ford Ford Bronco ฟอร์ด รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่

2021 Ford Bronco ออฟโรดไอคออนนิกโฉมใหม่ กลับมาแกร่งและล้ำสมัย

Home / ข่าวรถยนต์ / 2021 Ford Bronco ออฟโรดไอคออนนิกโฉมใหม่ กลับมาแกร่งและล้ำสมัย

ช่วงเวลานี้ถือได้ว่าเป็นเวลาทองของรถออฟโรดอเนกประสงค์ ที่ได้กลับมาหรือพัฒนาสู่โฉมใหม่ ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ จากญี่ปุ่น ยุโรป จนถึงอเมริกา ล่าสุด Ford ได้นำรถออฟโรดไอคอนนิคอย่าง Ford Bronco กลับมาทำตลาดอีกครั้งในเจนเนอเรชั่นที่ 6 ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการขับขี่ สิ่งอำนวยความสะดวก และสมรรถนะใหม่บรรจุแบบจัดเต็ม

Ford Bronco

หลังจากห่างหายจากเจนเนอเรชั่นที่ 5 ไปนานกว่า 24 ปี ในเวลานี้ Ford Bronco เจนเนอเรชั่นที่ 6 ได้รับการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ว่าที่รถอเนกประสงค์ออฟโรดที่มีตัวเลือกหลากหลาย ทั้ง 2 ประตู และแบบ 4 ประตู

Ford Bronco

ด้วยโครงสร้างตัวถังแบบ Body on Frame ที่ออกแบบให้สามารถถอดประตู Jeep Wrangler พร้อมกับส่วนกระจกมองข้างจะอยู่ตรงตำแหน่งเสา A รวมถึงมีถุงใส่ประตูสำหรับป้องกันแบบพิเศษ สำหรับส่วนของหลังคาสามารถเลือกได้ทั้งแบบหลังคาแข็ง และหลังคาผ้าใบ ซึ่งตัวหลังคาสามารถถอดออกได้อย่างง่ายดายด้วยการปลดสลักจากด้านใน

Ford Bronco

รวมถึงมีการปรับองศาของช่วงล่าง และความสูงใต้ท้องรถให้ยกสูงขึ้นถึง 294 มม. พร้อมความสามารถในการดำน้ำได้ลึกถึง 851 มม. มุม Breakover Angle มากถึง 29 องศา และมุมจาก 37.2 องศา ซึ่งเป็นองศาใต้ท้องรถที่ถูกเซ็ตให้สำเร็จจากโรงงาน พร้อมลุยได้ทันที

Ford Bronco

สำหรับภายในนั้นจะทำการออกแบบให้มีกลิ่นอายเหมือน Bronco รุ่นดั้งเดิม มอบความทันสมัยด้วยเรือนไมล์หน้าปัดพร้อมจอดิจิตอล, จออินโฟเทนเมนต์, ราวจับที่แข็งแรง, ช่องระบายน้ำออกจากภายใน, วัสดุตกแต่งที่กันน้ำได้ รวมถึงราวบนแผงคอนโซลหน้าสำหรับยึดกล้อง ยึดสมาร์ทโฟน ที่ปรับตำแหน่งได้ตามความเหมาะสม

Ford Bronco

ขุมพลังจะมีเครื่องยนต์ EcoBoost ให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่ แบบสี่สูบ 2.3 ลิตร 270 แรงม้า แรงบิด 420 นิวตันเมตร กับเครื่องยนต์ V6 ความจุ 2.7 ลิตร 310 แรงม้า แรงบิด 542 นิวตันเมตร ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 7 สปีด พร้อมระบบขับเคลื่อนสี่ล้อ 4 × 4 จะมีให้เลือกด้วยกัน 2 แบบ

Ford Bronco

Ford Bronco โฉมใหม่ มีโหมดขับขี่อเนกประสงค์มากมาย โดยมีโหมดใหม่ล่าสุดอย่าง Trail Toolbox ที่จะทำงานร่วมกับเทคโนโลยีขับขี่สำหรับเดินทางออฟโรด, Trail Control เป็นระบบที่เพิ่มประสิทธิภาพของ Cruise Control และการควบคุมความเร็วต่ำสำหรับขับขี่บนถนนในเมือง, Trail Turn Assist ระบบที่ช่วยเหลือกการเลี้ยวที่ทำงานร่วมกับระบบกระจายแรงบิด และ Trail One-Pedal Drive สำหรับช่วยในการขับขี่บนทางหิน

Ford Bronco

ตัวรถมาพร้อมชุดเพลาหน้า Dana AdvanTEK และชุดเฟืองเพลาหลัง Dana 44 AdvanTEK พร้อมคอยล์สปริง รวมถึงชุดเพลาทั้งสองสามารถรองรับระบบ Spicer Performa-TRAK locking e-diffs ควบคู่ได้ด้วย ด้านระบบกันสะเทือนจะใช้ชุดโช้คอัพจาก Bilstein, เหล็กกันโคลงไฮดรอลิกแบบกึ่งแอคทีฟที่สามารถถอดออกได้

Ford Bronco จะมีตัวเลือกรุ่นย่อยมากถึง 7 รุ่น ได้แก่ Base, Big Bend, Black Diamond, Outer Banks, Wildtrak, Badlands และ First Edition ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 3,500 คันเท่านั้น และทางฟอร์ดจะนำเสนอแพ็คเกจตกแต่งพิเศษอีกหลายรายการจากแบรนด์พันธมิตรชั้นนำ ที่รองรับตกแต่งได้ทุกรุ่นย่อย ตั้งแต่กระจังหน้า, แร็ค, กันชน, สปอร์ตไลท์, วินซ์, ประตู, ซุ้มล้อ เป็นต้น

Ford ได้เปิดให้สั่งจอง Ford Bronco ได้ทั้งสองและสี่ประตู โดยถวางเงินมัดจจำนวน 100 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 3 พันกว่าบาท ส่วนกำหนดการผลิตจะมีขึ้นในต้นปี 2021 และเริ่มวางจำหน่ายในช่วงฤดูใบไม้ผลิในปีเดียวกัน ราคาเริ่มต้นในรุ่นสองประตูอยู่ที่ 29,995 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว ๆ 9.5 แสนบาท