BANGKOK INTERNATIONAL MOTOR SHOW Bangkok International Motor Show 2020 BIMS 2020 BIMS41 บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ มอเตอร์โชว์ มอเตอร์โชว์ 2020

Bangkok Motor Show 2020 รวมไฮไลท์รถยนต์คันเด็ดที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด

Home / ข่าวรถยนต์ / Bangkok Motor Show 2020 รวมไฮไลท์รถยนต์คันเด็ดที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาด

สิ้นสุดการรอคอย กับการเปิดงานจัดแสดงยานยนต์ชั้นนำของไทยต้อนรับปี 2020 อย่างงานบางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่41 (Bangkok International Motor Show 2020) ที่มาพร้อมกับมาตรฐานการเข้าชมงานแบบ New Normal ที่จะมอบความมั่นใจ และปลอดภัยแก่ผู้เข้าชมงานมากยิ่งขึ้น โดยยังคงไว้ซึ่งการจัดแสดงยานยนต์ชั้นนำของเมืองไทย ทั้งรถยนต์ มอเตอร์ไซค์ จนถึงยานพาหนะประเภทอื่น ๆ, ทัพแบรนด์รถนำเข้านำเสนอรถหรูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ, ของแต่รถมากมาย พร้อมกิจกรรมสุดพิเศษ โปรโมชั่นเด่น ๆ ที่คุณไม่ควรพลาด

โดยในปีนี้ เหล่าบรรดาค่ายรถยนต์ต่างขนทัพรถรุ่นเด็ด รถรุ่นใหม่ รวมถึงการเปิดตัวรถใหม่ให้ผู้ร่วมงานได้ชมอย่างใกล้ชิด โดยบทความนี้จะมารวบรวมไฮไลท์รถยนต์เด็ดภายในงานในแต่ละแบรนด์ แต่ละประเภทกัน และแต่ละสไตล์กัน

เริ่มจากค่ายรถยนต์จากทางญี่ปุ่น แม้ในเวลานี้กระแสรถ SUV-Crossover กำลังมาแรงสุดขีด คงไม่มีใครที่สร้างความตื่นตาตื่นใจเท่ากับ Toyota ที่ได้เปิดตัว Toyota Corolla Cross รถอเนกประสงค์ SUV ที่ต่อยอดจาก Toyota Corolla  ตอบโจทย์ทุกการใช้งานและทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าในยุคปัจจุบันได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทั้งด้านบุคลิกที่แข็งแกร่ง, ภายในที่ปรับพื้นที่ได้อย่างหลากหลาย, เทคโนโลยีอำนวยความสะดวกและความปลอดภัยที่ล้ำสมัย พร้อมเป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้นสุดพิเศษที่ 959,000 บาท

ทางด้าน Suzuki ก็ส่งรถครอสโอเวอร์ 3 แถว 7 ที่นั่งบุกตลาดในไทยอย่างเต็มรูปแบบอย่าง All-New Suzuki XL7 โดดเด่นด้วยบุคลิกสปอร์ตพรีเมี่ยมทั้งภายนอก-ภายใน, จอระบบสัมผัสขนาดใหญ่ 10 นิ้ว ที่รองรับการใช้งาน Apple CarPlay, Android Auto, เพิ่มความสามารถในการขับลุยด้วยเหล็กกันโคลงหน้า Front Stabilizer พัฒนาขึ้นเป็นพิเศษ ตอบโจทย์ทั้งการขับขี่บนถนนเรียบ และถนนทางฝุ่นได้อย่างลงตัวและคงไว้ซึ่งความสะดวกสบายทุกที่นั่ง พร้อมราคาพิเศษช่วงแนะนำ 779,000 บาท

สำหรับ Nissan ก็ได้เปิดตัว Nissan Kicks e-Power ที่ได้นำ Nissan Kicks ที่จำหน่ายในอเมริกาใต้ อินเดีย มาปรับปรุงเสริมระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า e-Power ที่ได้เปิดตัวครั้งแรกในประเทศไทย ด้วยระบบขับเคลื่อน มอเตอร์ไฟฟ้า EM57 ผสานเครื่องยนต์เบนซิน 3 สูบ DOHC 1.2 ลิตร สำหรับผลิตกระแสไฟฟ้า ที่มอบประสบการณ์การขับขี่รถยนต์ไฟฟ้าได้ดั่งใจ อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยอัจฉริยะเพื่อการเดินทางที่มั่นใจ พร้อมให้คุณได้เป็นเจ้าของในราคาเริ่มต้นที่ 889,000 บาท

Bangkok Motor Show 2020

ขยับมาทางด้านรถหรูที่ได้เปิดตัวหลากหลายรูปแบบ และจัดเต็มไม่น้อยหน้าใครตั้งแต่รถสปอร์ต รถอเนกประสงค์ ซูเปอร์คาร์ จนถึงรถตู้ ขอเริ่มจากทาง Lexus ที่ได้เปิดไลน์จัดจำหน่ายรถตู้หรูรุ่นใหม่ล่าสุด นั่นคือ Lexus LM300h ครั้งแรกของเล็กซัส ที่นำเสนอความหรูหรา และความสะดวกสบายในอีกรูปแบบ ด้วยพื้นที่โดยสารที่กว้างขวาง และประยุกต์การใช้งานได้ตั้งแต่รถตู้สำหรับครอบครัว 7 ที่นั่ง และ 4 ที่นั่งที่มอบความส่วนตัวสูงสุด พร้อมเป็นเจ้าของได้ในราคาเริ่มต้นที่ 5,500,000 บาท

ด้าน MINI ส่งรถรุ่นพิเศษเอาใจคนรุ่นใหม่ด้วย MINI Rosewood Edition อวดโฉมด้วยสีแดง Indian Summer Red พร้อมกับการตกแต่งภายในด้วยดีไซน์พิเศษเฉพาะตัว ซึ่งจัดจำหน่ายในไทยเพียง 30 คันเท่านั้น สนนราคาเริ่มต้นที่ 2,850,000 บาท 

Porsche ประเดิมศักราชปี 2020 ด้วยการเปิดตัวรถสปอร์ตพลังงานไฟฟ้าอย่าง The new Porsche Taycan มาพร้อมระบบไฟฟ้าแรงดันสูง 800 โวลต์ ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าสมรรถนะสูง 2 ชุด โดยสมรรถนะจะให้ตั้งแต่ 530 ถึง 761 แรงม้า เลยทีเดียว สนนราคาเริ่มต้นที่ 7,100,000 บาท

Land Rover Defender โฉมม่ล่าสุดมาถึงเมืองไทย การกลับมาของไอคอนิกตลอดกาลจากแลนด์โรเวอร์ กับการยกระดับเทคโนโลยี ความสะดวกสบาย สมรรถนะ การควบคุม และความทนทานพร้อมลุยทุกสภาพถนนด้วยสถาปัตยกรรม D7x แบบใหม่ มีให้เลือกทั้งแบบ 3 และ 5 ประตู สนนราคาเริ่มต้นที่ 5,400,00 บาท

นี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของรถยนต์ไฮไลท์หลักที่นำมาจัดแสดง ยังมีรถรุ่นอื่น ๆ อีกมากมายที่พร้อมกับให้แฟน ๆ ได้พิสูจน์ด้วยตาตัวเอง พบกันได้ในงาน บางกอกอินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่41 (Bangkok International Motor Show 2020) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 26 กกรกฎาคม 2563 ณ ชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-3 อิมแพค เมืองทองธานี