kia KIA Sonet รถใหม่ เกีย เปิดตัวรถใหม่

2021 KIA Sonet ครอสโอเวอร์ไซส์มินิ คุณภาพล้ำเกินราคา

Home / ข่าวรถยนต์ / 2021 KIA Sonet ครอสโอเวอร์ไซส์มินิ คุณภาพล้ำเกินราคา

KIA ประเทศอินเดีย เผยโฉมซับคอมแพ็คครอสโอเวอร์รุ่นใหม่ล่าสุด All-New KIA Sonet อย่างเป็นทางการ เตรียมวางจำหน่ายในอินเดียปลายปีนี้ และเตรียมวางจำหน่ายในหลายประเทศทั่วโลกอีกด้วย

Kia Sonet ซับคอมแพ็คครอสโอเวอร์ขนาดตัวถังยาวน้อยกว่า 4 เมตร และบุคลิกตัวรถแทบจะใกล้เคียงกับโฉมคอนเซ็ปต์ที่เปิดตัวครั้งแรกในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา แต่มีการปรับรายละเอียดเล็กน้อย อาทิ มือจับเปิดประตู และกระจกมองข้างแบบปกติ

สำหรับออพชั่นต่าง ๆ ได้แก่ ไฟหน้า LED ดีไซน์แบบอัญมณี พร้อมไฟ Daylight ทรง ‘heart beat’ เช่นเดียวกับไฟท้าย LED ‘heart beat’ ที่มอบความมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น, เสา C ดีไซน์โดดเด่น, ล้ออัลลอย 16 นิ้ว, ขอบชายล่าง, ราวหลังคา, สปอยเลอร์ท้ายพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 และปิดท้ายด้วยกระจังหน้าจมูกเสือ พร้อมแถบโครเมียมเพิ่มมิติที่หรูหรา น่าเกรงขาม

KIA Sonet

ทางด้านภายใน โดดเด่นด้วยจออินโฟเทนเมนต์แบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว กับมาตรวัดผสมผสานทั้งแบบหน้าปัด แบบ LED ส่องแสง และจอสีขนาด 4.2 นิ้ว สามารถทำงานร่วมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชั่นได้ สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือจะมีการใช้วัสดุคุณภาพสูง พร้อมภายในกว้างขวาง มอบลุคสปอร์ต และฟีเจอร์ที่ทันสมัยในราคาที่ไม่แพง

ด้านออพชั่นภายใน เริ่มจากหน้าจอสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว รองรับระบบนำทางการจราจรแบบ Realtime และการอัปเดตแผนที่แบบ Over-the-air (OTA), เครื่องฟอกอากาศ Smart Pure พร้อมระบบกำจัดไวรัส, ชุดเครื่องเสียง BOSE Premium พร้อมลำโพง 7 ตัวและซับวูฟเฟอร์, เบาะนั่งหน้าพร้อมฟังก์ชั่นระบายอากาศ, ไฟส่องภายใน LED, ระบบสตาร์ทรถระยะไกลผ่านระบบ UVO Connect และ Smart Key, ระบบ Multi-Drive & Traction Modes และ Grip Control, ที่ชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สายพร้อมฟังก์ชั่นระบายความร้อน

KIA Sonet มาพร้อมเครื่องยนต์เบนซินแบบสี่สูบความจุ 1.2 ลิตร Smartstream, เครื่องยนต์เบนซินแบบสามสูบ 1.0 ลิตร เทอร์โบ T-GDi และเครื่องยนต์ดีเซลเทอร์โบ 1.5 ลิตร CRDi ด้านระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 กับ 6 สปีด, เกียร์ DCT 7 สปีด และเกียร์ธรรมดา iMT “Smartstream” 6 สปีด

KIA Sonet

KIA Sonet ได้รับการพัฒนาทั้งเส้นสายตัวถังและระบบช่วงล่างที่จะมอบประสบการณ์การขับขี่รถอเนกประสงค์ที่ดีที่สุด ทั้งนี้ ตัวรถจะได้รับการผลิตที่โรงงานเกีย ใน Anantapur ณ รัฐอานธรประเทศ ส่วนราคาจะได้รับการเปิดเผยในเร็ว ๆ นี้