EV car NAS Defender Twisted Automotive Twisted NAS-E รถยนต์ไฟฟ้า รถรุ่นพิเศษ

Twisted NAS-E 4×4 รถซาฟารีออฟโรดขุมพลังไฟฟ้า แกร่งล้ำสไตล์อเมริกัน

Home / ข่าวรถยนต์ / Twisted NAS-E 4×4 รถซาฟารีออฟโรดขุมพลังไฟฟ้า แกร่งล้ำสไตล์อเมริกัน

Twisted Automotive ผู้ผลิตรถอเนกประสงค์ซาฟารีสัญชาติอเมริกา เผยโฉม Twisted NAS-E 4×4 กับการยกระดับ Twisted NAS Defender 90 ขุมพลังน้ำมันสู่รถยนต์ไฟฟ้า 100% พร้อมเสริมความแข็งแกร่งรองรับการขับลุยจัดหนักโดยยังคงไว้ซึ่งบุคลิกและการขับขี่อันโดดเด่น ไร้มลพิษ เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเป็นรถรุ่นแรกที่อยู่ใน Twisted Legacy collection 

Twisted NAS-E

Twisted NAS-E

ซึ่งรถรุ่นนี้ยังคงใช้ตัวถังแบบ North American Specification Defender 90 body type หรือ NAS Defender 90 โดยได้นำรุ่นฐานล้อสั้นหลังคา Soft Top เป็นพื้นฐาน

Twisted NAS-E

ซึ่ง Twisted NAS-E 4×4 จะยังคงพัฒนาเพื่อให้เป็นไปตามมาตรฐานข้อบังคับกฎหมายด้านโครงสร้าง และระบบความปลอดภัยตามมาตรฐานของอเมริกา เพิ่มเติมคือยังได้พัฒนาระบบขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้าให้สอดคล้องกับข้อบังคับตามกฎหมายของอเมริกาเหนือทั้งหมด รวมถึงข้อบังคับด้านไอเสียและระบบขับเคลื่อนไฟฟ้าตาม มาตรฐานของ California CARB ด้วย

Twisted NAS-E

Twisted NAS-E

Twisted NAS-E 4×4 จะมีให้เลือกทั้งรุ่นมาตรฐาน และรุ่น Twisted NAS-E 4×4 Plus โดยเฉพาะรุ่นหลังนี้จะได้รับชุดแต่งรถออฟโรดแบบจัดเต็ม ทั้งโครงเหล็กกันชนหน้า, สปอร์ตไลท์, บันไดข้าง แถบดีคอลข้างตัวงถัง ส่วนออพชั่นมาตรฐานจะได้รับโครงหลังคา ล้ออัลลอยสีเงิน และหลังคาผ้าใบ

Twisted NAS-E

สำหรับภายในจะมีการอัปเกรดเพิ่มเติม โดยจะมีทั้งเบาะหุ้มหนังสีครีมพร้อมเสริมหนัง Alcantara, เบาะทั้งสามแถวสามารถถอดพนักพิงศีรษะออกได้, จออินโฟเทนเมนต์ที่เสริมระบบรายงานการทำงานของระบบขับเคลื่อนไฟฟ้า, ลำโพง 8 ทิศทาง, ระบบปรับอากาศ, กล้องมองหลังมุมกว้าง รวมถึงยึดสิ่งของและอุปกรณ์ต่าง ๆ

Twisted NAS-E

ทุกรุ่นจะใช้มอเตอร์ไฟฟ้า Remy BorgWarner แต่ด้านสมรรถนะจะปรับให้ต่างกัน เริ่มจากสมรรถนะจะมีทั้ง 214 – 320 แรงม้า แรงบิด 380 – 420 นิวตันเมตร ตามลำดับ และระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมเกียร์ 4WD ที่สั่งการได้โดยตรงในทุกรุ่นย่อย

Twisted NAS-E

พลังงานมาจากแบตเตอรี่ขนาด 60 kWh ซึ่งให้ระยะทางในการวิ่งมากถึง 322 กม./ชาร์จเต็ม 1 ครั้ง พร้อมระบบชาร์จไฟฟ้า 22 kWh เป็นมาตรฐาน โดยที่สามารถรองรับสถานีชาร์จไฟฟ้ากระแสตรง (DC) ได้

Twisted NAS-E

ด้านช่วงล่างได้รับการอัปเกรดระบบกันสะเทือน และโช้คอัพคุณภาพสูง ที่สามารถปรับได้, ชุดดิสก์เบรก Twisted Performance ด้วยคาลิเปอร์เบรก 6 พอทล้อหน้า กับ 4 พอทล้อหลัง พร้อมผ้าเบรก RS29, เพิ่ม ABS และ TCS และเสริมเกราะป้องกันระบบขับเคลื่อนไฟฟ้ากับแบตเตอรี่

Twisted NAS-E

Twisted NAS-E 4×4 จะมีราคาตามรุ่นย่อย มีทั้ง 185,000 และ 210,000 ดอลลาร์สหรัฐ และผลิตเพียง 30 คันเท่านั้น โดยทุกคันจะประกอบด้วยมือ พร้อมป้ายลำดับการผลิตสุดพิเศษ พร้อมสีตัวถังที่มีให้เลือกด้วยกัน 3 สี ได้แก่ สีเหลือง Malibu, สีเขียว Yosemite และสีฟ้า Tahoe โดยได้แรงบันดาลใจจากชื่อเมืองในรัฐแคลิฟอร์เนีย