nissan Nissan Rogue Nissan X-Trail นิสสัน นิสสัน เอ็กซ์เทรล รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่

2021 Nissan X-Trail รถอเนกประสงค์ 5 ที่นั่งโฉมใหม่ กว้างขวาง หรูหรา ทันสมัย

Home / ข่าวรถยนต์ / 2021 Nissan X-Trail รถอเนกประสงค์ 5 ที่นั่งโฉมใหม่ กว้างขวาง หรูหรา ทันสมัย

Nissan อเมริกา ได้เปิดตัว All-New Nissan Rogue หรือ Nissan X-Trail รถอเนกประสงค์โฉมใหม่ ยกระดับความหรูหรา ล้ำสมัยขึ้นอีกขั้น พร้อมความสะดวกสบาย บรรจุเทคโนโลยีอัจฉริยะหลายรายการ เพื่อมอบประสบการณ์อันแสนวิเศษสำหรับรถยนต์ครอบครัว

Nissan X-Trail/Rogue

เริ่มจากภายนอกที่ได้รับการออกแบบบุคลิกใหม่ที่มอบความสง่างามมากขึ้น, กระจังหน้า V-Motion ดีไซน์ใหม่ออกแบบให้กับกับโคมไฟ LED Daylight ที่อยู่เหนือโคมไฟหน้า LED โดยไฟทั้ง 2 ชั้นจะออกแบบเป็นทรงบูมเมอแรงประกบกันเป็นทรง C Shaped

Nissan X-Trail/Rogue

หลังคาได้รับการออกแบบให้ลาดท้ายลงเล็กน้อย โดยที่เสา A จะลงสีดำ รับกับกระจกหน้าต่างและเสา B สีดำ มาในรูปแบบหลังคาลอย รวมไปถึงฝาประตูท้ายรถที่มีความกว้างมากกว่าเดิม

Nissan X-Trail/Rogue

ที่น่าสนใจอย่างหนึ่งใน Nissan X-Trail ก็คือตัวรถถูกพัฒนาบนแพลตฟอร์ม CMF-C / D ทำใด้มิติตัวถังมีขนาดที่ลดลงจากโฉมเดิมเล็กน้อย เช่น ระยะฐานล้อลดลง 2.54 มม., ความสูงหลังคาลดลง 53.3 มม. และความยาวตัวรถที่สั้นลงกว่าเดิม 43.2 มม. และด้วยที่มิติภายนอกลดลง ส่งผลให้ไม่มีพื้นที่แถวสามในรุ่นใหม่นี้

Nissan X-Trail/Rogue

ด้วยการที่ไม่มีแถวสาม ทำให้ภายในนั้นมอบความกว้างขวางมากขึ้น พร้อมพื้นที่วางขาเบาะหลังที่กว้างขึ้น 160 มม. รวมถึงห้องสัมภาระท้ายความจุใหม่ 36.5 ลูกบาศก์ฟุต (เดิม 39.3) เมื่อพับเบาะแถวสองลงก็จะสามารถขยายได้มากถึง 74.1 ลูกบาศก์ฟุตเลยทีเดียว รวมถึงมีช่องเก็บของที่หลากหลาย ปรับเปลี่ยนได้ตามต้องการ

Nissan X-Trail/Rogue

ด้านออพชั่นภายใน เริ่มจากเรือนไมล์จอดิจิตอล มีขนาดตั้งแต่ 7 นิ้ว และ 12.3 นิ้วในรุ่นท็อปสุด ที่มาพร้อมระบบแสดงข้อมูลและควบคุมคำสั่งต่าง ๆ ด้วยภาพความละเอียดสูง พร้อมจอ Head-up Display ขนาด 10.8 นิ้ว

Nissan X-Trail/Rogue

จออินโฟเทนเมนต์ขนาดมาตรฐาน 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto สำหรับในรุ่นท็อปจะได้จออินโฟเทนเมนต์ความละเอียดสูง 9 นิ้ว พร้อมระบบนำทางดาวเทียมเต็มรูปแบบ

Nissan X-Trail/Rogue

ออพชั่นอื่น ๆ ได้แก่ พอร์ท USB Type A / Type C, เบาะหนัง, หลังคาพาโนรามิครูฟ พร้อมม่านบังแดด, ประตูท้ายไฟฟ้าพร้อมเซ็นเซอร์แฮนด์ฟรี, ระบบ ProPilot Assist ขั้นพื้นฐาน, ล้ออัลลอยขนาด 18 – 19 นิ้ว เป็นต้น

Nissan X-Trail/Rogue

ในขณะเกรดท็อปสุด จะได้รับเบาะหนัง Semi-Aniline ที่ปั๊มขึ้นรูปเป็นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด ผิวสีแทน, ProPilot Assist พร้อม Navi-Link, ระบบชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย, ลำโพง Bose 10 จุด, ไฟส่องภายใน Ambient Lighting เป็นต้น

Nissan X-Trail/Rogue

สำหรับ ProPilot Assist ใน Nissan X-Trail ใหม่ล่าสุดนั้น จะได้รับการอัปเกรดเรดาห์และกล้องให้ทำงานได้กว้างขึ้น ไกลขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจจับผู้คนได้ดีขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการตรวจจับเส้นเลนได้ดีกว่าเดิม เป็นต้น

Nissan X-Trail/Rogue

ขุมพลังประเดิมด้วยเครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ ความจุ 2.5 ลิตร “PR25DD” ส่งตรงจาก Nissan Altima สมรรถนะ 181 แรงม้า แรงบิด 245 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ CVT สำหรับอัตราประหยัดน้ำมันโดยเฉลี่ย จะขึ้นกับระบบขับเคลื่อน โดยขับเคลื่อนล้อหน้า จะอยู่ที่ 7.8-8.1 ลิตร / 100 กม. ส่วนรุ่นขับเคลื่อน 4 ล้อ จะอยู่ที่ 8.1-8.4 ลิตร / 100 กม.

Nissan X-Trail/Rogue

โดยในตลาดอเมริกาจะวางจำหน่าย Nissan Rogue โฉมใหม่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงปีนี้เป็นต้นไป และจะเริ่มทยอยจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ ตามลำดับในชื่อของ Nissan X-Trail

Nissan X-Trail/Rogue