LA Auto Show 2019 mini MINI Cooper MINI JCW GP มินิ มินิ คูเปอร์ รถแข่ง รถใหม่

2020 MINI JCW GP แฮทช์แบ็ครถแข่งสุดล้ำ 306 แรงม้า

Home / ข่าวรถยนต์ / 2020 MINI JCW GP แฮทช์แบ็ครถแข่งสุดล้ำ 306 แรงม้า

MINI นำเสนอรถรุ่นใหม่ล่าสุดในงาน LA Auto Show 2019 ด้วยการเปิดตัว 2020 MINI JCW GP แฮทช์แบ็ครถแข่งที่พัฒนาขึ้นโดย John Cooper Works (JCW) เพื่อนำเสนอรถแข่งขับเคลื่อนล้อหน้าที่โดดเด่นที่สุด ทรงพลังที่สุด ควบคุมได้ดีที่สุด พร้อมพิชิตสนามแข่งและสามารถวิ่งบนถนนได้อย่างถูกกฎหมาย

MINI JCW GP

MINI JCW GP โฉมใหม่นี้ เป็นรถที่ถูกพัฒนาต่อยอดจากเวอร์ชั่นโปรโตไทป์ซึ่งได้รับการเผยโฉมในงาน Nurburgring 24 Hours ที่ผ่านมา ตัวรถถูกนำเสนอในรูปแบบคอนเซ็ปต์ในงาน Frankfurt Auto Show 2017 ถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งโมเดลที่แฟนๆ ติดตามการมาอย่างยาวนานถึงสองปีเลยทีเดียว

MINI JCW GP

ไฮไลท์หลักของรถรุ่นนี้อยู่ที่เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.0 ลิตร ทวินเทอร์โบ สมรรถนะสูงสุด 306 แรงม้า แรงบิด 450 นิวตันเมตร ขับเคลื่อนล้อหน้า จับคู่กับเกียร์ Steptronic 8 สปีด พร้อมระบบล็อกเฟืองท้าย มอบอัตราเร่งจาก 0-100 กิโลเมตร/ชั่วโมง ทำได้ใน 5.2 วินาที ความเร็วสูงสุด 265 กิโลเมตร/ชั่วโมง

MINI JCW GP

ตัวรถมาพร้อมกับชิ้นส่วนแอโร่พาร์ทรอบคัน ที่ผลิตด้วยวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์ โดดเด่นด้วยข้อความ “2020” ที่มุมซุ้มล้อ ซึ่งเป็นส่วนที่ระบุลำดับการผลิต โดยจะมาพร้มกับเทคโนโลยีการลงสีแบบพิเศษ รวมไปถึงสปอยเลอร์ท้ายดีไซน์พิเศษ ควบคู่กับการอัพเกรดช่วงล่าง แชสซีส์ และดิสก์เบรกใหม่

MINI JCW GP

ส่วนชุดแต่งอื่นๆ ก็ได้ถ่ายทอดจาก JCW ที่มอบความโดดเด่นด้วยชิ้นส่วนสีดำเงา ผสานด้วยแถบสีแดงอันเป็นเอกลักษณ์, ล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว หุ้มยางขนาด 225/35 จาก Hankook

MINI JCW GP

ด้านภายในนั้นจะได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นเบาะนั่ง Bucket Seats หุ้มหนัง Alcantara, พวงมาลัยหุ้มหนังพร้อมแถบตำแหน่ง 12 นาฬิกา, ชิ้นส่วนตกแต่งแผงคอนโซลฝั่งผู้โดยสารที่ผลิตด้วยกรรมวิธี 3D Print พร้อมโลโก้ GP และเลขลำดับการผลิต, พรมปูพื้น GP ไปจนถึงถอดเบาะหลังออก แล้วเสริมโครงเหล็กแทน

MINI JCW GP

ในด้านออพชั่นอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยยังคงจัดเอาไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งเข็มขัดนิรภัยสีแดง, เรือนไมล์จอดิจิตอล, ระบบอินโฟเทนเมนต์, ระบบปรับอากาศแบบแยกสองโซน เป็นต้น

MINI JCW GP

MINI JCW GP จะได้รับการผลิตที่โรงงานออกซฟอร์ด  สหราชอาณาจักร ซึ่งจะผลิตจำกัดไว้ที่ 3,000 คันทั่วโลก และเริ่มส่งมอบอย่างเป็นทางการราวๆ เดือนมีนาคม 2020 เป็นต้นไป ส่วนราคานั้น เริ่มต้นที่ 45,750 ดอลลาร์ หรือราวๆ 1.38 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี)