audi Audu Q5 facelift รุ่นปรับโฉม อาวดี้ อาวดี้ คิว5

Audi Q5 รุ่นปรับโฉม ดีไซน์เฉียบคมทันสมัย พร้อมขุมพลังที่แรงขึ้นอีกขั้น

Home / ข่าวรถยนต์ / Audi Q5 รุ่นปรับโฉม ดีไซน์เฉียบคมทันสมัย พร้อมขุมพลังที่แรงขึ้นอีกขั้น

Audi เปิดตัว 2021 Audi Q5 รุ่นปรับโฉม ดีไซน์เฉียบคม หรูหราสง่างาม พร้อมนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ และอัปเกรดเครื่องยนต์ให้แรงขึ้นกว่าเดิม ให้ผู้ขับขี่สนุกกับการเดินทางยิ่งขึ้น และการปรับโฉมครั้งนี้จะครอบคลุมไปยัง Q5 PHEV และ SQ5 อีกด้วย

Audi Q5

Audi Q5

เริ่มจากภายนอกตัวรถที่ได้มีการปรับปรุงไฟหน้า LED กับไฟท้าย LED ที่มีลวดลาย พร้อมไฟเลี้ยวแบบไดนามิค ขณะเดียวกันในรุ่นท็อปจะได้รับไฟหน้า Matrix LED กับไฟท้าย OLED พร้อมลวดลายกราฟฟิคและลูกเล่นที่ปรับรูปแบบของแสงไฟได้

Audi Q5

ด้านกระจังหน้า Singleframe ทรงแปดเหลี่ยมก็มาในรูปแบบทรงใหม่ที่ดูแปลกตา แต่โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้น รับกับกันชนหน้า และขอบโคมไฟตัดหมอกดีไซน์ใหม่ ด้านท้ายรถก็มีการปรับดีไซน์ประตูท้ายแบบใหม่พร้อมกันชนท้าย และแผงทับทิมทรงใหม่ และสีตัวถังใหม่อย่างสีเขียว District Green และสีฟ้า Ultra Blue ส่วนล้ออัลลอยจะมีให้เลือกตั้งแต่ขนาด 18 ถึง 21 นิ้ว

Audi Q5

สำหรับแต่ละรุ่นย่อยก็จะมีการออกแบบชิ้นส่วนตกแต่งภายนอกที่แตกต่างกัน เช่น Q5 45 TFSI จะเพิ่มแถบโครเมียมที่กระจังหน้า กับแถบสีโลหะที่กันชนหน้า-หลัง

Q5 PHEV จะได้รับตะแกรงรังผึ้งในกระจังหน้า พร้อมแผงดิฟฟิวเซอร์ท้าย และ SQ5 จะได้รับชุดแต่งภายนอกสีดำเงารอบคัน, ราวหลังคาสีดำด้าน, ล้ออัลลอย 5 ก้าน 20 นิ้ว ดีไซน์เฉพาะ

Audi Q5

ด้านภายในจะได้รับชุดจออินโฟเทนเมนต์ MMI ขนาด 10.1 นิ้ว พร้อมระบบ MIB 3 ใหม่ ทำงานร่วมกับเรือนไมล์จอดิจิตอล 12.3 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่าน Apple CarPlay กับ Android Auto รวมถึงยังได้รับ Integrated Toll Module (ITM)

Audi Q5

ด้านวัสดุตกแต่งยังได้รับวัสดุหนังใหม่ วัสดุไม้วอลนัทใหม่, ทุกรุ่นจะได้รับวัสดุตกแต่งสีดำเงาเป็นออพชั่นมาตรฐาน รวมถึงในรุ่น SQ5 จะได้รับพวงมาลัยปรับด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์, ชุดเครื่องเสียง Bang & Olufsen 705 วัตต์ พร้อมระบบเสียง 3D, ลำโพง 19 ตัว (รวมถึงซับวูฟเฟอร์และลำโพงกลาง) และแอมป์ 16 Channel ที่จะเป็นออพชั่นเสริม

Audi Q5

ขุมพลังใน Audi Q5 รุ่นปรับโฉมใหม่ สำหรับสเปคอเมริกานั้น จะมีตั้งแต่เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ TFSI ที่ได้รับการปรับแรงม้าเพิ่มขึ้น 13 แรงม้า รวมสูงสุดเป็น 265 แรงม้า แรงบิด 370 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 0-96 กม. / ชม. ลดลงไป 0.2 วินาที เป็น 2.7 วินาที

Q5 55 TFSI e Quattro รุ่นขุมพลัง PHEV ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบ 2.0 ลิตร เทอร์โบ พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า สมรรถนะ 367 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์ DCT S tronic 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อน AWD Quattro

และ SQ5 จะได้รับเครื่องยนต์เบนซิน V6 ความจุ 3.0 ลิตร TFSI สมรรถนะ 354 แรงม้า แรงบิด 500 นิวตันเมตร

Audi Q5

สำหรับสเปคยุโรป ได้เผยข้อมูลแค่รุ่น Q5 40 TDI quattro มาพร้อมเครื่องยนต์ดีเซล 2.0 ลิตร เทอร์โบ สมรรถนะ 204 แรงม้า แรงบิด 400 นิวตันเมตร ผสานด้วยระบบไฮบริดแบบ Mild-hybrid 12 โวลต์

Audi Q5

ด้านระบบความปลอดภัยได้มีการอัปเกรด Audi side assist เพิ่มลูกเล่นแจ้งเตือนมุมอับที่ทันสมัยยิ่งขึ้น, ระบบแจ้งเตือนรถออกนอกเลน, ระบบช่วยถอยจอดรถ, ระบบแจ้งเตือนป้องกันด้านท้ายรถ, Adaptive cruise control พร้อมระบบ Traffic Jam assist รวมถึงกล้องด้านบนพร้อมภาพมุมกว้าง เป็นต้น

Audi Q5

2021 Audi Q5 ได้วางจำหน่ายอย่างเป็นทางการแล้ว ในยุโรปกับสหรัฐอเมริกา โดยมีราคาเริ่มต้นที่ 48,700 ยูโร หรือราว ๆ 1.70 ล้านบาท และจะเริ่มทยอยวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ ทั่วโลกตามลำดับ