ford Ford F-150 กระบะฟอร์ด ฟอร์ด รถใหม่

2021 Ford F-150 กระบะรุ่นใหญ่ออพชั่นแน่นคัน พร้อมเครื่อง V6 ไฮบริดทรงพลัง

Home / ข่าวรถยนต์ / 2021 Ford F-150 กระบะรุ่นใหญ่ออพชั่นแน่นคัน พร้อมเครื่อง V6 ไฮบริดทรงพลัง

Ford ประกาศเปิดตัว All-New Ford F-150 รถกระบะ Full Size โฉมใหม่ล่าสุด ยกระดับความแข็งแกร่งสุดยอกแบบ Military-Grade แฝงด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่เหนือชั้น ความหรูหราที่น่าสัมผัส และขุมพลังไฮบริดพละกำลังสูง ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์การใช้งานในสไตล์อเมริกัน

Ford F-150

Ford F-150 โฉมใหม่ ได้รับการออกแบบโครงสร้างและวัสดุที่มีความแข็งแกร่ง ทันสมัยยิ่งขึ้นกว่าเดิม เริ่มจากภายนอกที่ได้ปรับรูปแรงตัวถังและฝากระโปรงหน้าใหม่, ลายล้ออัลลอยใหม่ที่มีขนากใหญ่ขึ้น, โคมไฟหน้า LED ทรงใหม่, ขอบยางรอบซุ้มประตูคุณภาพสูง เป็นต้น โดยที่ลูกค้าสามารถเลือกกระจังหน้าได้มากกว่า 11 รูปแบบ

Ford F-150

แต่สิ่งที่เหมือนกันอย่างหนึ่งก็คือ กระจังหน้ามากกว่า 11 แบบ ได้รับการดีไซน์ให้มีประสิทธิภาพรีดอากาศ และช่วยสนับสนุนในการรีดอากาศร่วมกับตัวถัง ฝากระโปรงหน้า ไปจนถึงสปอยดลอร์ท้ายบนกระบะ เพื่อให้ตัวรถมีประสิทธิภาพตามหลักอากาศพลศาสตร์ที่สมบูรณ์แบบมากที่สุด ประหยัดน้ำมันและลดเสียงรบกวนได้มากที่สุด

Ford F-150

ด้านกระบะท้ายที่มาพร้อมพื้นปูกระบะคุณภาพสูง ควบคู่กับการออกแบบจุดยึดตามจุดต่าง ๆ และยังมาพร้อมปลั๊กไฟอีกหลากหลายหัวสำหรับใช้ไฟฟ้าให้กับอุปกรณ์ต่าง ๆ

Ford F-150

สำหรับภายในได้รับการยกระดับทั้งความหรูหรา ความทันสมัย และฟังก์ชั่นการใช้งานที่สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็น เรือนไมล์ดิจิตอลจอสี 4 นิ้ว พร้อมขนาบข้างด้วยหน้าปัด ไปจนถึงจอดิจิตอลขนาด 8 นิ้ว จนถึงแบบจอเต็ม ๆ 12.3 นิ้ว

Ford F-150

ส่วนจออินโฟเทนเมนต์จะมีขนาดตั้งแต่ 8 – 12 นิ้ว ร่วมกับ SYNC 4 โดยในโฉมใหม่นี้จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีอัปเดทซอร์ฟแวร์แบบไร้สายเป็นออพชั่นมาตรฐานและจะคงอยู่ตลอดอายุการใช้งานของรถยนต์ สำหรับ SYNC 4 นี้ จะรองรับการเชื่อมต่อทั้ง Apple CarPlay, Android Auto และ SYNC AppLink รวมถึงแอปพลิเคชั่น Waze และ Ford + Alexa

ด้านระบบเครื่องเสียงจะได้รับชุดเครื่องเสียงจากแบรนด์ Bang & Olufsen เป็นออพชั่นมาตรฐาน ซึ่งมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ B&O Sound System พร้อมลำโพง 8 ตัว กับ B&O Sound System ลำโพง 18 ตัว พร้อม HD Radio

Ford F-150

ไฮไลท์เด่นอีกอย่างของ Ford F-150 โฉมใหม่ มาพร้อมกับฟังก์ชั่นเก็บคันเกียร์เพื่อกางโต๊ะตรงคอนโซลกลาง, ช่องเก็บของอเนกประสงค์ใต้เบาะหลัง และในรุ่น King Range, Platinum และ Limited จะมาพร้อมฟังก์ชั่นปรับเบาะคู่หน้าไฟฟ้าให้แบนราบ 180 องศา สำหรับทำเป็นเตียงนอน และสามารถปรับความสูงศีรษะอีก 10 องศาเพื่อใช้รองศรีษะได้

Ford F-150

ขุมพลังใน Ford F-150 โฉมใหม่ ได้ประเดิมเครื่องยนต์ไฮบริดรุ่นใหม่ล่าสุดก่อน ด้วยเครื่องยนต์ V6 ความจุ 3.5 ลิตร PowerBoost ซึ่งจะครอบคลุมตั้งแต่รุ่น F-150 XL ถึง Limited แม้จะไม่ได้เผยสมรรถนะของตัวเครื่องยนต์ แต่มอเตอร์ไฟฟ้าจะให้กำลังมากถึง 47 แรงม้า และแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 1.5 kWh

Ford F-150

ระบบส่งกำลังจะได้รับเกียร์อัตโนมัติ SelectShift 10 สปีด พร้อมระบบเบรกกู้คืนพลังงานไฟฟ้า ความสามารถในการลากจูงอยู่ที่ 5,443 กิโลกรัม และตัวรถสามารถวิ่งได้ไกลถึง 1,126 กม. ด้วยน้ำมันถังเดียว

Ford F-150

และทางด้านระบบความปลอดภัย จะได้รับแพ็คเกจช่วยเหลือขับขี่ Ford Co-Pilot 360 2.0 ที่ประกอบไปด้วย ระบบตรวจจับวัตถุตรงหน้า – ตรวจจับคนเดินเท้า พร้อมระบบเบรกอัตโนมัติ, กล้องมองหลังมุมมองกว้าง, ไฟสูงต่ำอัตโนมัติ พร้อมระบบควบคุมเปิด-ปิดไฟรอบนอกตัวรถในตำแหน่งที่ต้องการ, กล้องตรวจสภาพผู้ขับขี่, ระบบ Active Driver Assist สำหรับช่วยขับขี่อัตโนมัติได้ไกลกว่า 100,00 ไมล์ เป็นต้น