facelift lexus Lexus LS รุ่นปรับโฉม เล็กซัส เล็กซัส แอลเอ็กซ์

Lexus LS รุ่นปรับโฉม เพิ่มความสมูทในการขับขี่ และบุคลิกที่โดดเด่นล้ำสมัย

Home / ข่าวรถยนต์ / Lexus LS รุ่นปรับโฉม เพิ่มความสมูทในการขับขี่ และบุคลิกที่โดดเด่นล้ำสมัย

Lexus ประเทศญี่ปุ่น ประกาศเปิดตัว Lexus LS รถซีดานเรือธงรุ่นปรับโฉมใหม่ กับการยกระดับทั้งดีไซน์ เทคโนโลยี และสมรรถนะ เพื่อมอบความสะดวกสบาย และตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่มากขึ้นอีกขั้น โดยยังคงเอกลักษณ์ความเงียบสงบ นุ่มนวล และความหรูหราสูงสุด “Lexus Driving Signature”

Lexus LS

Lexus LS

Lexus LS โฉมใหม่ ได้ใช้แนวทางการดีไซน์ใหม่จาก IS มาประยุกต์เพิ่มความทันสมัยยิ่งขึ้น ด้วยไฟหน้า 3 ดวง ทรงใหม่ พร้อมไฟ LED Daylight ทรง L, กันชนหน้าทรงใหม่พร้อมเพิ่มขอบโครเมียมที่มุมกันชนหน้า, ตะแกรงกระจังหน้าก็มีการปรับดีไซน์ใหม่ พร้อมสี Dark Metallic

Lexus LS

Lexus LS

ด้านท้ายมีการปรับดีไซน์ไฟท้าย LED เสริมด้วยชิ้นส่วนสีดำเงา Piano Black รวมถึงล้ออัลลอย 20 นิ้วลายใหม่ และทางเล็กซัสเอง ได้ภูมิใจนำเสนอสีตัวถังใหม่ Gin-ei Lustre มาพร้อมกรรมวิธีการลงสีแบบพิเศษที่เพิ่มค่าดัชนีหักเหของแสงและแสงตกกระทบเพื่อให้สีมีความชัดเจน โดดเด่นสวยงามราวกับผิวกระจก

Lexus LS

Lexus LS

ด้านภายในได้ปรับเปลี่ยนจออินโฟเทนเมนต์เป็นจอขนาด 12.3 นิ้ว รองรับเทคโนโลยีเชื่อมต่อ SmartDeviceLink Apple CarPlay และ Android Auto, เรือนไมล์จอดิจิตอลใหม่, ย้ายตำแหน่งสวิตซ์ฮีตเตอร์เบาะและพวงมาลัยบนแผงคอนโซลกลาง, ปรับดีไซน์และการตกแต่งพวงมาลัยใหม่

Lexus LS

Lexus LS

เสริมแผ่นยูรีเทนใต้เบาะเพิ่มความนุ่มสบาย, การตัดเย็บที่แน่นหนายิ่งขึ้น รมถึงการเพิ่มตัวเลือกวัสดุตกแต่งใหม่ล่าสุดอย่าง Nishijin & Haku ด้วยการใช้วัสดุผ้า Nishijin brocade พร้อมกับการตกแต่งลวดลายใบไม้โลหะ เพิ่มความหรูหรา โดดเด่น และให้กลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นมากขึ้น

Lexus LS

Lexus LS

ความน่าสนใจของรุ่นนี้ก็คือ ตัวรถได้มีการอัปเกรดระบบช่วงล่างใหม่ ไม่ว่าจะเป็น Adaptive Variable Suspension ที่เพิ่มความแข็งของสปริงมากขึ้น, ปรับองศาของโช้คอัพ, ยางรันแฟลต และเสริมความแข็งแกร่งให้กับเหล็กกันโคลง รวมถึงปรับเสริมโครงสร้างตัวถังเพื่อลดการสั่นสะเทือนเข้าสู่ห้องโดยสารได้มากที่สุด

Lexus LS

Lexus LS

ด้านขุมพลังนั้นเริ่มจากในรุ่นเครื่องยนต์ไฮบริด ได้มีการปรับประสิทธิภาพการทำงานของแบตเตอรี่ที่สูงขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการเร่งความเร็วที่มากขึ้น ส่วนรุ่น LS 500 ได้มีการปรับแรงบิด เพื่อให้ประสิทธิภาพการเร่งความเร็ว การตอบสนองที่ดีขึ้น

Lexus LS

สำหรับไฮไลท์เด็ดของรถรุ่นนี้ก็คือเทคโนโลยี AI สำหรับช่วยเหลือการขับขี่ขั้นสูงอย่าง Lexus Teammate ซึ่งจะมาพร้อมกับการประเมินสภาพแวดล้อม เพื่อช่วยในการขับรถอยู่ในช่องเลน การเร่งแซง หรือแม้แต่การสับเปลี่ยนเลนในกรณีที่วิ่งบนทางด่วนหรือไฮเวย์ รวมถึงยังสนับสนุนระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ ระบบช่วยเบรก เป็นต้น

Lexus LS

รวมถึงยังได้รับ Advanced Park ด้วยเซ็นเซอร์และกล้องรอบคันที่จะช่วยถอยจอดได้โดยอัตโนมัติ, กระจกมองหลังดิจิตอลขนาดใหญ่, เทคโนโลยีปรับไฟสูงต่ำอัจฉริยะแปรผันตามวัตถุตรงหน้า หรือ BladeScan AHS

Lexus LS

โดย Lexus LS โฉมใหม่นี้ จะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการช่วงฤดูหนาวปีนี้เป็นต้นไป