล่น และใฝ่ฝันว่าสักวันจะได้ครอบครอง Bigbike ในดวงใจสักคัน เมื่อประสบความสำเร็จกับเส้นทางบนสังเวียนแล้ว เอ็มจึงได้เติมเต็มความฝันในวัยเด็ก ด้วยการเริ่มเส้นทางของ “Biker” เริ่มจากเป็นเจ้าของ Bigbike ที่เจ้าตัวทั้งรักทั้งหวง แม้ตารางการซ้อมในฐานะความหวังของสังเวียนไทยจะแน่นขนัด แต่เอ็ม ก็สามารถหาเวลากลับไปเยี่ยม Bigbike คู่ใจ ที่ฝากให้เพื่อนสนิทดูแลให้ได้ทุกสัปดาห์

“ผมพบว่าการพุ่งทะยานไปข้างหน้าบน Bigbike คู่ใจ กับการขึ้นชกบนสังเวียน ให้ความรู้สึกเหมือนกันอยู่อย่างหนึ่ง คือความท้าทายในการมุ่งทะยานสู่เป้าหมาย สำหรับบิ๊กไบค์ ก็คือการบิดทะยานสู่จุดหมายปลายทาง เป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยความตื่นเต้นเร้าใจ ส่วนการขึ้นชก ก็คือความท้าทายในการมุ่งหน้าสู่การเป็นที่หนึ่ง เป็นความตั้งใจทุกครั้งที่ผมก้าวขึ้นบนสังเวียน ว่าจะพุ่งทะยานสู่การเป็นที่หนึ่งให้จงได้” เอ็ม หรือ เรืออากาศตรีวุฒิชัย กล่าว

ปัจจุบัน หนุ่มนักชกวัย 28 ปีคนนี้ยังคงต้องซ้อมเพื่อลงแข่งรายการใหญ่ และเตรียมร่างกายให้พร้อมอยู่เสมอ  เอ็มวางแผนไว้ว่าเมื่อไหร่ที่เขาปลดระวางจากการเป็น นักมวยสากลสมัครเล่น แล้ว จะลองเบนเข็มสู่วงการมอเตอร์สปอร์ต อีกกีฬาหนึ่งที่เขาชื่นชอบ ที่มาพร้อมความเร็วสุดเร้าใจ และตื่นเต้นของยานพาหนะที่มีมอเตอร์ไซค์ ยานพาหนะที่เขารักเป็นส่วนประกอบด้วยความศรัทธาว่าหากตั้งใจทำในสิ่งที่รัก ทุ่มเทเต็มที่กับมัน ผลลัพธ์จะออกมาดีตามที่หวังไว้ ไม่ว่าในฐานะนักมวย หรือนักแข่งรถ เขาพร้อมที่จะเดินหน้าด้วยหัวใจที่ไม่เคยยอมแพ้ ทำให้เรื่องราวของเอ็ม สามารถเป็นหนึ่งในแรงบันดาลใจที่ Shell Advance อยากแบ่งปันให้กับนักบิดทุกคนได้บิดทะยานสู่ทุกเป้าหมาย เอาชนะทุกความท้าทายตลอดการเดินทาง เหมือนกับข้อความที่แบรนด์ตั้งใจสื่อสารผ่านแบรนด์แคมเปญ “Outride Anything” นั่นเอง

และเพราะ Shell Advance เชื่อว่า แรงบันดาลใจนั้น สามารถส่งต่อถึงกันได้ ผู้ที่มีแพชชั่นในการขับขี่มอเตอร์ไซค์ สามารถแลกเปลี่ยนเรื่องราวดีดีร่วมกันได้ที่หน้าเฟสบุ๊คแฟนเพจ “Outriders” “คนหัวใจนักบิด” www.facebook.com/OutridersThailand/