Daihatsu Daihatsu Taft รถใหม่ ราคารถใหม่ ไดฮัทสุ

Daihatsu Taft เคคาร์สายลุยพร้อมเครื่องเทอร์โบ 64 แรงม้า เริ่ม 3.92 แสนบาท

Home / ข่าวรถยนต์ / Daihatsu Taft เคคาร์สายลุยพร้อมเครื่องเทอร์โบ 64 แรงม้า เริ่ม 3.92 แสนบาท

Daihatsu Motor ประเทศญี่ปุ่น ประกาศวางจำหน่าย Daihatsu Taft รถเคคาร์อเนกประสงค์สไตล์ครอสโอเวอร์โฉมใหม่ พร้อมข้อมูลจัดเต็ม และราคาอย่างเป็นทางการ โดยมี 3 รุ่นหลักให้เลือก ได้แก่ X / G / G turbo

Daihatsu Taft

Daihatsu Taft

โดย Daihatsu Taft มีชื่อย่อมาจาก Tough & Almighty Fun Tool ที่ได้รับการพัฒนาเพื่อให้เป็นรถคู่ใจที่ใช้งานง่ายในชีวิตประจำวัน และขับสนุกในการท่องเที่ยวสุดสัปดาห์ทั้งแบบ On-Road และ Off-Road ควบคู่กับภายในที่กว้างขวาง ปรับได้ยืดหยุ่น อเนกประสงค์ จุกของได้แบบจัดเต็ม กว้างขวางนั่งสบายไม่แพ้รถ MPV เลยทีเดียว

Daihatsu Taft

Daihatsu Taft เป็นรถอีก 1 รุ่นที่ใช้แพลตฟอร์ม DNGA (Daihatsu New Global Architecture) พร้อมกับมิติตัวถังที่กะทัดรัด ด้วยความยาว 3,395 มม., กว้าง 1,475 มม., สูง 1,630 มม. รวมถึงมีมุมไต่ 27 องศา มุมจาก 58  องศา ความสูงใต้ท้องรถ 190 มม. และรัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 4.8 เมตร

Daihatsu Taft

สำหรับออพชั่นภายนอก จะได้รับทั้งชุดไฟหน้าแบบ Full LED พร้อมกับไฟท้าย LED ที่ดีไซน์ใกล้เคียงกับไฟหน้า พร้อมกับการออกแบบุคลิกที่คล้ายคลึงกับรถ SUV ครบทั้งกันชนหน้า-หลัง, ราวหลังคา, เสาอากาศบนหลังคา, ไฟเบรกดวงที่ 3 เป็นต้น ส่วนสีตัวถังจะมีเฉพาะสีโมโนโทนที่มีให้เลือกถึง 9 สี

Daihatsu Taft

ภายในได้รับมอบความกว้างขวาง โดดเด่นด้วยหลังคากระจกที่วางด้านหน้ารถ หรือ “Sky Feel Top” เพื่อมอบทัศนวิสัยด้านหน้าที่กว้างขวางราวกับอยู่ตรงระเบียงหน้าต่าง โดยมีม่านบังแดดสำหรับการขับขี่ประจำวัน นอกจากนี้สามารถเลือกออพชั่นเสริมเป็นกระจก Super UV & IR cut glass รอบคัน

Daihatsu Taft

Daihatsu Taft

สำหรับออพชั่นภายในนั้นจะได้รับทั้งเรือนไมล์หน้าปัดพร้อมจอแสดงข้อมูลขับขี่, ช่องเก็บของอเนกประสงค์, พอร์ท USB, ระบบฮีตเตอร์ที่เบาะหน้า, กระบะรองกันเปื้อน, วัสดุห้องสัมภาระท้ายกันน้ำ พร้อมช่องเก็บของอเนกประสงค์

Daihatsu Taft

รวมถึงจออินโฟเทนเมนต์ที่มีขนาดตั้งแต่ 6.8 ถึง 9 นิ้ว ตามรุ่นย่อย พร้อมฟังก์ชั่น Daihatsu Connect และรองรับการเชื่อมต่อกับ SmartDeviceLink, Apple CarPlay และ Android Auto

Daihatsu Taft

ด้านขุมพลังของ Daihatsu Taft นั้นจะเป็นเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ ความจุ 0.66 ซีซี. สมรรถนะ 52 แรงม้า (PS) ที่ 6,900 รอบ/นาที แรงบิด 60 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที ส่งกำลังผ่านเกียร์ CVT

ขณะเดียวกันรุ่นที่เสริมเทอร์โบ จะให้พละกำลังมากถึง 64 แรงม้า (PS) ที่ 6400 รอบ/นาที แรงบิด 100 นิวตันเมตร ที่ 3,600 รอบ/นาที พร้อมได้รับเกียร์ D-CVT

Daihatsu Taft

สำหรับระบบขับเคลื่อนจะมีให้เลือกทั้งขับล้อหน้า และขับเคลื่อนสี่ล้อ รวมถึงระบบ Grip Support Control ที่ช่วยควบคุมแรงบิดที่ล้อ โดยการกดแป้นเบรกล้อที่หมุนฟรี เพื่อส่งกำลังให้ล้ออีกข้างสามารถเคลื่อนตัวได้เต็มกำลัง

ตัวถังยังได้รับการให้แข็งแกร่งขึ้น D Monocoque ควบคู่กับการพัฒนาระบบกันสะเทือนและระบบลดเสียงรบกวนจากภายนอกที่ดียิ่งขึ้น

Daihatsu Taft

ด้านระบบความปลอดภัย นอกจากระบบเบรกมือไฟฟ้าพร้อม Auto brake hold และกระจกหน้ารถขนาดใหญ่ ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยเพื่อการขับขี่ที่อุ่นใจในทุกสถานการณ์ โดยในทุกรุ่นย่อยจะได้รับ Smart Assist เวอร์ชั่นใหม่ที่เพิ่มขอบเขตการตรวจจับคนเดินเท้าเวลากลางคืน กับจักรยานเพิ่ม และสามารถทำงานควบคู่กับฟังก์ชั่นเบรกฉุกเฉินด้วยหากพบความเสี่ยงต่อการถูกชน

Daihatsu Taft

ฟังก์ชั่นระบบความปลอดภัยเชิงป้องกันที่จัดเต็ฒมากถึง 17 แบบ ไม่ว่าจะเป็น ระบบตรวจจับความเร็วรถคันหน้า, ระบบป้องกันรถออกนอกเลน, ระบบตรวจจับสัญลักษณ์จราจร, กล้องมองหลัง เป็นต้น

Daihatsu Taft

Daihatsu Taft มีให้เลือกรุ่นย่อย ๆ รวมทั้งสิ้น 6 รุ่นย่อย โดยราคาจะมีตั้งแต่ 1,353,000 ถึง 1,732,500 เยน หรือราว ๆ 3.92 ถึง 5.02 แสนบาท