Mazda เปิดตัว New CX-5 2016 เต็มเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีครบครัน

Home / ข่าวรถยนต์ / Mazda เปิดตัว New CX-5 2016 เต็มเปี่ยมด้วยเทคโนโลยีครบครัน

มาสด้า เปิดตัว New Mazda CX-5 กับมาตรฐานใหม่ในดรถอเนกประสงค์ ด้วยรูปลักษณ์ความเป็นสปอร์ต พร้อมอุปกรณ์อำนวยความสะดวก และอุปกรณ์ด้านความปลอดภัยต่างๆ ที่ใส่มาอย่างครบครันภายใต้เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ ที่คงไว้ซึ่งความแรงและประหยัดน้ำมัน กับ 2 เครื่องยนต์ให้เลือก เครื่องยนต์คลีนดีเซล ขนาด 2.2 ลิตร ที่มีให้เลือกทั้งแบบขับเคลื่อน AWD และแบบขับเคลื่อน 2 ล้อ ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ที่มาสด้าเพิ่มเติมขึ้นมาเพื่อเป็นทางเลือก และเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซิน 2.0 ลิตร ในราคาเริ่มต้นที่ 1,220,000 บาท

New_CX-5_12

เป็นรุ่นที่หลอมรวมทุกองค์ประกอบเด่นๆ 4 Pillars ซึ่งประกอบ เทคโนโลยีสกายแอคทีฟ, รูปลักษณ์ที่ถูกออกแบบได้อย่างงดงามโดย โคโดะ ดีไซน์, ลงตัวทุกช่องการติดต่อสื่อสารด้วยระบบ MZD CONNECT อันเป็นดั่งเอกลักษณ์ของสายพันธุ์มาสด้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ  ตามแนวคิดใหม่ Achievement in Control ทุกความสำเร็จ…คุณควบคุมได้

มาสด้า CX-5 ใหม่ โดดเด่นด้วยรูปลักษณ์ภายนอกที่ด้วย โคโดะ ดีไซน์ แต่เพิ่มเติมด้วยความสปอร์ตด้วยไฟหน้า Adaptive LED Headlamp ดีไซน์ใหม่ ที่มาพร้อมด้วยระบบอัจฉริยะปรับองศาอัตโนมัติอย่างอิสระซ้าย-ขวา ตามสภาพการขับขี่บนถนน และไฟ DAYTIME RUNNING LAMP ให้ความปลอดภัยที่เหนือระดับ เพิ่มความสปอร์อย่างเต็มขั้นด้วยไฟตัดหมอก และไฟท้าย LED ดีไซน์ใหม่ พร้อมชุดกระจังหน้าแบบใหม่ให้ลุคพรีเมียมมากยิ่งขึ้น

New_CX-5_11

New_CX-5_8

ภายใน สัมผัสความหรูหราด้วยแผงคอนโซลหน้า คอนโซลกลาง และแผงประตู ที่ถูกออกแบบใหม่ เน้นการใช้สีเงินวาว และสีเงินซาตินโครม และยังมีวัสดุหุ้มพวงมาลัย มาพร้อมกับแผงหน้าปัดใหม่  การออกแบบภายในเน้นหลักการทำงานตามธรรมชาติสรีระของการเคลื่อนไหวของมนุษย์ จัดวางอุปกรณ์ทุกชิ้น ให้อยู่ในตำแหน่งศูนย์กลางที่ผู้ขับขี่ไม่ต้องละสายตาจากถนน

New_CX-5_1

New_CX-5_10

New Mazda CX-5 อัดแน่นด้วยอุปกรณ์เสริมความสะดวกสบายที่เพิ่มจากเดิม อาทิ ระบบเบรกมือไฟฟ้า ELECTRICAL PARKING BREKE (EPB) ที่ควบคุมการทำงานด้วยไฟฟ้า ที่จะช่วยให้เกิดความเสถียรภาพของจอดที่ง่ายขึ้น อีกหนึ่งไฮไลท์ฟังก์ชั่นด้วยสวิตช์ DRIVE SELECTION ที่ผู้ขับขี่สามารถปรับเลือกโหมดขับขี่ในโหมดสปอร์ตเพื่อตอบสนองการขับขี่ในแบบสปอร์ตเมื่อต้องการเร่งแซง หรือให้อัตราเร่งที่เพิ่มขึ้นในรอบเครื่องยนต์ที่สูง โดยมีอยู่ในรุ่นเครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซินขนาด 2.0 ลิตร สะดวกสบายด้วยเบาะนั่งคนขับปรับไฟฟ้าพร้อมบันทึกความจำ 2 ตำแหน่ง และเบาะนั่งปรับไฟฟ้าด้านผู้โดยสารด้านหน้าในรุ่น XDL

New_CX-5_13

เทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่เหนือชั้นด้วย i-ACTIVSENSE ที่ครบครัน ประกอบด้วย ALH Adaptive LED Headlamps ระบบไฟหน้า LED อัจฉริยะ, LDWS Lane Departure Warning System ระบบเตือนเมื่อรถเบี่ยงออกนอกเลน, SCBS Smart City Brake Support ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติ, SBCS-R Smart City Brake Support-Reverse ระบบช่วยหยุดรถอัตโนมัติขณะถอยหลัง, DAA Driver Attention Alert ระบบช่วยเตือนเมื่อเหนื่อยล้าขณะขับขี่, ABSM Advanced Blind Spot Monitoring ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะเปลี่ยนเลนช่วยให้ผู้ขับปลอดภัยขณะเปลี่ยนเลน, RCTA Rear Cross Traffic Alert ระบบเตือนเมื่อมีรถในจุดอับสายตาขณะถอยหลัง, ESS EMERGENCY SIGNAL SYSTEM สัญญาณไฟกระพริบเมื่อผู้ขับขี่เหยียบเบรกรถอย่างกระทันในภาวะฉุกเฉิน เพื่อส่งสัญญาณเตือนรถคันหลังให้ลดความเร็วลง

New_CX-5_15

ยังคงไว้ซึ่งความประหยัดน้ำมันสำหรับ มาสด้า CX-5 ใหม่ คันนี้โดยมีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 เครื่องยนต์ คือ SKYACTIV-D เครื่องยนต์สกายแอคทีฟคลีนดีเซลขนาด 2.2 ลิตร แรงและประหยัดน้ำมันได้ถึง 17.5 กม./ลิตร และ SKYACTIV-G เครื่องยนต์สกายแอคทีฟเบนซินขนาด 2.0 ลิตร แรงและประหยัดน้ำมันได้ถึง 14.5 กม./ลิตร มีให้เลือกถึง 5 สี ประกอบด้วย สีฟ้า บลูรีเฟล็กซ์, สีเงิน อลูมินัมเมทัลลิค, สีดำ เจ็ทแบล็ก, สีเทา เมทิเออ เกรย์ไมก้า และสีขาว อาร์กติก ไวท์ ซึ่งเป็นสีใหม่ล่าสุด

โดยราคาของ New Mazda CX-5 อยู่ที่

รุ่น   SKYACTIV-G 2.0 C   ราคา  1,220,000 บาท
รุ่น   SKYACTIV-G 2.0 S    ราคา  1,330,000 บาท
รุ่น   SKYACTIV-D 2.2 XD  ราคา  1,530,000 บาท
รุ่น   SKYACTIV-D 2.2 XDL (AWD)  ราคา  1,690,000 บาท