hyundai Hyundai Tucson รถใหม่ ฮุนได ฮุนได ทูซอน เปิดตัวรถใหม่

2021 Hyundai Tucson เอสยูวีหรูดีไซน์ล้ำ ลูกเล่นใหม่พร้อมสะกดสายตาทุกคน

Home / ข่าวรถยนต์ / 2021 Hyundai Tucson เอสยูวีหรูดีไซน์ล้ำ ลูกเล่นใหม่พร้อมสะกดสายตาทุกคน

Hyundai ประกาศเปิดตัว All-New Hyundai Tucson คอมแพ็คเอสยูวีเจนเนอเรชั่นที่ 4 ที่มาพร้อมกับภาษาออกแบบใหม่ล่าสุดของแบรนด์ Sensuous Sportiness มอบทั้งความสปอร์ต หรูหรา มีชีวิตชีวาทั้งภายนอกและภายใน อัดแน่นด้วยฟีเจอร์อันทันสมัยเหนือกว่าใคร

Hyundai Tucson

Hyundai Tucson

Hyundai Tucson โฉมใหม่ โดดเด่นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ ที่มาพร้อมกับการซ่อนไฟหน้า LED ซ้าย-ขวา ที่จะปรากฎลูกเล่นไฟหน้า LED ที่เรียงเป็นแนวตั้ง ให้ความรู้สึกที่ตื่นเต้น แปลกใหม่ยิ่งขึ้น พร้อมไฟ LED ปลายมุมแยกซ้ายขวา เมื่อรวมกับระบบไฟหน้าที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังสยายปีกพร้อมพุ่งทะยาน นอกจากนี้ยังมีไฟหน้าอีกชุดที่คาดว่าจะทำหน้าที่เป็นไฟตัดหมอกด้วย

Hyundai Tucson

มองที่ด้านข้างจะมาพร้อมกับทรวดทรงตัวถังที่มีเหลี่ยมมุม ดูแข็งแกร่ง สง่างาม ไฟท้าย LED ดีไซน์แปลกตา น่าเกรงขาม, กันชนท้ายพิมพ์ลาย 3 มิติ และที่ปัดน้ำฝนท้ายรถที่ซ่อนอยู่ด้านล่างสปอยเลอร์ท้าย และล้ออัลลอยดีไซน์พิเศษ ทำให้บุคลิกดูเรียบหรูและพร้อมมอบประสบการณ์อันน่าตื่นตาตื่นใจ

Hyundai Tucson

ด้านภายในได้รับการถ่ายทอดความลื่นไหล ให้ความรู้สึกที่สปอร์ต ทันสมัย อ่อนโยนและผ่อนคลาย ด้วยแผงคอนโซลหน้าที่ออกแบบให้โค้งเว้า พร้อมขอบแผงคอนโซลที่ออกแบบให้รับกับบานประตูสวยงามลงตัว , ออกแบบแผงคอนโซลกลาง กับจอสัมผัสและระบบควบคุมภายในรถที่ลาดลงเป็นเนื้อเดียวกันโดยที่มีการเว้นช่วงก่อนถึงด้านล่าง โดยได้แรงบันดาลใจจากน้ำตก นั่นหมายความว่า ระบบควบคุมแผงคอนโซลกลางจะใช้ระบบปุ่มกดและสัมผัสแทนแป้นหมุน ตัวรถดูหรูยิ่งขึ้น

Hyundai Tucson

เรือนไมล์จอดิจิตอล 10.25 นิ้ว, จออินโฟเทนเมนต์มีขนาดที่ใหญ่ถึง 10.25 นิ้ว กับ 8 นิ้วในเกรดรองถึงเกรดมาตรฐาน, ระบบไฟส่องภายในห้องโดยสารหรือ Ambient Mood Lighting ที่มีมากถึง 64 เฉดสี พร้อมความสว่าง 10 ระดับ, เบาะนั่งแถวสองที่สามารถพับเพื่อขยายพื้นที่ความจุห้องสัมภาระท้ายมากถึง 1,095 ลิตร

ด้านระบบความบันเทิง จะมาพร้อมกับระบบเชื่อมต่อ Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย, ระบบเชื่อมต่อ Bluetooth ที่สามารถรองรับการเชื่อมต่อสองเครื่องพร้อมกัน นอกจากนี้ยังรองรับแอปพลิเคชั่นที่จะทำให้สมาร์ทโฟน สามารถล็อกรถ-ปลดล็อกได้ รวมถึงสามารถทำหน้าที่ในการสตาร์ทรถหรือเปิดระบบปรับอากาศล่วงหน้าได้ แม้จะอยู่ห่างจากรถมากถึง 27.4 เมตร

Hyundai Tucson

สำหรับข้อมูลขุมพลังนั้น อ้างอิงจากสเปคอเมริกา จะใช้เครื่องยนต์เบนซินสี่สูบ 2.5 ลิตร 187 แรงม้า แรงบิด247 นิวตันเมตร จับคู่เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด กับเครื่องยนต์เบนซินสี่สูบ 1.6 ลิตร เทอร์โบ ที่มีให้เลือกจับคู่ทั้งระบบไฮบริด และปลั๊กอินไฮบริด ส่วนสมรรถนะรวมจะให้สูงสุด 227 แรงม้า แรงบิด 350 นิวตันเมตร

Hyundai Tucson

โดยประเทศเกาหลีใต้ จะได้เป็นเจ้าของ Hyundai Tucson ในช่วงเดือนกันยายนปีนี้เป็นต้นไป ส่วนตลาดอเมริกา ยุโรป และประเทศอื่น ๆ จะเริ่มทยอยวางจำหน่ายในครึ่งปีแรก 2021 ตามลำดับ