nissan Nissan Magnite นิสสัน รถใหม่ เปิดตัวรถใหม่

Nissan Magnite มินิเอสยูวีจัดเต็มความล้ำ พร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ใหม่

Home / ข่าวรถยนต์ / Nissan Magnite มินิเอสยูวีจัดเต็มความล้ำ พร้อมเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เทอร์โบ ใหม่

Nissan Motor ประเทศอินเดีย เดินหน้ากลยุทธ์ใหม่ Nissan NEXT สำหรับตลาดอินเดียอย่างเต็มที่ในช่วงครึ่งปีหลัง 2020 ด้วยการเปิดตัว All-New Nissan Magnite อย่างเป็นทางการ ว่าที่มินิเอสยูวีที่ถูกพัฒนาเพื่อตอบโจทย์คนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ ทั้งบุคลิก เทคโนโลยี สมรรถนะใหม่ ภายใต้แนวคิด ‘Nissan-ness’

Nissan Magnite

Nissan Magnite โฉมใหม่นี้ เป็นเครื่องยืนยันถึงดีเอ็นเอของรถ SUV ระดับโลกจาก Nissan ที่จะนำเสนอความสุดยอดทั้งด้านนวัตกรรม เทคโนโลยีขั้นสูง และวิศวกรรมของญี่ปุ่นที่ไม่หยุดยั้ง โดยรถรุ่นนี้ถูกออกแบบที่ญี่ปุ่น และเข้าสู่การพัฒนา ทอดสอบ ผลิตในอินเดีย เพื่อแสดงให้เห็นถึงการพัฒนาเอสยูวีที่ตอบโจทย์การใช้งานได้สูงสุด สอดคล้องกับปรัชญา ‘Make in India, Make for the World’

ด้านการดีไซน์ภายนอก Nissan Magnite สามารถสะท้อนความโดดเด่น ท่ามกลางความพลุพล่านของรถยนต์และผู้คน สะกดสายตาได้ทุกมุมมอง ทั้งการดีไซน์กระจังหน้าที่ต่างจาก V-Motion ที่แตกต่างจากรถรุ่นอื่นในแบรนด์เดียวกัน แต่ให้ความสง่าง่ามไม่แพ้กัน พร้อมไฟหน้า-ไฟท้าย LED สุดล้ำ ควบคู่กับไฟ LED Daylight รูปตัว L เส้นสายที่แข็งแกร่งแต่ปราดเปรียว ล้ออัลลอย 16 นิ้ว และออพชั่นภายนอกครบครัน

ความสูงใต้ท้องรถมากถึง 205 มม. ราวหลังคาที่สามารถรับน้ำหนักบรรทุกมากถึง 50 กก., รัศมีวงเลี้ยวแคบสุด 5.0 ม. ที่จะมอบประสบการณ์ความอเนกประสงค์และการเดินทางที่คล่องตัวทุกเส้นทาง

แต่ไฮไลท์สำหรับรถรุ่นนี้คือการนำเสนอสีแดง Flare Garnet Red ครั้งแรกของเซ็กเมนต์นี้ ที่มอบประกายสีแดงโดดเด่น ดูมีชีวิตชีวา รวมถึงมีตัวเลือกสีโมโนโทนรวม 5 สี และสีทูโทนอีก 4 สี รวม 9 สี

Nissan Magnite

สำหรับภายในเองได้รับการออกแบบโดยคำนึงถึงความทันสมัย ใช้งานง่าย และกว้างขวาง ด้วยพื้นที่ยะยะห่างระหว่างเบาะหน้า และเบาะหลังที่กว้างขวางมากกว่า 700 มม. , พื้นที่วางขาเบาะหลังมีระยะห่างมากกว่า 593 มม. และพื้นที่เหนือศีรษะที่สูงกว่า 76 มม. ด้วยผลมาจากการออกแบบเบาะหน้าที่ช่วยเพิ่มพื้นที่วางเข่าได้มากขึ้น

