มิตซูบิชิ ร่วมสนับสนุนงานมหกรรม รวมพลังนักปั่นสู่ 22 จังหวัดทั่วไทย

Home / ข่าวรถยนต์ / มิตซูบิชิ ร่วมสนับสนุนงานมหกรรม รวมพลังนักปั่นสู่ 22 จังหวัดทั่วไทย

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำนวัตกรรมยานยนต์เทคโนโลยีชั้นสูงเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกไลฟ์สไตล์อย่างครบครัน ร่วมสนับสนุนกิจกรรมการปั่นจักรยาน รวมพลังนักปั่นสู่ 22 จังหวัดทั่วไทย Nation Bike Thailand 2016 เพื่อส่งเสริมให้ประชาชนชาวไทยมีสุขภาพร่างกายที่สมบูรณ์แข็งแรง โดยเล็งเห็นความสำคัญของการปั่นจักรยานเพื่อการใช้เวลาว่างที่มีประโยชน์ ช่วยลดมลพิษและรักษาสิ่งแวดล้อม

mitsu_2

อีกทั้งยังมีความเชื่อมโยงกับปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของมิตซูบิชิ มอเตอร์สในการไม่หยุดยั้งพัฒนาเทคโนโลยีที่ช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซด์ ให้การประหยัดเชื้อเพลิงสูงสุด พร้อมนำเสนอสุดยอดนวัตกรรมรถกระบะสายพันธุ์แกร่ง มิตซูบิชิ ไทรทัน ใหม่ และ ปาเจโร สปอร์ต ใหม่ พรีเมี่ยมเอสยูวีที่ให้ความสะดวกสบายจากห้องโดยสารอันหรูหรา มาพร้อมฟังก์ชั่นการใช้งานที่ตอบโจทย์ความต้องการของนักปั่นจักรยาน หรือผู้ชื่นชอบกีฬากลางแจ้งที่ต้องใช้พื้นที่ในการบรรทุกอุปกรณ์ต่างๆ

mitsu_1

โดยลูกค้ามิตซูบิชิที่มาร่วมมหกรรมปั่นจักรยานนี้จะได้รับสิทธิพิเศษในการลงทะเบียนในช่อง ฟาสต์แทร็ค เพื่อความสะดวกรวดเร็ว รวมถึงยังสามารถจอดรถในบริเวณที่จอดสำรองสำหรับลูกค้าคนพิเศษของมิตซูบิชิอีกด้วย

มร. โมะริคาซุ ชกกิ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ รู้สึกยินดีที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนกิจกรรม รวมพลังนักปั่นสู่ 22 จังหวัดทั่วไทย ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนหลัก เราได้เล็งเห็นว่าคนไทยในปัจุบันหันมาสนใจการปั่นจักรยานในเวลาว่างกันมากขึ้น ซึ่งถือเป็นไลฟ์สไตล์ใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างสูงในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยเป็นกิจกรรมที่ช่วยส่งเสริมทั้งสุขภาพร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังลดมลภาวะ รวมไปถึงยังช่วยสร้างสายสัมพันธ์ที่ดีในหมู่นักปั่นตามกลุ่มและชุมชนต่างๆ โดยผมเองก็เป็นหนึ่งในคนที่ชื่นชอบการปั่นจักรยานอยู่แล้ว

mitsu_5

การปั่นจักรยานนอกจากจะช่วยลดมลภาวะและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแล้วยังสะท้อนปรัชญาในการดำเนินธุรกิจของมิตซูบิชิในการเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีเครื่องยนต์ที่ช่วยสร้างการประหยัดพลังงานที่เหนือกว่า ทั้งเทคโนโลยีเครื่องยนต์ MIVEC Clean Diesel Engine ขนาด 2.4 ลิตร ในรถกระบะไทรทันใหม่ ที่ให้กำลังสูงสุดถึง 181 แรงม้า แต่ยังให้การประหยัดน้ำมันถึง 20% เมื่อเทียบกับรุ่นก่อน รวมไปถึงรถยนต์ในกลุ่มอีโค คาร์ คือ มิราจ และ แอทราจ ของเรา ที่มีค่าการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดอ็อกไซต์ต่ำกว่า 100 กรัม/ กม. เป็นไปตามข้อกำหนดของโครงการอีโค คาร์ เฟส 2 ของรัฐบาล

mitsu_3

กิจกรรม รวมพลังนักปั่นสู่ 22 จังหวัดทั่วไทย (Nation Bike Thailand 2016) เป็นกิจกรรมรวบรวมนักปั่นในจังหวัดต่างๆ ทั่วประเทศไทย โดยในปีนี้ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ตั้งแต่ปี 2557 ซึ่งตลอด 2 ปีที่ผ่านมาได้รับการตอบรับที่ดีจากประชาชนและองค์กรต่างๆ ทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชนในทุกสนามที่จัดกิจกรรม โดยมีเป้าหมายเพื่อรณรงค์ให้เกิดการสร้างเลนจักรยานทุกพื้นที่ทั่วไทย โดยในปีนี้ มิตซูบิชิ มอเตอร์สฯ ยังร่วมสนับสนุนกิจกรรมการกุศลนัดพิเศษในรายการดังกล่าว ณ สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต เพื่อหารายได้ สมทบทุนการฉลองครบรอบ 100 ปี ชาตการ ดร. ป๋วย อึ๊งภากรณ์ ในวันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2559 นี้อีกด้วย

mitsu_4

นอกจากนี้ ลูกค้าของมิตซูบิชิในแต่ละจังหวัดที่มาร่วมกิจกรรม รวมพลังนักปั่นสู่ 22 จังหวัดทั่วไทย นี้ ยังสามารถรับสิทธิประโยชน์ในการลงทะเบียนในช่อง ฟาสต์แทร็ค สำหรับลูกค้ามิตซูบิชิเท่านั้น เพื่อความสะดวกรวดเร็ว รวมทั้งยังสามารถจอดรถในบริเวณที่จอดสำรองสำหรับลูกค้าของมิตซูบิชิโดยเฉพาะได้อีกด้วย