audi Audi Q4 Audi Q4 Sportback E-Tron Concept Concept car EV car รถคอนเซ็ปต์ รถยนต์ไฟฟ้า อาวดี้

Audi Q4 Sportback e-Tron Concept ครอสโอเวอร์ท้ายลาด EV 306 แรงม้า

Home / ข่าวรถยนต์ / Audi Q4 Sportback e-Tron Concept ครอสโอเวอร์ท้ายลาด EV 306 แรงม้า

Audi เผยโฉมรถยนต์ไฟฟ้าคอนเซปต์รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Audi Q4 Sportback e-Tron Concept กับการต่อยอด E-Tron SUV สู่สปอร์ตครอสโอเวอร์ที่กระฉับกระเฉง สปอร์ตทันสมัย โดยยังคงความหรูหราและนวัตกรรมที่ล้ำสมัยที่สุดในทุก ๆ ด้าน

Audi Q4 Sportback E-Tron Concept

ความโดดเด่นที่สัมผัสได้คือตัวถังท้ายลาดทรงคูเป้ พร้อมตัวถังยกสูงและล้อขนาดใหญ่ เพิ่มลุคสปอร์ตให้กับรถครอสโอเวอร์ได้อย่างสวยงามลงตัว, กระจังหน้าบานเกร็ดดีไซน์แข็งแกร่ง ขนาบด้วยไฟหน้า Matrix LED, กันชนหน้าดีไซน์ล้ำพร้อมโลโก้ e-Tron  เรืองแสง, เส้นสายตัวถังบึกบึน สง่างาม, ล้ออัลลอยสีทูโทนขนาด 22 นิ้ว เป็นต้น

Audi Q4 Sportback E-Tron Concept

ด้านท้ายมีการปรับทรงซุ้มล้อท้ายรถที่บึกบึนยิ่งขึ้น, ฝากระโปรงท้ายดีไซน์โดดเด่น พร้อมไฟท้าย LED ที่ยาวพาดกลางตัวถัง, กันชนท้ายบึกบึน แข็งแกร่ง พร้อมครีบที่ทำหน้าที่เป็นแผงดิฟฟิวเซอร์ เพิ่มประสิทธิภาพการรีดอากาศใต้ท้องรถได้มากขึ้น

Audi Q4 Sportback E-Tron Concept

สำหรับภายในยังคงถ่ายทอดความล้ำสมัย และความหรูหรา ซึ่งในเวลานี้ได้เผยเพียงแค่ภาพด้านแผงคอนโซลหน้าเพียงด้านเดียว ซึ่งได้เผยทั้งเรือนไมล์จอดิจิตอล, จออินโฟเทนเมนต์ 12.3 นิ้ว, ระบบปรับอากาศดีไซน์เรียบง่าย พร้อมปุ่มกดมากมาย

ไฮไลท์อื่น ๆ ได้แก่ เบาะไมโครไฟเบอร์, การตกแต่งด้วยเมทัลลิก พร้อมวัสดุแก้วสีดำ และภายในคาดว่าจะมี 4 ที่นั่ง

Audi Q4 Sportback E-Tron Concept

ด้านกำลังขับเคลื่อน ได้มาพร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ทำงานร่วมกับชุดแบตเตอรี่ลิเธียมไอออนความจุ 82 kWh โดยมอเตอร์หลัง จะให้สมรรถนะ 204 แรงม้า แรงบิด 310 นิวตันเมตร ส่วนมอเตอร์หน้า 102 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตันเมตร

เมื่อผสานกำลังขับเคลื่อนทั้งหมด จะให้กำลังรวมถึง 306 แรงม้า ให้อัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ภายใน 6.3 วินาที ความเร็วสูงสุด 180 กม./ชม. และความจุแบตเตอรี่ จะสามารถวิ่งได้ไกลถึง 450 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง ขณะเดียวกัน หากใช้ระบบขับเคลื่อนล้อหลังอย่างเดียว ก็อาจจะวิ่งได้ไกลกว่า 500 กม. เลยทีเดียว อ้างอิงตามมาตรฐานการทดสอบจาก WLTP

Audi Q4 Sportback E-Tron Concept

อีกสิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ ประสิทธิภาพการชาร์จที่พัฒนาให้รองรับการชาร์จกระแสตรงสูงสุด 125 กิโลวัตต์ ซึ่งอาจจะทำให้ Audi Q4 Sportback e-Tron Concept ใช้เวลาชาร์จไฟฟ้าจาก 0-80% โดยใช้เวลาไม่ถึงครึ่งชั่วโมง

Audi Q4 Sportback E-Tron Concept

เมื่อมองรายละเอียดภาพรวมของรถคอนเซ็ปต์รุ่นนี้ Audi Q4 Sportback e-Tron Concept มีความใกล้เคียงกับโฉมจำหน่ายจริงพอสมควร ประกอบกับมีแพลนจะเปิดตัวในปี 2021 เป็นต้นไป ทำให้น่าจับตามรายละเอียดเต็ม ๆ อยู่ไม่น้อยทีเดียว