Rolls-Royce Rolls-Royce Ghost รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่ โรลส์-รอยซ์ โรลส์-รอยซ์ โกสต์

2021 Rolls-Royce Ghost อีกขั้นของความหรูหรา ล้ำสมัย นุ่มนวลทุกเส้นทาง

Home / ข่าวรถยนต์ / 2021 Rolls-Royce Ghost อีกขั้นของความหรูหรา ล้ำสมัย นุ่มนวลทุกเส้นทาง

Rolls-Royce ประกาศเปิดตัว All-New Ghost ยนตกรรมหรูระดับ Full-Size เจนเนอเรชั่นที่ 2 ที่มาพร้อมกับการบรรจุนวัตกรรมที่ล้ำสมัยภายใต้แพลตฟอร์มใหม่ ควบคู่กับความหรูหราที่เหนือระดับ และสมรรถนะที่โดดเด่นสมบูรณ์แบบ

Rolls-Royce Ghost

Rolls-Royce Ghost เจนเนอเรชั่นที่ 2 นี้ เป็นรถรุ่นที่ 3 ที่ใช้โครงสร้างอลูมิเนียม Spaceframe เช่นเดียวกับ Phantom และ Cullinan แต่ได้รับการปรับปรุงโครงสร้างเล็กน้อยเพื่อรองรับการสั่งทำพิเศษของลูกค้า สำหรับมิติตัวถังภายนอก เริ่มด้วยความยาวตัวรถ 5,546 มม. ความกว้าง 2,148 มม. ความสูง 1,571 มม. ระยะฐานล้อ 3,295 มม. องศาการเลี้ยว 13 เมตร น้ำหนัก 2,553 กก.

Rolls-Royce Ghost

ด้านมิติภายใน พื้นที่วางขาด้านหน้า 1,057 มม. พื้นที่วางขาด้านหลัง 1063 มม. ความสูงเพดานด้านหน้า 994 มม. และความสูงของเพดานด้านหลัง 1,039 มม.

Rolls-Royce Ghost

ตัวรถมาพร้อมบุคลิกที่มีความเรียบง่าย หรูหรา และดูล้ำสมัย ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมเสริมไฟ LED ด้านบนของตะแกรงกระจังหน้าจำนวน 20 ดวง เพื่อสร้างแสงและเงาที่เล็ดลอดผ่านกระจังหน้า ให้ความรู้สึกที่โดดเด่น งดงามเกินจินตนาการ รวมถึงโคมไฟหน้า LED พ่วงไฟเลเซอร์ ส่วนไฟท้าย LED ได้เพิ่มรายละเอียดที่โดดเด่นไม่ซ้ำใคร

Rolls-Royce Ghost

นอกจากนี้ฟังก์ชั่นเปิด-ปิดประตูระบบไฟฟ้าที่ได้รับการพัฒนาให้มีความนุ่มนวลในการใช้งานยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะแค่ดึงมือจับเปิดประตูเพื่อเปิดประตู หรือแม้แต่กดปุ่มที่มือจับเปิดประตูเพื่อปิดประตู

Rolls-Royce Ghost

ภายในได้รับการออกแบบและเสริมเทคโนโลยีใหม่ ๆ มากมาย พร้อมกับปรับปรุงวัสดุ ชิ้นส่วน และฉนวนต่าง ๆ เพื่อปรับปรุงเสียงที่จะเข้าภายในห้องโดยสารให้เงียบลงกว่าเดิม, เพดาน Starlight Headliner ที่ทำงานร่วมกับชุดเครื่องเสียงพรีเมี่ยม และลำโพง Exciter ที่จะมอบประสบการณ์เสียงเพลงที่รงพลัง ไปควบคู่กับดวงดาวระยิบระยับตามจังหวะเสียงเพลง

Rolls-Royce Ghost

สำหรับขุมพลังจะเป็นเครื่องยนต์ V12 ความจุ 6.75 ลิตร ทวินเทอร์โบ สมรรถนะ 563 แรงม้า แรงบิด 850 นิวตันเมตร โดยสามารถมอบแรงบิดสูงสุดได้ในรอบที่ 1,600 รอบ/นาที มอบอัตราเร่งจาก 0-100 กม./ชม. ที่ 4.8 วินาที ส่วนความเร็วสูงสุดจำกัดไว้ที่ 250 กม./ชม.

Rolls-Royce Ghost

ซึ่งตัวเครื่องยนต์เองได้วางไว้ตรงตำแหน่งหลังเพลาหน้า จนสามารถกระจายน้ำหนักหน้า-หลังได้ 50:50 และตัวเครื่องยนต์ก็ได้รับการปรับระบบท่ออากาศเพื่อลดเสียงรบกวนจากเครื่องยนต์ไม่ให้เข้าสู่ห้องโดยสาร

Rolls-Royce Ghost

ตัวเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีดเองก็มีฟีเจอร์เชื่อมต่อกับระบบนำทางผ่านดาวเทียม โดยดึงข้อมูล GPS เพื่อให้ตัวรถสามารถปรับเลือกเกียร์ได้อย่างเหมาะสมในระหว่างเข้าโค้ง และระบบขับเคลื่อน AWD พร้อมพวงมาลัยสำหรับ 4 ล้อ

Rolls-Royce Ghost

Planar Suspension System เทคโนโลยีชุดช่วงล่างที่ทางบริษัทฯ ได้วิจัยและพัฒนามายาวนานกว่าสิบปี ประกอบไปด้วยระบบกันสะเทือน Upper Wishbone Damper ที่ทำงานร่วมกับระบบ ‘Flagbearer’ ด้วยกล้องที่ตรวจจับสภาพถนนด้านหน้าแบบเรียลไทม์เพื่อให้ระบบเซ็ตช่วงล่างได้โดยอัตโนมัติแบบเรียลไทม์

Rolls-Royce Ghost

ประกอบกับได้พัฒนาระบบกันสะเทือน Double-Wishbone ‘Magic Carpet Ride’ รุ่นใหม่, โช้คอัพถุงลมแบบปรับระดับได้, ซอฟต์แวร์ Planar, ระบบขับเคลื่อน AWD ที่ผสานด้วยระบบควบคุมสเถียรภาพการทรงตัวและระบบเบรก เพื่อการขับขี่ที่สมูท นุ่มนวลสูงสุด

Rolls-Royce Ghost

ด้านเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูง ได้นำเสนอระบบเบรกอัตโนมัติที่รองรับการตรวจจับสัตว์ป่าได้ทั้งกลางวันและกลางคืน, กล้อง 4 ตัวรอบคันที่มาพร้อมมุมองแบบพาโนรามาและมุมมองเฮลิคอปเตอร์, ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแอคทีฟ, ระบบช่วยเหลือเปลี่ยนเลนรถ, ระบบช่วยจอดรถอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมี Wi-Fi Hotspot ภายในรถด้วย

Rolls-Royce Ghost

โดย Rolls-Royce Ghost อิงราคาจากสหรัฐอเมริกา จะเริ่มต้นที่ 332,500 ดอลลาร์ หรือราว ๆ 10.4 ล้านบาท (ยังไม่รวมภาษี)