EV car nissan Nissan Ariya นิสสัน นิสสัน อารียา รถยนต์ไฟฟ้า รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่

Nissan Ariya เอสยูวีไฟฟ้าเรียบหรูมากลูกเล่น แรงจัดหนัก 389 แรงม้า

Home / ข่าวรถยนต์ / Nissan Ariya เอสยูวีไฟฟ้าเรียบหรูมากลูกเล่น แรงจัดหนัก 389 แรงม้า

Nissan ประกาศเปิดตัว All-New Nissan Ariya เอสยูวีไฟฟ้าโฉมใหม่ที่มาพร้อมดีไซน์และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยเหนือระดับ นำเสนอนวัตกรรมและลูกเล่นที่สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจ เทคโนโลยี ProPILOT 2.0 ใหม่ล่าสุด และขุมพลังไฟฟ้า 4 รูปแบบ ที่ให้สมรรถนะสูงสุด 389 แรงม้า

Nissan Ariya

ด้านบุคลิกภายนอก-ภายในแทบถอดแบบจากรถคอนเซ็ปต์เกือบทั้งหมด โดยการออกแบบนี้ได้ถ่ายทอดปรัชญาใหม่อย่าง “Timeless Japanese Futurism” ที่ทำให้ตัวรถดูสวยงาม ล้ำสมัยตลอดเวลา ด้วยกระจังหน้าลวดลาย 3 มิติ พร้อมโลโก้ Nissan รูปแบบใหม่ที่เรืองแสงขึ้นเมื่อรถเดินเครื่อง เฉกเช่นเดียวกับโลโก้ท้าย และแถบโครเมียม V-Motion รูปแบบใหม่

Nissan Ariya

ไฟหน้า-ไฟท้าย LED ดีไซน์โฉบเฉี่ยว ล้ำสมัย, ชิ้นส่วนตกแต่งและขอบชายล่างสีดำเงา, ล้ออัลลอยที่มีขนาดให้เลือกตั้งแต่ 19-20 นิ้ว รวมถึงหลังคาสีดำที่มอบบุคลิกโดดเด่นยิ่งขึ้น

Nissan Ariya

สำหรับภายในถูกออกแบบเพื่อแสดงถึงความล้ำสมัย หรูหรา เรียบง่าย รวมถึงใส่ลูกเล่นซ่อนแสงไฟตามจุดต่าง ๆ ที่จะมอบความน่าตื่นตาตื่นใจ ด้วยการออกแบบโดยรวมนี้ เสมือนได้สัมผัสดุจคาเฟ่เลาจน์บนอวกาศ ดูน่าดึงดูดมากกว่าห้องโดยสารรถยนต์ทั่ว ๆ ไป

Nissan Ariya

ความโดดเด่นของห้องโดยสาร เรื่อมจากเรือนไมล์จอดิจิตอล 12.3 นิ้ว และจออินโฟเทนเมนต์ 12.3 นิ้ว ที่ดูเหมือนเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ถูกดัดทรงเป็นตัว S เพื่อการใช้งาน และการมองเห็นที่ง่าย พร้อมฟังก์ชั่นอัปเดทซอร์ฟแวร์แบบ Over the Air

Nissan Ariya

เพื่อภายในที่เรียบง่ายจึงจำเป็นต้องออกแบบลดการใช้ปุ่มให้มากที่สุด แต่เมื่อเดินเครื่อง จะพบกับปุ่มปรับอากาศ และปุ่มควบคุมระบบเรืองแสงออกจากคอนโซลหน้า และคอนโซลกลาง ที่สามารถควบคุมได้ด้วยระบบสัมผัส และให้สัมผัสที่ดูสบายตาด้วยวัสดุลายไม้ปิดทับอีกชั้น

Nissan Ariya

Nissan Ariya มีระบบขับขี่อัตโนมัติ ProPILOT 2.0 โดยจะได้รับทั้งกล้อง 7 ตัว, เรดาร์ช่วงคลื่น 5 มม. เซ็นเซอร์อัลตราโซนิกโซนาร์จำนวน 12 ตัวรอบคัน ที่จะเสริมประสิทธิภาพการขับขี่อัตโนมัติบนทางไฮเวย์ได้ดียิ่งขึ้น โดยที่ผู้ขับขี่สามารถละมือจ่ากพวงมาลัยได้มากขึ้น และยังได้นำเสนอ ProPILOT Remote Park เป็นรุ่นแรกของแบรนด์ควบคู่กันอีกด้วย

Nissan Ariya

Nissan Ariya จะมีขุมพลัง และตัวเลขสมรรถนะมากถึง 4 ระดับด้วยกัน โดยมีดังนี้

  • แบตเตอรี่ขนาด 65 kWh พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 215 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 100 กม./ชม. ภายใน 7.5 วินาที ความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม. วิ่งได้ไกลถึง 450 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และขับเคลื่อนล้อหลัง
  • แบตเตอรี่ขนาด 90 kWh พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 239 แรงม้า แรงบิด 300 นิวตันเมตร อัตราเร่งจาก 100 กม./ชม. ภายใน 7.6 วินาที ความเร็วสูงสุด 160 กม./ชม. วิ่งได้ไกลถึง 610 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง และขับเคลื่อนล้อหลัง
  • แบตเตอรี่ขนาด 65 kWh พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 335 แรงม้า แรงบิด 560 นิวตันเมตร และระบบขับเคลื่อน 4 ล้ออัตราเร่งจาก 100 กม./ชม. ภายใน 5.4 วินาที ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม. วิ่งได้ไกลถึง 430 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง
  • และแบตเตอรี่ขนาด 90 kWh พร้อมมอเตอร์ไฟฟ้า 389 แรงม้า แรงบิด 600 นิวตันเมตร และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ อัตราเร่งจาก 100 กม./ชม. ภายใน 5.1 วินาที ความเร็วสูงสุด 200 กม./ชม. วิ่งได้ไกลถึง 580 กม/ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง

Nissan Ariya

Nissan Ariya โฉมใหม่นี้ จะวางจำหน่ายที่ญี่ปุ่น และเริ่มส่งมอบในช่วงกลางปี 2012 เป็นต้นไป เริ่มต้นที่ 5 ล้านเยน หรือราว ๆ 1.47 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี)

Nissan Ariya