รวมถึงมีช่องเก็บของมากมายหลายตำแหน่ง สำหรับบรรจุสิ่งของได้อย่างหลากหลาย ด้านออพชั่นต่าง ๆ ภูมิใจนำเสนอ เรือนไมล์ TFT จอสีขนาด 7 นิ้ว พร้อมฟีเจอร์แจ้งข้อมูลต่าง ๆ กับข้อมูลแรงดันลมยาง, จออินโฟเทนเมนต์ขนาด 8 นิ้ว รองรับการเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto แบบไร้สาย, ระบบจดจำเสียง, ฟีเจอร์ Nissan Connect กว่า 50 รายการ นอกจากนี้ยังมีแท่นชาร์จสมาร์ทโฟนไร้สาย, ไฟส่องภายในห้องโดยสาร ชุดเครื่องเสียงพรีเมี่ยมจาก JBL 6 จุดรอบห้องโดยสาร เป็นต้น

Nissan Magnite

สำหรับพื้นที่ห้องสัมภาระท้ายขนาดมาตรฐานที่ยังไม่พับเบาะหลัง จะมีความจุมากถึง 336 ลิตร ซึ่งเป็นความจุที่เพียงพอต่อการบรรจุ แต่สามารถปรับความจุให้สูงสุดถึง ด้วยการพับเบาะหลังแยกแบบ 40:60

Nissan Magnite

สำหรับขุมพลังของ Nissan Magnite ได้นำเสนอเครื่องยนต์เบนซิน ความจุ 1.0 ลิตร เทอร์โบ รหัส “HRA0” ใหม่ล่าสุด ที่ได้รับการเปิดตัวครั้งแรกในตลาดอินเดีย ชูจุดเด่นที่มอบแรงบิดสูงกว่าในย่านความเร็วต่ำกว่าเครื่องยนต์แบบเดิม ประหยัดน้ำมันมากถึง 20 กม./ลิตร ที่จะมอบประสบการณ์ใหม่ในการตอบสนองและอัตราเร่งที่รวดเร็วยิ่งขึ้น และทำงานได้นุ่มนวลกว่าเดิม

ด้วยการใช้เทคโนโลยีเคลือบกระบอกสูบจากจากรถสปอร์ตระดับโลก เช่น Nissan GT-R รวมถึงการพัฒนากลไกภายในใหม่อีก 6 รายการเพื่อเน้นการทำงานที่ลื่นไหล ลดแรงต้านภายในเครื่องยนต์ การใช้เชื้อเพลิงที่น้อยลง ส่งผลให้ช่วยลดไอเสียได้มากขึ้น

ส่วนระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 5 สปีด กับ X-TRONIC CVT ที่ได้รับการพัฒนาใหม่ ที่ผสานด้วยเทคโนโลยีซอร์ฟแวร์ D-step logic control เพื่อกำหนดอัตราทดเกียร์ที่เหมาะสมที่สุดสำหรับการขับขี่ในสภาพถนนต่าง ๆ เพื่อการตอบสนองต่อการเปลี่ยนเกียร์ที่ราบรื่นยิ่งขึ้น

Nissan Magnite

ครั้งแรกของคลาส B-SUV ของแบรนด์นิสสัน ด้วยการนำเสนอเทคโนโลยีสนับสนุนการขับขี่ชั้นสูงอย่าง Around View Monitor (AVM) ซึ่งช่วยให้ผู้ขับขี่มองเห็นมุมสูงเสมือนจริงจากด้านบนของรถ รวมถึงยังได้รับเทคโนโลยีความปลอดภัยขั้นสูงหลายรายการ และระบบความปลอดภัยมาตรฐานตามกฎข้อบังคับในอินเดีย

อาทิ โครงสร้างตัวถังความแข็งแรงสูง และดูดซับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดี, ระบบเบรกป้องกันล้อล็อก (ABS), ระบบกระจายแรงเบรกแบบอิเล็กทรอนิกส์ (EBD), ระบบช่วยเบรกไฮดรอลิก (HBA), ระบบควบคุมเสถียรภาพการทรงตัวอัตโนมัติ  (VDC) , ระบบป้องกันการลื่นไถล (TCS), ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชัน (HSA), เซ็นทรัลล็อก, ถุงลมนิรภัยคู่ SRS, เข็มขัดนิรภัยแบบรั้งตัวและดึงกลับอัตโนมัติ เป็นต้น

โดย Nissan Magnite สเปคอินเดีย จะเผยข้อมูลเต็ม ๆ และเริ่มวางจำหน่ายในอินเดียภายในเร็ว ๆ นี้