Moke Moke 56 limited edition รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่

Moke โฉมใหม่ รถตรวจการณ์เรโทรกลิ่นอายมินิ พร้อมรุ่นพิเศษสุดเลอค่า

Home / ข่าวรถยนต์ / Moke โฉมใหม่ รถตรวจการณ์เรโทรกลิ่นอายมินิ พร้อมรุ่นพิเศษสุดเลอค่า

Moke International Limited ผู้ผลิตรถตรวจการณ์ของประเทศกลับมาอีกครั้ง หลังจากที่ได้รับการรับรองเครื่องหมายการค้าแบบดั้งเดิมในปี 2015 ก็ได้เดินหน้าพัฒนารถตรวจการณ์ 4 ที่นั่งให้แฟน ๆ ได้สนุกกับการขับขี่ด้วยดีไซน์แบบดั้งเดิมที่ให้กลิ่นอายของ MINI แต่ได้รับการยกระดับความทันสมัยมากขึ้น และมีรุ่นพิเศษให้จับจองควบคู่กันอีกด้วย

Moke

ความเป็นมาของ Moke รถตรวจการณ์ขนาดเล็กที่ออกแบบและพัฒนา Sir Alec Issigonis ซึ่งเป็นบิดาผู้ให้กำเนิด Austin MINI หรือ MINI ในปัจจุบัน รวมถึงยังใช้แชสซีส์ ชิ้นส่วน และออพชั่นจากรถมินิร่วมกันจนราวกับเป็นแฝดคนละฝา คนละสไตล์ โดยถูกออกแบบสำหรับใช้งานภายในกองทัพ ด้วยขนาดที่เล็ก ทนทาน ซ่อมแซมง่าย

Moke

แต่ด้วยขนาดที่เล็กเกินไปจึงไม่ได้รับความนิยมในกองทัพอังกฤษ ทว่า หลังจากได้ปรับรูปแบบให้รองรับการใช้งานในพลเรือนเมื่อปี 1964 กลับได้รับความนิยมในการใช้งานรับส่งผู้โดยสารในรีสอร์ท สนามกอล์ฟ โรงแรมหรู รวมถึงรับส่งคนในหมู่บ้านหรูด้วย ทั้งในอังกฤษ ยุโรป อเมริกา และเอเชีย

Moke

สำหรับโมเดลปี 2020 – 2021 Moke ได้กลับมาวางจำหน่ายอีกครั้งในรูปแบบที่ยังคงความคลาสสิกของตัวถังและรายละเอียดชิ้นส่วนต่าง ๆ แต่จะมีขนาดที่ใหญ่ขึ้น แชสซีท์ที่พัฒนาขึ้นใหม่ ทนทาน ลดการสั่นสะเทือนได้เป็นอย่างดี และมีพื้นที่วางขากว้างขึ้น รวมถึงได้เสริมเทคโนโลยีสมัยใหม่อย่างพวงมาลัยเพาเวอร์ กับกระจกบังลมหน้าพร้อมฮีทเตอร์, ระบบเบรก เป็นต้น

Moke

ตัวรถใช้เครื่องยนต์เบนซินสี่สูบ 1.1 ลิตร ใหม่ล่าสุด มอบพละกำลังสูงสุด 68 แรงม้า (PS ) ที่ 6,000 รอบ/นาทีแรงบิด 93 นิวตันเมตร ที่ 3,500–4,500 รอบต่อนาที มีระบบส่งกำลังให้เลือกทั้งเกียร์อัตโนมัติ 4 สปีด กับเกียร์ธรรมดา 5 สปีด

Moke

Moke โฉมใหม่ สามารถทำความเร็วได้สูงสุดที่ 109 กม./ชม. จนได้รับอนุญาตให้สามารถวิ่งบนท้องถนนได้ตามข้อบังคับในสหราชอาณาจักร จึงสามารถวางจำหน่ายในฐานะรถยนต์ส่วนบุคคลได้ และได้วางจำหน่ายแล้วทั่วสหราชอาณาจักร และไอร์แลนด์ สนนราคาเริ่มต้นที่ 20,000 ปอนด์ หรือราว ๆ 8 แสนบาท และมีแพลนที่จะวางจำหน่ายทั่วโลกด้วย

Moke

Moke

นอกจากนี้ลูกค้าแดนผู้ดี สามารถเลือกซื้อ Moke 56 limited edition ที่ผลิตจำนวนจำกัดเพียง 56 คันเท่านั้น ซึ่งเลข 56 นั้นสอดคล้องกับระยะเวลาที่เปิดตัว Moke รุ่นแรกแก่สาธารณชนในปี 1964 จนถึงปี 2020 โดยมาพร้อมกับชุดแต่งคุณภาพสูงเกรดพรีเมี่ยม, ป้ายลำดับการผลิตและลายเซ็น รวมถึงสีตัวถังที่มีให้เลือกมากถึง 14 สี

Moke

Moke