007 Aston Martin Aston Martin DB5 Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation James Bond รถรุ่นพิเศษ แอสตัน มาร์ติน

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation รถสายลับเพื่อนักสะสมตัวจริง

Home / ข่าวรถยนต์ / Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation รถสายลับเพื่อนักสะสมตัวจริง

Aston Martin เอาใจแฟน ๆ ภาพยนตร์สายลับ James Bond 007 กับการคืนชีพ DB5 ในตำนาน พร้อมดีเทล วัสดุ และลูกเล่นที่ถ่ายทอดจากภาพยนตร์ให้แฟน ๆ ตัวจริงได้สะสมกันแบบสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ในชื่อ Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation 

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation

ซึ่ง Aston Martin DB5 ที่ได้รับการดัดแปลงเป็นรถสายลับนั้น ได้รับการปรากฎตัวในภาพยนตร์สายลับแฟรนไชส์อย่าง 007 Goldfinger ที่ฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 17 กันยายน ปี 1964 แม้จะเป็นภาคที่สามของแฟรนไชส์นี้ แต่ถือได้ว่าเป็นภาคที่ประสบความสำเร็จสูงสุด ทั้งคำวิจารณ์ และทำเงินได้สูงถึง 125 ล้านดอลลาร์สหรัฐ รวมถึงเป็นการเปิดตัว DB5 รถคู่ใจของบอนด์ที่คนทั้งโลกรู้จักกันดี

Mr. Chris Corbold ผู้อำนวยการฝ่ายเทคนิคพิเศษในภาพยนตร์ เป็นหนึ่งในทีมงานสำคัญที่ร่วมกันพัฒนารถยนต์รุ่นพิเศษนี้ โดยได้เผยว่า “DB5” รุ่นพิเศษนี้ได้รับการออกแบบให้ถ่ายทอดบุคลิกที่ใกล้เคียงกับภาพยนตร์ทุกตารางนิ้ว รวมถึงเสริมความแข็งแกร่ง เทคโนโลยี วัสดุ ไปจนถึงลูกเล่นที่ปรากฎในภาพยนตร์

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation

สำหรับลูกเล่นของตัวรถ จะมีทั้งเครื่องพ่นควันด้านหลัง, เครื่องพ่นน้ำด้านหลัง (ในภาพยนตร์จะเป็นเครื่องพ่นน้ำมัน), กลไกหมุนเปลี่ยนป้ายทะเบียนหน้า-หลัง, ปืนกลที่ซ่อนอยู่หลังไฟเลี้ยวหน้า (ปล่อยแสง ขยับเข้าออก และเอฟเฟคเสียง)

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation

โล่ป้องกันกระจกหลัง, กันชนหน้า-หลัง ที่ยื่นออกมาด้วยโช้คไฮดรอลิก, ล้อซี่ลวดพร้อมดุมล้อลายพิเศษ, หลังคาซันรูฟที่ถอดออกได้ในฝั่งคนขับ (ออพชั่นเสริม)

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation

สำหรับสีตัวถังจะมีเฉพาะสีเงิน Silver Birch Paint เพียงสีเดียวเท่านั้น รวมถึงโลโก้ Aston Martin และ DB5 ชุบโครเมียม ส่วนตัวถังจะเป็นตัวถังอลูมิเนียม และโครงสร้าง-แชสซีส์เหล็กอ่อน

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation

สำหรับภายในนอกจากจะตกแต่ง และการใช้วัสดุที่ถ่ายทอดดีเทลย้อนยุค และคงความหรูหรา ควบคู่กับการใส่ลูกเล่นต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นจอเรดาห์ (จำลอง), ช่องซ่อนหูโทรศัพท์ด้านหลังประตู, ปุ่มสวิตซ์อาวุธต่าง ๆ (มีผลต่อการแสดงลูกเล่นของตัวรถ) ลิ้นชักเก็บอาวุธใต้เบาะ รวมถึงสวิตซ์รีโมทจำลองขนาด 1:1

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation ใช้เครื่องยนต์เบนซิน 6 สูบเรียง 4.0 ลิตร เสริมด้วยคาบูเรเตอร์ 3 SU และระบบระบายความร้อนด้วยน้ำมัน ให้สมรรถนะ 290 แรงม้า ส่งกำลังด้วยเกียร์ธรรมดา ZF 5 สปีด และขับเคลื่อนล้อหลังพร้อมเฟืองท้ายลิมิตเต็ดสลิป

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation

รถรุ่นพิเศษนี้ถูกผลิตขึ้นที่โรงงาน Aston Martin Works ภายในสำนักงาน Aston Martin’s Heritage Division ที่ Newport Pagnell เมือง Buckinghamshire ประเทศอังกฤษ โดยใช้เวลาในการผลิตประมาณ 4,500 ชั่วโมง/ คัน เพื่อให้รถรุ่นพิเศษนี้มีบุคลิกที่ใกล้เคียงกับในภาพยนตร์มากที่สุด จึงทำให้ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 25 คันเท่านั้น

Aston Martin DB5 Goldfinger Continuation

Martin DB5 Goldfinger Continuation มีราคาที่ 2.75 ล้านปอนด์ หรือราว ๆ 1.08 ร้อยล้านบาท ซึ่งหากบวกภาษีและค่าใช้จ่ายอื่น ๆ อาจจะมากกว่าสองร้อยล้านเลยทีเดียว